Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ những tư liệu quý giá về ngôi sao Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ những tư liệu quý giá về minh tinh Thẩm Thúy Hằng - ảnh 1
Không gian trưng bày hình ảnh, tư liệu của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng

Nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp – thường được gọi với biệt danh “Hai Lúa”, làm việc trong ngành di sản tại Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn Cổ vật Việt Nam. Anh cũng đã làm việc trong lĩnh vực điện ảnh gần 15 năm. “Kỷ lục gia Việt Nam” với bộ sưu tập hiện vật tái hiện Sài Gòn xưa (trước 1975) lớn nhất Việt Nam đã “nhanh tay” chọn lọc và trưng bày những hình ảnh quý giá về sự nghiệp lẫy lừng của “người đẹp”. Bình Dương “gửi đến công chúng điệu mộ. Năm 2020, ông Hiệp đạt Kỷ lục Việt Nam với bộ sưu tập Chương trình – Poster phim lớn nhất rạp và các tài liệu, hiện vật về Cải lương Việt Nam (giai đoạn trước 1975). Đặc biệt trong bộ sưu tập poster phim, anh sở hữu một số hiện vật quý về minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng.

Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ những tư liệu quý giá về minh tinh Thẩm Thúy Hằng - ảnh 2

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng trên bìa nhạc trước 1975

Tại không gian Cơm niêu Sài Gòn, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, những hình ảnh tư liệu về phim ảnh, lễ hội âm nhạc và giải thưởng về nữ minh tinh điện ảnh Thẩm Thúy Hằng được chọn lọc và trưng bày kỹ lưỡng. đầy nghệ thuật. Trong số đó, có những tư liệu quý hiếm như chân dung nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng trên bìa nhạc Trên đỉnh của nỗi buồn của tác giả Phượng Vũ – Hoàng Phương, bìa poster giới thiệu chương trình đại nhạc hội do Thẩm Thúy Hằng tổ chức, hình ảnh Thẩm Thúy Hằng và các nghệ sĩ đoạt giải Kim Khánh 1972, hoặc các hình ảnh, bài viết tôn vinh bà trên trang nhà. . Những tờ báo Sài Gòn trước 1975. Tất cả đều chứng minh một sự thật rằng: minh tinh Thẩm Thúy Hằng là một nghệ sĩ vô cùng xinh đẹp và tài năng. Như trong một chia sẻ, “đả nữ” – NSND Kim Cương cho biết: “Thúy Hằng là nghệ sĩ không góc chết! Đặt máy quay ở góc độ nào trên gương mặt Hằng, đạo diễn đều có được khung hình đẹp!”.

Người hâm mộ khoe những hình ảnh quý giá của ngôi sao Thẩm Thúy Hằng

Nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp chia sẻ: “Tôi sinh năm 1972, chưa từng gặp chị Thẩm Thúy Hằng ngoài đời. Nhưng qua thông tin trên báo chí cũng như những bộ phim chị ấy tham gia thì phải nói là chị ấy quá xinh. và tài năng, một tài năng xuất chúng. Tôi nghe nói rằng bộ phim đầu tiên cô ấy tham gia là một bộ phim điện ảnh Người đẹp bình dương. Cô đã phải vượt qua 2.000 thí sinh để vào vai chính Tam Nương trong bộ phim và danh hiệu “Người đẹp Bình Dương” gắn bó với cô suốt cuộc đời. Tôi xin trưng bày một số hình ảnh cũng như những giải thưởng của cô tại đây để các bạn trẻ nhớ đến chặng đường nghệ thuật của cô trong những năm qua. Chắc chắn mọi người sẽ không bao giờ quên được cô ấy! “

Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ những tư liệu quý giá về minh tinh Thẩm Thúy Hằng - ảnh 3

Nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp cẩn thận lau chùi những tài liệu quý

\N

Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ những tư liệu quý giá về minh tinh Thẩm Thúy Hằng - ảnh 4

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng trên bìa báo và poster phim

Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ những tư liệu quý giá về minh tinh Thẩm Thúy Hằng - ảnh 5

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng trên bìa trước 1975

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng, ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam từ cuối những năm 1950 đến cuối những năm 1970, đã qua đời vào tối 6/9 tại nhà riêng ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 82 tuổi.

Sau vai diễn đầu tiên và tỏa sáng với tên gọi “Người đẹp Bình Dương”, Thẩm Thúy Hằng liên tục được các hãng phim lúc bấy giờ mời đóng vai thứ chính. Cô tham gia diễn xuất khoảng 60 bộ phim và trở thành ngôi sao số một thời bấy giờ với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng lúc bấy giờ). Đồng thời, không ai không biết Thần Thúy Hằng, với câu truyền miệng quen thuộc: “Nghe Khánh Ly, xem Thần Thúy Hằng”.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục tham gia các bộ phim cách mạng như: Tội ác ấy, Ngọn lửa Krông Jung, Nơi gặp gỡ tình yêu, Hồ sơ một đám cưới, Đám cưới trong tang thương … Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn ấn tượng trong Cho tình yêu tương lai, Đôi hoa tai, Hoa myrtle trắng, Biệt thự tàn tích… Và vai diễn cuối cùng của bà Fan Yi trong vở kịch Lôi Vũ của đoàn Diamond. Cô đã được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ xuất sắc vào năm 1984.

Lễ viếng bắt đầu từ 8h30 ngày 10/9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Lễ truy điệu lúc 6 giờ ngày 12 tháng 9. Linh cữu được hỏa táng tại Phúc An Viên, thành phố Thủ Đức.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *