Kỳ lạ về hơn 1.400 sổ đỏ tại dự án sân golf nghìn tỷ FLC

Rate this post

FLC thế chấp hàng trăm sổ đỏ

Một nguồn của Tiên phong Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai xác nhận đã cấp hơn 1.400 sổ đỏ cho mục đích sử dụng đất ở đô thị tại quần thể sân golf Đak Đoa cho Tập đoàn FLC. “Đấu giá đất thành công, Tập đoàn FLC đã trả vài trăm tỷ đồng (hơn 400 tỷ đồng trúng đấu giá đất), một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai tiết lộ.

Lạ về hơn 1.400 sổ đỏ tại dự án sân golf nghìn tỷ FLC - Ảnh 1.

Ông Võ Ngọc Thành (đứng) khi còn làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Theo vị lãnh đạo này, Tập đoàn FLC đã thế chấp khoảng 600-700 sổ đỏ cho một ngân hàng. Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận về những sai phạm liên quan đến dự án sân golf Đak Đoa, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu dừng xác nhận việc thế chấp số sổ đỏ nêu trên cho Tập đoàn FLC.

Được biết, trong dự án quần thể sân golf, Tập đoàn FLC dự kiến ​​xây dựng 3 khu đô thị ABC. Tỉnh Gia Lai đã đưa 3 khu vực trên vào quy hoạch đô thị sân golf và tổ chức đấu giá đất. Theo thông báo của Sở Tài chính Gia Lai, Tập đoàn FLC là tổ chức duy nhất đủ điều kiện đăng ký đấu giá đất. Khi được độc quyền đấu giá, doanh nghiệp này đã trúng đấu giá toàn bộ khu đất cho từng khu, như: Khu C trúng giá với số tiền 186 tỷ đồng, khu B trúng 138 tỷ đồng và khu A trúng 98 tỷ đồng. Tổng số tiền Tập đoàn FLC trúng đấu giá hơn 422 tỷ đồng. Hiện số tiền này đã được Tập đoàn FLC trả cho tỉnh Gia Lai.

Một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai cho biết, hiện nay chưa có quy hoạch chi tiết cho cả 3 khu đô thị. Về phía Tập đoàn FLC, hơn 1.400 sổ đỏ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp riêng lẻ cho 3 khu này. Ông TVH – Giám đốc Công ty PH (Gia Lai) cho biết, mỗi lô đất nền khu đô thị sân golf Đak Đoa có giá thị trường từ 1,5-2 tỷ đồng. Ông H. phân tích, như vậy trong khi không triển khai dự án sân golf, Tập đoàn FLC đã có thể “bỏ túi” hàng nghìn tỷ đồng từ việc trúng đấu giá đất.

Kỳ lạ về hơn 1.400 sổ đỏ tại dự án sân golf nghìn tỷ FLC - Ảnh 2.

Gia Lai cấp hơn 1.400 sổ đỏ tại dự án sân golf Đak Đoa

Rừng thông hàng chục năm tuổi được định giá quá cao?

Liên quan đến việc Tập đoàn FLC trúng đấu giá 59.243 cây thông với giá 300.000 đồng / cây tại dự án sân golf Đak Đoa, được biết, Công ty Cổ phần Thẩm định và Thẩm định Thăng Long (TGĐ Thăng Long) là đơn vị xác định. giá bán. Công ty này có trụ sở chính tại tòa nhà Licogi 13 (đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Nói về cơ sở định giá rừng thông 300.000 đồng một cây, ông Vũ Văn Doanh – Phó Giám đốc công ty cho biết: “Chúng tôi xin bảng giá của các đơn vị thu mua (thông-pv) và tham khảo trên thị trường. giá … thì căn cứ vào mức giá cao nhất để định giá ”.

Anh Doanh cho biết thêm, công việc của anh chỉ là định giá cây tùng, còn ai ra giá và trúng giá (anh) không quan tâm. Sau khi hoàn thành công việc tại dự án sân golf nghìn tỷ Gia Lai, ông Doanh chuyển sang làm Giám đốc Công ty CP Thẩm định giá Thăng Long – công ty con của TGĐ & TGĐ Thăng Long.

Giống Tiên phong Có thông tin cho rằng, để Tập đoàn FLC thực hiện dự án sân golf hơn 2.000 tỷ đồng, tỉnh Gia Lai đã tổ chức bán 59.243 cây thông (cho tập đoàn này). Đây là rừng thông 2 và 3 lá độc đáo, hầu hết đều có dáng thế bonsai đẹp tự nhiên được trồng từ năm 1976 khiến những người đam mê cây cảnh luôn ao ước được sở hữu dù chỉ một vài cây.

Dự án hiện đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu đình chỉ thi công; buộc trả lại nguyên trạng các cây thông. Tuy nhiên, rất nhiều cây thông (đang di chuyển) đã bị khô héo hoặc chết, thậm chí gỗ còn chất thành đống.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *