Làm cách nào để tối ưu hóa cho Google UAC (Chiến dịch ứng dụng toàn cầu)? (P2) | bởi AppROI App Marketing

Rate this post

Hướng dẫn sử dụng cho Google UAC

Khi bạn đã hiểu cơ bản về cách hoạt động của Google UAC, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo. Trước khi bắt đầu khởi chạy các chiến dịch của mình, đây là một số mẹo sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn.

Bắt đầu với Chiến dịch cài đặt ứng dụng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Google UAC, thì Chiến dịch cài đặt ứng dụng sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Với loại chiến dịch này, bạn sẽ “cung cấp” cho thuật toán của Google nguồn nhiên liệu mà nó cần nhất – Dữ liệu. Nếu không có đủ dữ liệu, Google sẽ không thể tối ưu hóa chiến dịch của bạn tốt nhất có thể.

Chiến dịch này sẽ giúp ích gì cho ứng dụng của tôi?

Sự thật là Google không biết ứng dụng của bạn tốt như bạn nghĩ. Vì lý do này, bạn nên giới thiệu hai bên với nhau, ứng dụng của bạn và Google.

Chiến dịch cài đặt ứng dụng sẽ cung cấp cho thuật toán một lượng dữ liệu đủ lớn. Loại chiến dịch này sẽ nhận được nhiều người dùng nhất có thể cho ứng dụng của bạn. Với nhiều người dùng tải xuống ứng dụng hơn, Google sẽ có nhiều dữ liệu hơn.

Loại chiến dịch này cũng giúp bạn tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Ví dụ: số lượt cài đặt ban đầu có thể cho bạn thấy rằng ở các quốc gia khác nhau, mọi người cũng sẽ phản ứng khác nhau với các loại quảng cáo khác nhau.

Những hiểu biết trên là vô cùng quý giá. Một khi bạn hiểu rõ chúng, sẽ không có vấn đề gì khi đối phó với các loại chiến dịch phức tạp hơn. Ví dụ: tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho các tương tác trong ứng dụng.

Điều chỉnh chi phí hợp lý

Như đã đề cập ở trên, chi phí chạy chiến dịch của bạn chỉ đủ để hoàn thành các mục tiêu chiến dịch của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết bao nhiêu là đủ?

Google có các đề xuất của riêng họ cho điều này.

Nếu bạn chỉ cần chạy cài đặt, bạn sẽ phải trả gấp 100 lần CPI mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu CPI mục tiêu của bạn là 2 đô la, chi phí chạy chiến dịch sẽ là 200 đô la.

Mặt khác, chi phí của các chiến dịch tương tác trong ứng dụng phải ở mức gấp 10 lần CPA mục tiêu. Vì vậy, nếu CPA mục tiêu là 12 đô la thì chi phí chạy chiến dịch sẽ vào khoảng (tối thiểu) 120 đô la.

Không cần phải nói, những chi phí đó tồn tại có lý do – việc khiến người dùng cài đặt ứng dụng của bạn dễ dàng hơn là thu hút họ tham gia vào ứng dụng. Khi bạn đã quyết định về chi phí khởi chạy ban đầu, hãy để chiến dịch chạy trong một thời gian.

Google UAC cần thời gian để thu thập và tối ưu hóa dữ liệu. Vì lý do này, bạn không nên thay đổi chi phí chạy chiến dịch của mình trong vòng 2 hoặc 4 tuần đầu tiên.

Tổ chức các chiến dịch của bạn

Bạn có thắc mắc về cách tổ chức các chiến dịch của mình không? Một số yếu tố bạn nên xem xét là cấp, thị trường và ngôn ngữ.

Hãy bắt đầu với việc phân chia chiến dịch theo vị trí và ngôn ngữ. Điều này cho phép bạn kết nối với nhiều đối tượng hơn với các loại quảng cáo phù hợp.

Tiếp theo bạn cần xác định thứ hạng quảng cáo của quốc gia mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nói một cách đơn giản, thứ hạng ở đây thể hiện khả năng đầu tư và mua sắm của quốc gia đó. Và do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến CPI trung bình, chi phí lưu lượng chạy, giá trị cố định mà người dùng mang lại trong thời gian dài, …

Đôi khi, những khác biệt đó có thể rất lớn.

Ví dụ: LTV trung bình cho quảng cáo trò chơi trả phí ở Ấn Độ (bậc 3) sẽ nằm trong khoảng 0,01 đến 0,05 xu (xu Mỹ). Mặt khác, ở các quốc gia cấp 1, chẳng hạn như Hoa Kỳ, các nhà phát triển trò chơi hàng đầu có thể đạt từ 1 đến 2 đô la cho mỗi người chơi.

Tất nhiên, bạn không nên mong đợi đạt được những con số này ở các quốc gia như Ấn Độ hoặc Mỹ. Miễn là mỗi khu vực có một chiến dịch riêng biệt, bạn sẽ có thể dự đoán và kiểm soát doanh thu của mình.

Trong một số trường hợp, các vùng có thể có các LTV giống nhau. Do đó, chúng ta có thể nhóm các vùng này lại với nhau.

Điều này có lợi cho thuật toán của UAC vì bằng cách này nó có thể thu thập nhiều dữ liệu cùng một lúc. Bạn có thể nhắm mục tiêu những người nói tiếng Anh ở Na Uy và Đan Mạch. Các vùng đó đều ở cùng một cấp, vì vậy dữ liệu bạn nhận được từ các vùng trên sẽ giống nhau.

Bằng cách nhóm các khu vực tương tự lại với nhau, chúng tôi đã giải quyết được một vấn đề phổ biến – thiếu dữ liệu cho chuyển đổi. Khi bạn chạy nhiều chiến dịch khác nhau, vấn đề này sẽ xảy ra. Với nhiều khu vực mục tiêu, thuật toán sẽ có nhiều không gian hơn để tìm đủ số lượng chuyển đổi.

Điều chỉnh chiến lược đầu tư

Sau khi bạn biết mình có khả năng Tối ưu hóa các chiến dịch UAC của Google, câu hỏi tiếp theo là bạn có biết cách thực hiện chính xác không? Một trong những thay đổi mà người quản lý UA thường xuyên thực hiện là thay đổi dữ liệu đầu tư.

Đây là cách bạn có thể thực hiện chiến thuật này một cách hiệu quả nhất.

Nếu tài chính hạn hẹp, bạn nên điều chỉnh số liệu CPA / CPI của mình, nhưng cũng giới hạn các thay đổi ở mức hơn 20% một ngày. Khi bạn đạt đến điểm mà ứng dụng của bạn thường xuyên có từ 40 đến 50 sự kiện trong ứng dụng mỗi ngày, đây là thời điểm tốt để bắt đầu. tăng thêm chi phí đầu tư.

nếu bạn xây dựng CPI quá thấpbạn đang đặt chiến dịch có nguy cơ bị “đình trệ” và khiến thuật toán không thể tiếp cận các khoảng không quảng cáo khác nhau hoặc nhận được các chuyển đổi cần thiết.

Mặt khác, việc nâng cao mức đầu tư báo hiệu cho thuật toán rằng bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho khách hàng. Trong trường hợp này, chiến dịch của bạn sẽ được đánh dấu là “Ngân sách bị giới hạn”.

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn đầu tư với chi phí hợp lý và trong khả năng của mình.

Bí mật về Quảng cáo UAC của Google

Sáng tạo là cốt lõi của tất cả các chiến dịch UAC của Google. Sự thành công hay thất bại của một chiến dịch hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, sở hữu sản phẩm Sáng tạo chỉ là một phần của công việc.

Đa dạng hóa và kiểm tra nội dung của bạn

Một mẹo rất quan trọng cho bạn là Hãy tạo nhiều quảng cáo và đưa chúng vào “cuộc chiến”. Các hình thức Sáng tạo khác nhau có thể thay đổi hoàn toàn bối cảnh của một chiến dịch. Điều này đã được kiểm chứng nhiều lần.

Khi chúng ta nói về video nội dung, có rất nhiều thứ bạn có thể kiểm tra. Bạn càng tạo nhiều biến thể của quảng cáo, thì Google càng dễ dàng tìm thấy các vị trí có liên quan nhất trên toàn mạng.

Một số điều bạn có thể thử nghiệm với quảng cáo video :

  • Các khái niệm sáng tạo (các chủ đề khác nhau)

  • Thời lượng video

  • Tỷ lệ co (vuông, dọc, ngang)

  • Các biến thể (CTA, màu sắc, v.v.)

Đối với nội dung hình ảnh, bạn có thể nghĩ rằng nó quá hạn chế để thử nghiệm với bất kỳ thứ gì.

Hãy suy nghĩ lại, bởi vì như đã đề cập ở trên, bạn nên sử dụng hình ảnh với quy mô theo chiều dọc, hình vuông, chiều ngang khi chạy các chiến dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm các khái niệm tập trung vào các khía cạnh khác nhau của ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra những thay đổi nhỏ này thông qua tin nhắn, CTA, …

Ví dụ, nếu bạn sở hữu một ứng dụng chuyên về tin tức, bạn có thể sắp xếp 4 ô vuông khác nhau tương ứng với từng chủ đề tin tức khác nhau. Điều này sẽ giúp máy học của Google ghép nối quảng cáo của bạn với khán giả tiềm năng tốt hơn.

Đừng thay đổi quá thường xuyên

Như đã lưu ý ở trên, các chiến dịch ứng dụng của Google sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa nhằm mang lại kết quả tốt nhất theo thời gian. Khi bạn giới thiệu các thay đổi quá thường xuyên, thuật toán sẽ không thể nhận ra. Vì vậy, những gì là quá thường xuyên?

Theo Google, bạn cần đợi ít nhất 10-14 ngày giữa các lần điều chỉnh. Bằng cách đó, máy học sẽ có đủ thời gian để đưa quảng cáo của bạn vào thử nghiệm và đưa ra quyết định hiệu quả nhất.

Quy tắc này không chỉ áp dụng cho tài sản mà còn cho các chỉ số đầu tư. Các chỉ số mới thay đổi chỉ sau một ngày kể từ khi đưa quảng cáo vào hoạt động cũng sẽ khiến thuật toán không nhận dạng được nội dung giống như nội dung của quảng cáo.

Sắp xếp quảng cáo theo chủ đề

Tự hỏi làm thế nào để tổ chức các nhóm quảng cáo của bạn đúng cách? Dưới đây sẽ là cách được khuyến nghị nhất. Bạn phải luôn có một nhóm quảng cáo thường xanh. Nhóm này sẽ bao gồm các quảng cáo phù hợp với mọi đối tượng tiềm năng mà ứng dụng của bạn đang hướng tới. Những quảng cáo như vậy nên bao gồm các thông điệp bao hàm và không loại trừ bất kỳ ai là người dùng tiềm năng.

Một nhóm quảng cáo khác mà bạn nên có sẽ là các nhóm quảng cáo thuộc các chủ đề nhất định. Ở đây bạn sẽ bao gồm các quảng cáo có cùng tính năng và lợi ích. Những quảng cáo này sẽ hướng đến các thành phần người dùng khác. Ví dụ: nếu bạn có một ứng dụng thể dục, bạn có thể tạo một nhóm cho những người đam mê thể dục và một nhóm cho những người chỉ tập thể dục để giảm cân.

Trong các nhóm quảng cáo đó, bạn không thể thay đổi đối tượng mà họ nhắm đến. Tuy nhiên, theo thời gian, thuật toán sẽ tìm hiểu nhóm nào phù hợp với đối tượng nào. Kết quả là bạn sẽ có những thông tin chi tiết có giá trị về Chủ đề nào sẽ hoạt động tốt nhất cho một số nhóm người dùng nhất định?.

Tóm tắt về UAC của Google

Google UAC chắc chắn làm cho cuộc sống quảng cáo của chúng tôi dễ dàng hơn. Các mạng quảng cáo trên điện thoại di động hiện tại cần nhiều dữ liệu để phân tích, cũng như các sự kiện xảy ra trước hoặc sau khi bạn cài đặt ứng dụng.

Cả Facebook và Google đều có giải pháp tuyệt vời để quảng cáo ứng dụng di động của bạn.

Các chiến dịch giúp bạn nhận được nhiều lượt tải xuống ứng dụng hơn trong khi bạn tập trung vào Sáng tạo và tất cả các công việc phức tạp đều do thuật toán đảm nhận. Các hình ảnh và văn bản hiệu quả nhất sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Các chiến dịch ứng dụng thực sự xoay quanh AI, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào Google trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn vẫn nắm quyền kiểm soát, vì vậy hãy đảm bảo rằng chiến dịch của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn.

Mạng quảng cáo đã thay đổi trong những năm qua, từ tối ưu hóa thủ công sang sử dụng thuật toán. UAC sẽ chọn cho bạn những chiến dịch Sáng tạo tốt nhất. Bạn chỉ cần cung cấp nhiều biến thể nhất có thể.

Nguồn: Udonis

Về AppROI.co

AppROI Marketing là một Growth Marketing Agency, có thế mạnh về Digital Performance Marketing với khả năng triển khai và tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị dựa trên công nghệ để mang lại khách hàng thực sự, giúp khách hàng đo lường giá trị lâu dài sau khi mua sản phẩm. Sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, AppROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider … và nhiều đối tác khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *