Lãi suất mở Ethereum giảm, giá ETH sẽ theo sau?

Rate this post

Giá Ethereum (ETH), sau khi lập biểu đồ mức cao nhất trong nhiều tuần là $ 1,680, đã bắt đầu hành trình đi xuống. Những con gấu có được thiết lập để tiếp quản và đẩy hành động giá xuống mức hỗ trợ thấp hơn không?

Giá Ethereum đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt đáng kể trong vài ngày qua sau khi đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tiết lộ Lộ trình kỹ thuật cập nhật của Ethereum. Buterin đã thêm một giai đoạn mới vào lộ trình, nhằm cải thiện khả năng chống kiểm duyệt và phân cấp của mạng Ethereum.

Các kế hoạch bảo vệ mạng Ethereum khỏi sự kiểm duyệt đã đi kèm với việc tăng giá 6% vào thứ Sáu. Tuy nhiên, vào thời điểm báo chí, giá ETH được giao dịch ở mức $ 1,575, giảm 2,65% so với ngày trước.

Ethereum Price Action Weakens

Những con bò đực Ethereum đã thực hiện một công việc vững chắc vào cuối tuần khi đẩy giá ETH lên mức cao hơn $ 1,680. Mặc dù giá được lập biểu đồ khá chạy, rào cản giá từ $ 1,680 đến $ 1,700 đã cắt ngắn quỹ đạo giá của đồng xu.

Giá một ngày của Ethereum (ETH)
ETH / USDT một ngày | Nguồn: TradingView

Giá ETH đã tạo ra mức cao thấp hơn trong khi RSI hàng ngày đã chứng kiến ​​sự đảo ngược mạnh mẽ trước khi bước vào vùng quá mua. Mặc dù RSI hàng ngày vẫn cho thấy mức độ tập trung của người mua cao hơn người bán, với xu hướng giảm giá đang gia tăng, người bán có thể kiểm soát việc đẩy giá xuống thấp hơn.

Một trong những lý do đằng sau đà suy yếu của ETH là số lượng địa chỉ hoạt động ngày càng giảm. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động của Ethereum (MA 7 ngày) đã đạt mức thấp nhất trong 4 tháng là 27.303.357 vào ngày 7 tháng 11.

Địa chỉ hoạt động Ethereum (ETH) |  Nguồn: Glassnode
Địa chỉ hoạt động ETH | Nguồn: Glassnode

Việc giảm các địa chỉ hoạt động cho thấy niềm tin thị trường suy giảm từ những người tham gia. Địa chỉ Ethereum đã giảm gần 14,8% so với tuần trước, xuống còn 622 nghìn, đây là một xu hướng giảm khi động lượng giá suy yếu.

Hơn nữa, số lượng giao dịch của Ethereum (MA 7 ngày) cũng đạt mức thấp nhất trong 4 tháng. Một lý do cho điều này có thể là phí giao dịch tương đối cao hơn của ETH.

Số lượng giao dịch Ethereum (ETH) |  Nguồn: Glassnode
Số ETH giao dịch | Nguồn: Glassnode

Trong tuần qua, phí giao dịch hàng tuần của ETH cao hơn 19,4% so với mức trung bình. Với hành động giá suy yếu, có thể mong đợi điều gì từ ETH?

Mối quan tâm mở mất một khoảng thời gian

Dữ liệu từ Coinalyze cho thấy Open Interest trong ngày qua đã giảm 8,81%. Tổng hợp đồng mở giảm cùng với giá giảm có thể dẫn đến việc những người nắm giữ vị thế mua bất mãn và buộc phải thanh lý các vị thế của họ.

Lãi suất mở Ethereum |  Nguồn: Coinalyze
Lãi suất mở Ethereum | Nguồn: Coinalyze

Sự phân kỳ giá DAA cho thấy một sự phân kỳ giảm giá chính và đã có xu hướng thấp trong một thời gian. Vào tháng 6 năm nay, khi biểu đồ ETH ghi nhận sự phân kỳ DAA tương tự, giá Ethereum đã giảm gần 30%.

Ethereum (ETH) Giá DAA phân kỳ |  Nguồn: Sanbase
Giá phân kỳ DAA | Nguồn: Sanbase

Sự phân kỳ DAA của giá ETH đã không chứng kiến ​​sự giảm xuống mức này kể từ tháng 6.

Tuy nhiên, sự tích lũy từ việc cá voi nắm giữ hơn 1.000 đồng tiền vẫn tiếp tục diễn ra trên thị trường. Đáng chú ý, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 đồng tiền của Ethereum đã đạt mức cao nhất trong một tháng là 6.331.

Ethereum (ETH) Số lượng địa chỉ giữ 1k + tiền xu.  Glassnode
Nguồn: Glassnode

Đối với giá Ethereum trong tương lai, liệu tích lũy có đủ để giữ cho hành động giá tiếp tục?

Chỉ báo giá xung quanh tiền vào / ra của IntoTheBlock cho thấy rằng một rào cản đáng kể nằm đối với giá ETH ở mức $ 1,588, nơi 1,56 triệu ETH được nắm giữ bởi 4 triệu địa chỉ.

Ethereum (ETH) Nguồn: IntoTheBlock vào / ra tiền xung quanh chỉ báo giá
Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, vì các chỉ báo giảm giá chiếm ưu thế hơn nên mức 1445 đô la có thể đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ, nơi có 7,22 triệu ETH được nắm giữ bởi 4.7250 địa chỉ.

Hành động giá Ethereum dường như ở một ngã tư quan trọng vào thời điểm báo chí, một lực kéo giảm giá có thể đưa giá ETH xuống 1.400 đô la, nhưng sự vô hiệu của luận điểm giảm giá có thể đặt giá lên trên mức 1588 đô la.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: BeinCrypto cố gắng cung cấp thông tin chính xác và cập nhật, nhưng nó sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự kiện thiếu sót hoặc thông tin không chính xác nào. Bạn tuân thủ và hiểu rằng bạn nên tự chịu rủi ro khi sử dụng bất kỳ thông tin nào trong số này. Tiền điện tử là tài sản tài chính có tính biến động cao, vì vậy hãy nghiên cứu và đưa ra quyết định tài chính của riêng bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *