Kỷ lục Bitcoin Khối được khai thác lớn nhất cho đến nay, Khối 4 MB chứa NFT gây khó chịu cho những người ủng hộ khối nhỏ – Tin tức Bitcoin

Rate this post

Giữa những tranh cãi xung quanh dự án Ordinals và tranh luận về loại dữ liệu nào nên được lưu trữ trên chuỗi khối Bitcoin, mạng đã khai thác khối lớn nhất, kích thước gần 4 MB, chỉ chứa 63 giao dịch. Một trong những giao dịch là một dòng chữ Thông thường 3,94 MB có hình ảnh của một thuật sĩ và mã thông báo không thể thay thế (NFT) do Bitcoin phát hành đã tạo ra cuộc thảo luận quan trọng.

Những người ủng hộ khối nhỏ lên tiếng phản đối khối bitcoin 4 MB có dòng chữ NFT

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, nhóm khai thác Luxor đã khai thác khối lớn nhất (#774.628) từng được ghi nhận trên mạng Bitcoin, khoảng 3,96 MB. Tham số coinbase của khối chứa một thông báo cho biết Luxor đã phát hiện ra nó. Nhóm khai thác cũng đã lên Twitter để thông báo cho cộng đồng về phát hiện này và lý do kích thước lớn của khối.

“Đêm qua, Luxor đã khai thác năng lượng ma thuật của nó và giải phóng một phù thủy cổ đại khỏi chiếc lồng vũ trụ của anh ta, nơi anh ta đã bị mắc kẹt trong nhiều kỷ nguyên,” nhóm khai thác đã tweet. “Những người quan sát sâu sắc về chuỗi thời gian có thể đã nhận thấy điểm bất thường 4 MB, không giống như bất kỳ điều gì từng thấy trước đây. Sẽ có những người khác chứ?” Dòng tweet cũng bao gồm một hình ảnh của “Taproot Wizard”, một dòng chữ thông thường # 652, được gắn vào khối. Taproot, một tính năng được áp dụng cho mạng Bitcoin vào ngày 12 tháng 11 năm 2021, đã được kích hoạt ở độ cao khối 709.632 và mang lại một số lợi ích mới cho người dùng BTC.

Về cơ bản, Taproot cho phép nhiều người tham gia trong một giao dịch tạo một chữ ký số kết hợp duy nhất, giúp giao dịch trở nên hiệu quả và riêng tư hơn. Kể từ khi tạo ra các thông thường, nó đã được đã phát hiện rằng việc sử dụng “chiết khấu” Segregated Witness (Segwit) kết hợp với Taproot cho phép một khối đầy đủ có kích thước 4 MB, bỏ qua giới hạn 1 MB được mã hóa trong chuỗi khối Bitcoin. Trước đây, người ta biết rằng Segwit đã tăng nhẹ kích thước khối, với khối lớn nhất trước 3,96 MB của Luxor là 2,765 MB (#748.918) được khai thác vào ngày 11 tháng 8 năm 2022.

Những lo ngại gia tăng về bản chất bất biến của Bitcoin và cái gọi là nội dung ‘nguy hiểm’

Trong khi đó, Ordinals đã gây tranh cãi giữa một số người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin và khối 4 MB được khai thác chỉ với 63 giao dịch và Wizard JPEG đã gây thêm khó chịu. Chẳng hạn, nhà phát triển bitcoin Luke Dashjr, người đã gọi Ordinals là “tấn công,” đã nhanh chóng tạo một bản vá nút để lọc hoặc kiểm duyệt “thư rác” thông thường. “KHÔNG phải là thay đổi giao thức hay soft fork/hard fork, mà chỉ là một bộ lọc spam vô hại (nếu nó hoạt động tốt),” Dashjr đã viết. “Cũng là một bản hack nhanh và KHÔNG phù hợp để mở PR cho Core – vui lòng viết một bản sửa lỗi phù hợp cho điều đó.”

Khối Bitcoin 3,96 MB phá kỷ lục (#774.628) được khai thác vào ngày 1 tháng 2 năm 2023.

Nhiều người ủng hộ bitcoin không hài lòng với kích thước khối phá kỷ lục và chủ đề này đã được thảo luận trên diễn đàn Reddit r/bitcoin. Bình luận được ủng hộ nhiều nhất trong chủ đề có nội dung: “Tôi rất muốn thấy một khối chứa đầy các giao dịch tiền tệ thực sự từ hàng nghìn người như vậy, thay vì sự ngu ngốc này.”

Một cá nhân khác đồng ý với ý kiến ​​này và lập luận rằng sơ đồ Taproot tạo ra khối 4 MB là nguy hiểm. “Ừ… Việc này khá nguy hiểm. Chúng tôi là một diễn viên xấu hoặc một công cụ khai thác tự động tránh xa việc gắn kết những thứ thấp hèn và kinh tởm vào một cơ sở dữ liệu không thể kiểm duyệt, phân phối toàn cầu, vĩnh viễn. Sẽ rất thú vị để xem liệu có một giải pháp thị trường tự do cho vấn đề này hay không.”

Ngoài sự khuấy động gây ra bởi Wizard-block Ordinal, một hình ảnh không đẹp mắt đã được ghi vào dòng chữ #668. Mặc dù hình ảnh đã bị xóa khỏi trang web Ordinals, nhưng nó vẫn không thay đổi và không thể bị xóa khỏi chuỗi khối Bitcoin. Hơn nữa, một trò chơi, “DOOM,” là đã tải lên vào chuỗi khối và có thể được tìm thấy trong dòng chữ #466.

Một số người ủng hộ bitcoin bày tỏ sự không hài lòng với nhóm khai thác Luxor, công ty đã khai thác khối 4 MB. Một người đã trả lời tweet của Luxor, nói, “Không có gì mang tính cách mạng trong những gì bạn đã làm. Bạn đã nhét một bức ảnh JPEG khó chịu không có giá trị nghệ thuật vào chuỗi khối. Được rồi… bạn có thể đã tạo ra cùng một hình ảnh ngu ngốc nhỏ hơn 10.000 lần. Tại sao bạn làm cho nó 4 MB? Bởi vì nó nghịch ngợm; bạn là troll.

Thẻ trong câu chuyện này

giá trị nghệ thuật, công cụ khai thác tự động, diễn viên xấu, Bitcoin, những người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin, Kích thước khối, Chuỗi khối, Kiểm duyệt, tranh cãi, Tiền điện tử, nguy hiểm, Phi tập trung, Nhà phát triển, Nghệ thuật kỹ thuật số, Sưu tầm kỹ thuật số, thị trường kỹ thuật số, quyền sở hữu kỹ thuật số, giải pháp thị trường tự do, Hardfork, ngu ngốc , bất biến, Đổi mới, Luke Dashjr, Luxor, nhóm khai thác, trò nghịch ngợm, giao dịch tiền tệ, nft, bản vá nút, thứ tự, Quyền sở hữu, Bảo vệ quyền riêng tư, thay đổi giao thức, r/bitcoin, Reddit, Sự khan hiếm, Bảo mật, Segragated Witness, SegWit, softfork , Taproot, giao dịch, Tính minh bạch, cơ sở dữ liệu không thể kiểm duyệt, nâng cấp, bình luận nâng cấp, tài sản ảo, trình hướng dẫn

Bạn nghĩ gì về tranh cãi khối 4 MB trong mạng Bitcoin? Bạn có tin rằng đó là một mối đe dọa tiềm tàng hay một phần bổ sung vô hại cho chuỗi khối không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Tín dụng ảnh biên tập: Chữ khắc thông thường #652

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *