Là người tiên phong về Proof-of-Stake, Peercoin phát hành bản nâng cấp V0.12 (Tên mã là Ladybug)

Rate this post

THE HAGUE, HÀ LAN – Ngày 3 tháng 2 năm 2023 – Các nhà phát triển Peercoin đã công bố phát hành Peercoin v0.12 (Tên mã là Ladybug). Mô tả bản phát hành mới, các nhà phát triển Peercoin cho biết như sau:

“Bản phát hành mới áp dụng những phát triển mới nhất trong không gian blockchain, cụ thể là chữ ký Schnorr và Taproot.

“Chữ ký Schnorr mang lại một số lợi thế so với chữ ký ECDSA hiện đang được sử dụng về hiệu quả tính toán, lưu trữ và quyền riêng tư. Nó làm cho các giao dịch nhỏ hơn và xác minh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Taproot sẽ cho phép gửi và chi tiêu từ các khóa công khai của Schnorr. Để đạt được điều này, một loại ScriptPubKey mới có tên là Pay-to-Taproot (P2TR) đã được xác định. Chữ ký Schnorr sẽ làm cho các giao dịch Peercoin rẻ hơn và linh hoạt hơn rất nhiều, cho phép các nhà phát triển triển khai các chức năng phức tạp hơn.”

Bản phát hành mới cũng thực hiện hai nâng cấp sau:

RFC-0005 – Đầu ra số 0 không thể bỏ qua

“Peercoin yêu cầu đầu ra phải có giá trị ít nhất là 0,01 PPC. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc này, 0 đầu ra PPC được cho phép. Các đầu ra không có giá trị như vậy có thể có một số ứng dụng hữu ích được trình bày bên dưới, nhưng một tác dụng phụ đáng tiếc là chúng chiếm bộ nhớ trong bảng UTXO của nút mãi mãi, làm tăng mức sử dụng bộ nhớ của nó. RFC này đề xuất một giải pháp khắc phục lỗi rò rỉ bộ nhớ này mà không thay đổi quy tắc cho các giá trị đầu ra.”

RFC-0020 – Độ khó PoW trên các khối PoS

“Peercoin chia sẻ thuật toán khai thác với Bitcoin, do đó, người ta cho rằng tổng sức mạnh băm tiềm năng tồn tại vượt xa sức mạnh băm nhắm mục tiêu vào chuỗi Peercoin. Do đó, những người khai thác sẽ chuyển sang Peercoin khi lợi nhuận cao, tăng độ khó của PoW, sau đó chuyển sang các chuỗi khác. Điều này gây ra một quả bom độ khó trong đó độ khó vẫn cao cho đến khi khối PoW tiếp theo được tìm thấy. Khi khối tiếp theo được tìm thấy ở độ khó cao, độ khó sẽ ngay lập tức giảm xuống và một số khối PoW tiếp theo sẽ dễ dàng được tìm thấy cho đến khi độ khó tăng trở lại. Hành vi bùng nổ và phá sản này gây ra các chuỗi khối PoW dài có trọng lượng chuỗi thấp và có thể bị bỏ qua bởi một khối PoS duy nhất. Bằng cách điều chỉnh độ khó PoW trên các khối PoS được tìm thấy trong những khoảng thời gian dài này, quả bom độ khó sẽ được khuếch tán và các khối PoW có thể được tìm thấy đều đặn hơn.”

Ngoài bản phát hành mới, các nhà phát triển cũng tiết lộ một số kế hoạch của họ cho năm 2023, cho thấy họ quan tâm đến việc tích hợp với các công nghệ lớp 2:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu tập trung vào các công nghệ hỗ trợ giúp Peercoiner tương tác dễ dàng hơn với các mạng lớp 2, cụ thể là mạng sét.

Btcd là một triển khai thay thế của một nút đầy đủ được viết bằng Go (golang). Đây là điều kiện tiên quyết bắt buộc đối với một số công nghệ như Coinbase Rosetta và LND (daemon mạng sét).

Công việc trên cổng btcd đã bắt đầu trong tuần này. Công việc sẽ được thực hiện trong 3 giai đoạn. Cột mốc đầu tiên là khả năng đồng bộ hóa mà không cần xác thực. Thứ hai là xác thực PoS và cột mốc cuối cùng là mọi thứ mà nút tham chiếu có thể làm, ngoại trừ đúc. Chức năng đúc tiền là không cần thiết cho cổng.

Một bản cập nhật Peercoin trước đây đã làm cho việc đúc nhiều chữ ký trở nên khả thi, theo đó một địa chỉ có nhiều chữ ký có thể tham gia vào quá trình đúc. Các Quỹ Peercoin đã sử dụng tính năng mới này bằng cách tạo các khối và phần thưởng từ địa chỉ quyên góp nhiều chữ ký của mình. Việc tiếp tục nghiên cứu về tính dễ sử dụng sẽ giúp tất cả người dùng Peercoin có thể truy cập các tính năng như vậy và có thể mở ra một thời đại mới của các mô hình đúc tiền đa chữ ký tiên tiến để giải quyết các nhu cầu đa dạng của người dùng.”

Các nhà phát triển cũng nêu chi tiết cụ thể về bản nâng cấp v0.12, nói rằng một hard fork của chuỗi khối Peercoin sẽ xảy ra khi các điều kiện sau được đáp ứng:

  • Ngày 17 tháng 4 năm 2023, 12:00 UTC đã trôi qua.
  • 90% trong số 1.000 khối cuối cùng là từ ví v0.12.

Một trang web đã được cung cấp để giúp người dùng theo dõi tỷ lệ phần trăm áp dụng hiện tại.

Giới thiệu về Peercoin

Peercoin là chuỗi khối Proof-of-Stake ban đầu. Đó là một dự án dựa trên cộng đồng, khá phân tán, mã nguồn mở và đã có từ một thập kỷ trước. Peercoin được thiết kế dựa trên các khái niệm về năng lượng và tính bền vững về kinh tế, cả hai đều có thể thực hiện được nhờ đổi mới cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.

Peercoin là một giao thức ngang hàng theo đúng nghĩa nhất, bởi vì không giống như hầu hết các chuỗi khối, tất cả các chủ sở hữu tiền xu đều có quyền chạy một nút đầy đủ, tạo ra các khối và kiếm được phần thưởng là ngang hàng. Bằng chứng cổ phần được sử dụng cho bảo mật chuỗi khối của Peercoin, trong khi bằng chứng công việc chỉ được sử dụng để phân phối tiền mới nhằm mục đích tạo phân phối rộng hơn. Trưởng dự án của Peercoin Peerchemist nói:

“Peercoin có điểm khác biệt quan trọng là liên tục phân phối các đồng tiền mới, mười năm sau khi ra mắt vào năm 2012. Và sự đổi mới của Peercoin về bằng chứng cổ phần, được sử dụng để duy trì an ninh chuỗi, giúp nó tiết kiệm năng lượng và phi tập trung.”

Giới thiệu về Quỹ Peercoin

Immutable.place được tài trợ bởi Peercoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển liên tục cũng như tiến độ tổng thể của dự án Peercoin.

Liên kết chính thức:

Trang web – https://www.peercoin.net/

Twitter – https://twitter.com/PeercoinPPC

Blog – https://www.peercoin.net/blog/

Diễn đàn – https://talk.peercoin.net/

Điện tín – https://telegram.me/peercoin

Bất hòa – https://discord.gg/m294ReV

Nền tảng – https://www.peercoin.net/foundation

Thông tin liên lạc:

Email: [email protected]

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *