Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng

Rate this post

Là một thanh niên sống một mình, nếu được nuôi một con vật cưng, bạn sẽ chọn nuôi con gì? Mèo, chó, hay…?

Mới đây, câu trả lời của một nam thanh niên ở Trung Quốc đã khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Điều đó đang nâng cao… những đám mây!

Một đám mây thủ công!

Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng - Ảnh 1.

Đoạn video quay lại cảnh anh chàng có biệt danh Tiểu sư muội (tên thật là Zhao Dongxiao), từng là lập trình viên cho một công ty phần mềm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc, sống tại Bắc Kinh.

Sau khi nghỉ việc, Master đã mở một tài khoản mạng xã hội để quay các đoạn video ngắn. Kênh này đã thu hút hơn 400 nghìn lượt theo dõi, sở hữu gần 30 triệu lượt thích cho 5 video chỉ sau 10 ngày. Điều giúp Chủ nhân làm được điều này chính là đoạn video ghi lại “đám mây cưng đi theo sau”.

Một đám mây xuất hiện bên cạnh anh chàng ở khắp mọi nơi, từ phòng khách đến phòng tắm, từ bếp đến giường …

Sống một mình trong thành phố lớn, nâng mây làm bạn

Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng - Ảnh 2.

Đối với một lập trình viên sinh sau năm 1990 như Tiểu Sư, việc tạo đám mây không quá phức tạp. Lấy một quả bóng bay màu trắng, bọc trong bông mềm, lắp một cánh quạt nhỏ, 2 bộ phận cảm ứng nhiệt. Vì vậy đã tạo ra một “đứa con cưng trên mây” luôn bên bạn bất kể ngày đêm.

Tiểu sư muội cũng đau đầu không biết làm sao để mây bay lơ lửng trên không trung. Sau nhiều lần thử thiết kế cơ học không thành công, Master tình cờ phát hiện ra công dụng của những quả bóng bay chứa đầy khí heli.

Bình thường, cậu chủ thích nằm trên sô pha đọc sách, “đám thú cưng trên mây” bay lơ lửng, không nói chuyện cũng không gây tiếng động, âm thầm đi cùng người thanh niên sống một mình.

Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng - Ảnh 3.

Một phòng, một người, một đám mây, thậm chí “chiến tranh lạnh” cũng chuyền vai nhau, không hề xúc phạm, chửi bới nhau. Nếu hết pin, đám mây này sẽ đến và gọi Master. Nó sẽ phát ra tiếng chuông nhắc nhở chủ nhân hãy nhanh chóng nạp năng lượng cho bản thân.

Nếu thời tiết nắng đẹp, Sư phụ sẽ cùng mây đi dạo, nhân tiện cho mây nạp năng lượng bằng các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, nếu nạp quá nhiều năng lượng, vào ban đêm, mây mù sẽ bám chặt lấy Sư phụ và không chịu buông tha.

“Thú cưng trên mây” trở thành tri kỷ

Ngay sau đó, vị Minh chủ nhận ra rằng đám mây này quá “dính”, thậm chí ban đêm đang ngủ trên giường cũng xuất hiện bên cạnh mình.

Điều này trở thành một điều phiền toái đối với một người khó ngủ như Tiểu sư muội.

Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng - Ảnh 4.

The Master thiết kế một mô hình khác: Làm cho “đám mây cưng” không chạy theo sức nóng, mà trôi nổi tự do. Nhờ vậy, anh chàng và “thú cưng trên mây” vẫn có thể duy trì khoảng cách nhất định khi ở chung phòng, trở thành “người dưng thân thiết”.

Nhiều người hâm mộ muốn Tiểu Sư sản xuất mây để bán cho họ, anh chàng chân thành nói: “Thiết kế của tôi không ‘sống’ được lâu. Một số đám mây vẫn còn bám trên trần nhà. Nếu trời nóng, tôi lo rằng ngôi nhà sẽ bị cháy. Tùy thuộc vào kỹ thuật và điều kiện khách quan, tuổi thọ của đám mây này rất ngắn” .

Lý do để Master nảy ra ý tưởng nâng mây xuất phát từ một bữa tiệc tối. Master đã gặp lại người bạn cũ của mình và nói chuyện liên tục, thậm chí không cần gắp một đũa thức ăn.

Bạn bè nghi ngờ vì ở nhà làm việc quá lâu nên anh bị “thâm hụt giao tiếp” và khuyên anh nên nuôi thú cưng để làm bạn và nói chuyện hàng ngày. Người bạn còn giới thiệu về Golden Retriever “cực hiền” ở nhà để anh có thêm động lực nuôi thú cưng.

Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng - Ảnh 5.

Khi đó, Master nhận ra rằng mình thực sự có vấn đề trong giao tiếp. Tuy nhiên, thú cưng không dễ nuôi và mua một chú chó cũng không hề rẻ, chi phí nuôi cũng tốn kém không kém. Sau đó, tại sao không tạo “thú cưng đám mây” của riêng bạn?

Sư Ông kể rằng khi còn nhỏ, ông từng nuôi một con chó nhỏ tên là Tân Ba. Nhưng năm ngoái, Tân Ba đã qua đời vì tuổi già. Ông Chủ không muốn nuôi chó nữa vì coi đây là hành động phản bội người bạn cũ của mình.

Lạ thay, anh chàng nghỉ việc ở một công ty công nghệ và về nhà nuôi mây như thú cưng - Ảnh 6.

Cuối video, vị Tổ sư đã đặt bức ảnh của Tân Ba khi còn nhỏ lên “thú cưng trên mây”, để chúng có thể theo dõi anh ở khắp mọi nơi.

Một người một mây, sống cùng nhau, chăm sóc và chữa lành cho nhau.

Lạ thay, anh chàng bỏ việc ở công ty công nghệ về nhà nuôi mây làm thú cưng - Ảnh 7.

Đoạn video dài chưa đầy 3 phút nhưng đã thu hút nhiều dư âm của nhóm bạn trẻ sống một mình, khiến người ta phải suy ngẫm về cách đối mặt với cái chết và nỗi nhớ.

Đứa con cưng công nghệ của Master đã truyền sự lãng mạn và ấm áp cho hơn 30 triệu người.

(Nguồn: Weixin)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *