Làm 6 điều này, dù để máy lạnh cả ngày cũng không tốn điện.

Rate this post

Máy lạnh là vật dụng không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực, oi ả. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ khiến tiền điện tăng chóng mặt, đồng thời khiến thiết bị nhanh hỏng. 6 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh vô tư và tiết kiệm chi phí.

1. Phòng tản nhiệt

Khi trời còn sáng, không khí mát mẻ, bạn nên mở cửa phòng để thông gió. Khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao, nhanh chóng đóng cửa và rèm để ngăn hơi nóng xâm nhập vào bên trong. Lúc này, máy lạnh sẽ làm mát nhanh hơn, vừa dễ chịu vừa đỡ tốn điện hơn khi không cần tăng năng suất hoạt động.

2. Sử dụng kết hợp điều hòa và quạt điện

Một cách khác giúp máy lạnh không hoạt động quá tải, đồng thời giảm lượng điện tiêu thụ là kết hợp bật quạt khi sử dụng máy lạnh. Nhờ đó, căn phòng nhanh chóng được xua tan cái nóng, giúp mọi người tận hưởng làn gió mát lành và cuối tháng không phải lo lắng về tiền điện.

3. Điều chỉnh nhiệt độ phòng, không bật tắt nhiều lần

10-cach-giup-tiet-kiem-nang-luong-khi-su-dung-may-

Để tiết kiệm điện, ban ngày bạn đặt điều hòa ở nhiệt độ 23-25 ​​độ C, ban đêm để nhiệt độ 25-28 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh hoạt động. một cách tối ưu, không tiêu tốn quá nhiều điện năng mà vẫn giữ được nhiệt độ vừa phải, phù hợp.

4. Sử dụng chế độ Mát, không bao giờ chuyển sang chế độ Khô

Nhiều người rỉ tai nhau khi sử dụng điều hòa hãy để ở chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) thay vì chế độ Cool để tiết kiệm điện hơn 10 lần. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điện máy, vào những ngày nắng nóng khủng khiếp, hãy cài đặt ở chế độ Cool để làm mát phòng, tuyệt đối không cài đặt ở chế độ Dry.

Nguyên nhân, Chế độ Cool (mục đích chính là làm mát) có tác dụng giảm nhiệt độ phòng đến nhiệt độ cài đặt mong muốn trên điều khiển từ xa và duy trì nhiệt độ đó trong thời gian dài, đồng thời nó cũng kiểm soát nhiệt độ của phòng. kiểm soát độ ẩm một phần trong không gian điều hòa không khí. Trong khi, chế độ Dry (mục đích chính là hút ẩm) thực hiện chức năng hút ẩm không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ phòng không vượt quá nhiệt độ của phòng khi bắt đầu chế độ hút ẩm. .

Các chuyên gia khẳng định rằng máy lạnh đặt ở chế độ Cool sẽ giúp căn phòng mát hơn so với máy lạnh đặt ở chế độ Dry. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng lên tới trên 40 độ C, chế độ Dry hầu như không có tác dụng, chỉ khiến căn phòng trở nên khô khốc, khó chịu. Do đó, nếu muốn căn phòng luôn mát mẻ, bạn hãy cài đặt ở chế độ Cool để máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất.

lapdh-2022-07-05-13-15

5. Đặt quạt ở chế độ tự động

Nhiều người điều chỉnh quạt gió thổi mạnh theo một hướng nhất định để có nhiều khí lạnh hơn nhưng làm như vậy sẽ rất lãng phí.

Do đó, bạn nên bật quạt điều hòa ở chế độ tự động. Lúc này, gió sẽ được phân bổ đều, giúp tiết kiệm điện năng điều hòa vì công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn so với các chế độ khác.

6. Vệ sinh bộ lọc trong dàn lạnh 2 tuần một lần

Các nghiên cứu cho thấy khi bộ lọc hút bụi, công suất hoạt động của điều hòa có thể giảm tới 15%, từ đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình hoạt động. Vì vậy, tháo lưới lọc trong dàn lạnh để làm sạch bụi bẩn cũng là một cách tiết kiệm điện. Bộ lọc nên được làm sạch 2 tuần một lần.

Ngoài ra, để máy lạnh hoạt động tốt nhất cần phải bảo dưỡng, vệ sinh, lau chùi máy định kỳ 6 tháng / lần. Nếu sử dụng nhiều thì nên duy trì 4 tháng / lần.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *