Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty nghệ thuật, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng

Rate this post

Một người, một đám mây, cùng sống chung, thiết lập và chữa lành cho nhau.

Là một thanh niên sống một mình, nếu có thể nuôi thú cưng, bạn sẽ chọn nuôi con gì? Mèo, chó, hay…?

Gần đây, câu trả lời của chàng trai trẻ tuổi ở Trung Quốc khiến dân mạng ngỡ ngàng. Chính là nuôi… mây!

Một đám mây được tạo ra công nghệ sáng tạo!

Đoạn video của chàng trai với danh Tiểu Sư (tên thật là Triệu Đông Hiểu), từng là thành viên của công ty phần mềm công nghệ nổi tiếng Trung Quốc, sống ở Bắc Kinh.

Sau khi nghỉ việc, Tiểu Sư đã mở một kênh tài khoản mạng xã hội quay video ngắn. Kênh này đã thu hút hơn 400 người theo dõi, sở hữu gần 30 triệu lượt thích cho 5 đoạn video chỉ trong vòng 10 ngày. Điều giúp Tiểu Sư làm được điều này chính là đoạn video quay “thú cưng đám mây bay theo sau”.

Một đám mây xuất hiện bên cạnh chàng trai mọi lúc mọi nơi, từ phòng khách cho đến nhà tắm, từ nhà bếp leo lên trên giường ngủ…

Tống một mình ở thành phố lớn, nuôi đám mây để làm bạn

Đối với một thành viên lập trình sinh sau năm 1990 như Tiểu Sư, việc chế tạo đám mây không phải là chuyện quá phức tạp. Lấy bóng bay màu trắng, bọc kết quả trong bông mềm đệm, gắn thêm cánh quạt nhỏ, 2 cảm biến nhiệt. Thế là tạo ra “thú cưng mây” luôn bên bạn bất kể ngày đêm.

Tiểu Sư cũng từng đau đầu với việc làm thế nào để mây có thể vừa nổi vừa phải trên không trung. Sau nhiều lần thử nghiệm bằng thiết kế máy đều không thành công, Tiểu sư đã vô tình phát hiện ra ứng dụng của bóng bay chứa heli đầy khí.

Ngày thường, Tiểu sư thích trên sofa đọc sách, “thú cưng mây” nổi xung quanh, không nói chuyện cũng không hoạt động, âm thầm đồng hành cùng chàng thanh niên sống một mình.

Một phòng, một người, một đám mây, cho dù “chiến tranh lạnh” lướt qua nhau mà đi, không hề dè bỉu hay lướt qua nhau. Anh phải nói hết tình huống, đám mây này sẽ gọi là Tiểu Sư. Nó sẽ phát ra tiếng kêu nhắc nhở cậu chủ mau tải điện cho mình.

Nếu trời nắng đẹp, Tiểu Sư sẽ cùng mây ra ngoài đi dạo, nhân tiện để mây tải bằng tấm năng lượng mặt trời. Thế nhưng nếu tải quá nhiều năng lượng, buổi tối, thì mây bám lại lấy Tiểu Sư không buông.

“Linh thú đám mây” trở thành kỉ niệm

Rất nhanh sau đó, Tiểu Sư nhận ra đám mây này quá mức “bám sát người”, cả buổi tối ngủ trên người cũng xuất hiện bên cạnh.

Điều này trở thành một sự phức tạp đối với những người khó ngủ như Tiểu Sư.

Tiểu sư thiết kế thêm một mô hình khác: Khiến “thú cưng đám mây” không bay theo nhiệt độ mà tự làm nổi. Nhờ đó, chàng trai và “thú cưng mây” của mình vẫn có thể bảo đảm khoảng cách nhất định khi ở chung một phòng, trở thành “thiết bị độc thân”.

Đông đảo người hâm mộ hâm mộ muốn Tiểu sư sản xuất đám mây bán cho họ, chàng trai chân thành cho biết: “Thiết kế của tôi không tồn tại lâu. Một số đám mây còn mắc kẹt trên trần nhà. Nếu gặp phải trời nóng, tôi lo rằng nhà sẽ bị mất. Tùy thuộc vào kỹ thuật và điều kiện của khách hàng, tuổi life of this cloud rất ngắn “.

Nguyên nhân để Tiểu sư nảy sinh ý tưởng nuôi mây xuất phát từ một lần đi ăn tiệc. Tiểu sư gặp lại bạn thì nói chuyện liên tục, không thèm lấy đũa ăn.

Bạn bè nghi ngờ Tiểu sư vì ở nhà làm việc quá lâu, nên mắc chứng “thiếu giao tiếp”, đề xuất anh nên nuôi thú cưng và nói chuyện mỗi ngày. Bạn còn giới thiệu chú chó Golden Retriever “vô cùng dịu dàng” ở nhà để tiếp thêm động lực nuôi thú cưng cho Tiểu Sư.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc của công ty nghệ thuật, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 5.

Lúc đó, Tiểu Sư nhận ra bản thân thật sự có vấn đề trong giao tiếp. Song, thú cưng không dễ nuôi và mua một chú chó cũng không tiếc rẻ, chi phí nuôi dưỡng đỏ không kém. Thế thì tại sao không tự tạo ra “thú cưng đám mây”?

Tiểu sư nói, chó nhỏ, anh từng nuôi chú nhỏ tên Tân Ba. Nhưng thật đáng tiếc, Tân Ba đã qua đời vì tuổi đã cao. Tiểu Sư không muốn nuôi chó nữa vì cho rằng đồng hành này như một sự phản bội đối với người cũ của mình.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc của công ty nghệ thuật, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 6.

Đoạn video cuối, Tiểu Sư đặt tấm ảnh chụp Tân Ba lúc còn nhỏ lên “thú cưng đám mây”, để chúng ta cùng rong ruổi theo mọi lúc mọi nơi.

Một người, một đám mây, cùng sống chung, thiết lập và chữa lành cho nhau.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc của công ty nghệ thuật, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 7.

Đoạn video chỉ dài chưa đến 3 phút nhưng đã thu hút nhiều tiếng nói chung của nhóm thanh niên sống một mình, khiến người ta suy ngẫm về việc làm thế nào để đối mặt với cái chết và hoài niệm.

Nghệ thuật cưng của Tiểu Sư đã truyền tải lãng mạn và ấm áp đến hơn 30 triệu người.

Nguồn: Weixin

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *