Kỳ lạ cách chống gian lận của tựa game FPS đình đám, vẫn để cho hacker chơi như thường, nhưng lại bị “dằn mặt” bằng đủ mọi cách

Rate this post

Đã từ rất lâu rồi, các tựa trò chơi FPS đã và vẫn đang là đối tượng bị ảnh hưởng và tàn phá nặng nề nhất bởi các vấn đề liên quan đến hack gian lận hay sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp. Dường như đã thành thông lệ, mọi tựa game, từ loạt phim bom tấn cho đến bom tấn mới ra mắt đều nhanh chóng trở thành nạn nhân và không quá khó để gọi tên. PUBG, Apex Legends, CS GO hay quen thuộc hơn với game thủ Việt Nam là Đột Kích năm xưa.

Dòng Call of Duty cũng không ngoại lệ, kể cả khi Call of Duty: Warzone phát hành, vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng, thậm chí xuất hiện trong các giải đấu.

Lạ thay, phần chống gian lận của tựa game FPS đình đám vẫn cho phép hacker vào chơi như bình thường nhưng lại dằn mặt bằng đủ mọi cách - Ảnh 1.

Dòng game Call of Duty cũng vướng phải rất nhiều vấn nạn hack gian lận

Nhưng mới đây, Activision Blizzard – đơn vị phát hành Call of Dtuy đã khiến nhiều người bất ngờ với cách chống hack “cải tiến” của mình. Không gượng ép, để hàng nghìn tài khoản “ra đảo” như phong cách cổ điển mà PUBG hay CS: GO thường làm, Call of Duty chọn cho mình một lối đi riêng.

Đó chính là sử dụng Ricochet Anti-Cheat – một công cụ cực kỳ hiệu quả để chống lại các “pháp sư” trong game. Và cách thức hoạt động của Ricochet cũng khá đơn giản. Hacker sẽ vẫn có thể chơi game như bình thường, nhưng chỉ khác ở chỗ, chúng sẽ trở nên khiếm khuyết về mọi mặt so với những game thủ bình thường.

Lạ thay, phần chống gian lận của tựa game FPS đình đám, vẫn cho phép hacker chơi như thường, nhưng lại dằn mặt bằng đủ mọi cách - Ảnh 2.

Ricochet Anti-Cheat là một vũ khí mạnh mẽ mà Call of Duty sử dụng để chống lại những kẻ gian lận

Cụ thể, Ricochet không cấm tài khoản của những kẻ gian lận ngay lập tức, nhưng sẽ hành hạ họ theo đúng nghĩa đen với những lựa chọn độc đáo của họ. Theo đó, những nghi phạm này sẽ gặp phải một số tình huống như giảm sát thương gây ra tối đa, khiến đạn của họ gần như “muỗi đốt inox” với người chơi bình thường.

Hay đơn giản hơn, nếu bị phát hiện gian lận, những người này sẽ bị tước hết vũ khí trong trận đấu, ngay cả nắm đấm cũng không thể gây sát thương nữa.

Lạ thay, phần chống gian lận của tựa game FPS đình đám, vẫn cho phép hacker vào chơi như bình thường, nhưng lại dằn mặt bằng đủ mọi cách - Ảnh 3.

Phong cách chống gian lận siêu độc đáo này khiến nhiều game thủ Call of Duty thích thú

Kể từ khi Ricochet ra mắt, vấn nạn hack trong Call of Duty đã phần nào giảm bớt. Và quả thực, cách “trị bệnh từ gốc rễ” này của Activision Blizzard cũng đã phát huy hiệu quả. Thay vì cấm tài khoản, biện pháp nhẹ nhàng nhưng không kém phần khó chịu này lại gây ức chế tối đa cho những người chơi gian lận.

https://gamek.vn/la-lung-cach-chong-gian-lan-cua-tua-game-fps-dinh-dam-van-cho-hacker-choi-nhu-thuong-nhung-giay-vo- bang-du-cach-20220714122311796.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.