Làm chị Mười phần 2 chúng tôi hay nói đùa: Phim tâm linh không khéo chị Mười về rồi!

Rate this post

“Ten: The Curse Returns” là phần 2 của bộ phim kinh dị “Ten” ra mắt cách đây 15 năm. Thời điểm đó, Muội đã gây tiếng vang lớn, là bộ phim kinh dị đầu tiên được sản xuất và phát hành tại rạp ở Việt Nam. Phần 2 sẽ chính thức ra rạp vào ngày 30/9, hứa hẹn tiếp nối thành công của phần 1 với dàn diễn viên hùng hậu: ngoài bộ ba Hồng Ánh – Bình Minh – Anh Thư là những gương mặt trẻ đang được yêu thích như: Chi Pu, Tôn Kinh Lâm, Rima Thanh Vy.

Phóng viên VOV2 đã có cuộc trao đổi với đạo diễn – nhà sản xuất Hằng Trịnh về cơ duyên và tạo hình của bộ phim Mùi ngò gai: Lời nguyền trở lại và những điểm thú vị đáng chờ đợi ở bộ phim này.

PV: Xin chào đạo diễn Hằng Trinh! Điều gì khiến bạn muốn hồi sinh thương hiệu phim kinh dị sau khi phần 1 ra mắt cách đây 15 năm?

Hằng Trinh: Đây là một cơ hội. Sau khi tìm hiểu về việc sản xuất phim tại Busan 2018, tôi có cơ hội kết nối với nhà sản xuất Mười phần 1, anh ấy dự định sẽ làm lại bộ phim này tại Việt Nam. Bản thân tôi không phải là fan của phim kinh dị nên phải đến năm 2019, tôi mới mở bản 2007 của phim để cân nhắc có nên làm phim này không? Sau quá trình trao đổi, Hằng và ê-kíp quyết định làm Mười phần 2 thay vì làm lại phần 1. Vì Hằng thấy ở phần 1 vẫn còn nhiều điều để phát triển cho câu chuyện bộ ba.

PV: Thách thức lớn nhất của bạn khi bắt tay vào dự án này là gì?

Hằng Trinh: Đối với Hằng, khi cô ấy có tầm nhìn để sản xuất một bộ phim thật hay thì đó không phải là một thử thách. Bên cạnh đó, các đối tác Hàn Quốc của phim Mùi ngò gai là những anh chị em có tầm nhìn rộng mở và hợp tác ăn ý. Họ hoan nghênh ý tưởng của tôi và đồng ý với tôi trong việc làm cho Ten phần 2 có tiếng Việt hơn. Thử thách lớn nhất đối với bộ phim Ten Times này là 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid. Bởi khi chúng tôi mới vào giai đoạn chuẩn bị thì dịch bệnh ập đến, mọi thứ rất khó khăn. Phim đã phải hoãn quay hai lần để thích nghi với tình hình chống dịch ở Việt Nam lúc bấy giờ.

PV: Được biết, Mười phần 2 sẽ có nhiều đoạn kết nối với câu chuyện đã kể ở phần 1. Quá trình tư duy và xây dựng kịch bản diễn ra như thế nào để tạo nên sự liên tục cho các mạch truyện?

Hằng Trinh: Với một bộ phim đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng như Mười phần 1, nếu chỉ là phim làm lại thì khó làm tốt hơn, tôi không thấy có tiềm năng khai thác. Nhưng phát triển một câu chuyện mới, tiếp nối những gì đã đề cập mà chưa đi sâu tìm hiểu ở phần 1 sẽ hay hơn. Mối liên hệ lớn nhất chính là câu chuyện của bộ ba Mười – Nguyên – Hồng, cũng là cốt lõi của phim Mười phần 1.

muoi-nguyen-hong_thumbnail_baochi.png

Đó là phần phim kể về hai người bạn Hàn Quốc sang Việt Nam tìm hiểu giai thoại về Muội, từ đó có mối liên hệ với câu chuyện của họ. Tuy nhiên, câu chuyện của Mười – Nguyên – Hồng vẫn chưa được làm sáng tỏ nên tôi quyết định để phần 2 bắt đầu từ câu chuyện này, diễn biến theo thời gian xem sau đó sẽ ra sao.

PV: Tuyển diễn viên cho một bộ phim không bao giờ là dễ dàng. Có những bộ phim Việt Nam phải mất 6 tháng mới tìm được diễn viên. Với Mười phần 2, liệu có quá khó để chọn ra những gương mặt phù hợp, khi dàn diễn viên của phần 1 đã quá ấn tượng?

Hằng Trinh: Điều đầu tiên Hằng nghĩ đến khi casting phim là mời cả 3 anh chị khóa trước về, may mắn thay cả 3 anh chị đều hào hứng tiếp tục kể cho nhân vật của mình.

Với vai trò chính, ê-kíp của Hằng đã mất nhiều thời gian để quyết định chọn Chi Pu. Bản thân Hằng tin rằng Chi Pu có khả năng diễn xuất tốt, cô ấy rất thông minh và tiếp cận kịch bản một cách nghiêm túc. Sau nhiều lần nói chuyện với Chi Pu (lúc đó Chi còn ở Mỹ), ê-kíp đã họp trực tuyến để phân tích kịch bản, Chi đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị để đội Hằng triển khai nhân vật tốt hơn. . Sau đó, hai bên mới đồng ý để Chi Pu đảm nhận vai trò này. Với Hằng đó là sự phù hợp hoàn toàn! Chi Pu có tiềm năng về diễn xuất, cộng với cái tên bảo chứng phòng vé qua bộ phim “Chị em kết nghĩa”, Hằng tin rằng đây là một lựa chọn sáng giá. Sau đó, Hằng cũng đã mai mối Rima và Chi Pu để xem độ ăn ý của họ có thể trở thành bạn thân thực sự hay không.

PV: Bạn có nghĩ bộ ba Hồng Ánh – Bình Minh – Anh Thư sẽ lấn át dàn diễn viên trẻ?

Hằng Trinh: Tôi không nghĩ vậy! Diễn xuất của họ chắc chắn là xuất sắc vì đây là những diễn viên xuất sắc có nhiều vai diễn ấn tượng. Bản thân Hằng nghĩ có những cảnh diễn viên trẻ nên để các anh chị đi trước tỏa sáng. Tuy nhiên, xuyên suốt bộ phim là câu chuyện của một đôi bạn trẻ nên Hằng tem sẽ được sắp xếp sao cho ai cũng có vai trò, vị trí của mình trong suốt 95 phút của phim.

PV: Bạn có khoảnh khắc nào đáng nhớ trong quá trình thực hiện bộ phim này không?

Hằng Trinh: Trong quá trình làm phim, mỗi khi có vấn đề, Hằng luôn đùa: Hay là Muội về rồi? (cười). Thực tế, trong quá trình quay phim, thường xảy ra những trục trặc kỹ thuật mà cả đoàn phim không thể giải thích được. Ví dụ như Hằng đã dựng góc máy rất đẹp nhưng khi quay phim thì cứ bị cái này cái kia. Đôi khi mờ không rõ nét, đôi khi có sự cố thiết bị. Hằng nhớ chuyện này chắc đã xảy ra 5-7 lần. Đội bảo nhau: “Lên bàn thờ thắp hương”. Bối cảnh của phim là một ngôi nhà hoang ở Đồng Nai. Các anh chị em trong đoàn phim và các diễn viên đã phải trải qua những cảm xúc rất thiêng liêng trong ngôi nhà đó. Đó là những kỷ niệm đáng nhớ với Hằng trong quá trình quay phim.

PV: Thông điệp của một bộ phim về chủ đề ghen tuông sẽ được thể hiện như thế nào?

Hằng Trinh: Đây là bộ phim nhân văn về tình bạn, tình yêu với nhiều sắc thái tình cảm: hy sinh, tha thứ, ghen tuông, hận thù, mọi cung bậc cảm xúc trong một mối quan hệ đều được người phụ nữ lột tả. . Có thể nhiều bạn thắc mắc tại sao trên poster không có đàn ông mà lại có 5 phụ nữ? Với Hằng, phụ nữ rất phức tạp nên Hằng dành nhiều thời gian hơn để kể dưới góc độ của phụ nữ. Tất nhiên, một người phụ nữ sẽ không thể lột tả hết được, như Hằng nói, một bộ phim không theo sát tất cả mà chỉ có một nhân vật. Nhân vật chính đại diện cho một quan điểm và những người phụ nữ xung quanh mang đến nhiều góc nhìn khác nhau, để chúng ta nhìn nhận đúng hay sai. Hằng không mong khán giả đồng tình ở mọi quan điểm, nhưng mỗi người có kinh nghiệm riêng. Bộ phim chỉ là một thông điệp được đưa ra, một cuộc đời được thuật lại, người ta có thể đổ lỗi cho người này hơn người kia. Tuy nhiên, đó là những câu trả lời mà chúng ta không lường trước được, hãy xem đây là một cuộc sống diễn ra trong thực tế và chúng ta sẽ chấp nhận nó.

PV: Xin cảm ơn đạo diễn Hằng Trịnh về những chia sẻ vừa rồi!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *