Làm nội dung, giống như một con kiến! »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Kiên trì góp nhặt kinh nghiệm từng mảng, nội dung sẽ hay hơn! Giống như “gừng càng già càng cay”, những người viết nội dung có kinh nghiệm luôn có nội dung có tác động cảm xúc đặc biệt.

Kỹ thuật viết và tư duy có thể được cải thiện trong khi làm việc, học hỏi từ công việc hoặc tìm các khóa học, luyện tập thường xuyên. Bạn có thể học kỹ thuật viết với khóa học 6 tháng, xây dựng tư duy nội dung sau 2-3 năm làm việc.

Tích lũy kinh nghiệm sống không phải như vậy, nó chậm dần đều theo sự trưởng thành và lăn lộn của bạn. Bạn không thể có kinh nghiệm của một người mẹ không có con. Tất nhiên, để có con, bạn cần phải đủ lớn và chuẩn bị tâm lý.

Kỹ thuật viết và tư duy nội dung sẽ giúp bạn viết một cách chính xác. Đó là, viết cho đúng đối tượng, chọn đúng chủ đề, định dạng phù hợp và đăng ở đúng vị trí.

Kinh nghiệm, ví dụ, câu chuyện Đó là những gì làm cho người đọc cảm thấy. Họ không thích nội dung tự giúp đỡ (định hướng) mà là nội dung thực tế mang lại cho họ cảm xúc, bài học và kinh nghiệm.

Có kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể là một lợi thế rất lớn đối với người sáng tạo nội dung. Họ sẽ hiểu hơn về khán giả của mình (vì họ là một trong số họ), hiểu thêm về các chủ đề có thể khiến khán giả quan tâm, vì họ cũng quan tâm và nghiên cứu sâu hơn về nó. Từ đó, nội dung mang nhiều thông tin thực tế và “đánh trúng tim đen” người đọc hơn. Tất nhiên, các nhà tuyển dụng cũng luôn mong muốn tìm được một người sáng tạo nội dung thực sự am hiểu về lĩnh vực mà họ đang làm.

Kinh nghiệm quan trọng như vậy, làm sao có thể bồi đắp được?

“Lăn xả” vào công việc và cuộc sống là cách nhanh nhất để bồi đắp những kinh nghiệm quý báu.

Ngày thứ nhất là tích cực làm, làm những công việc liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bạn đang làm càng nhiều càng tốt. Nếu bạn làm content cho cửa hàng mỹ phẩm, hãy xuống cửa hàng, đứng quầy, hỏi han nhu cầu khách hàng, đọc sách báo, tài liệu về hóa chất, sản phẩm dưỡng da, tự mua sản phẩm chăm sóc da. để chăm sóc làn da của bạn.

Thứ hai, hãy chủ động đi và nói chuyện với nhiều người hơn. Nếu bạn đang làm việc cho một thương hiệu nói lên điều đó, hãy nói chuyện với những người trong đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy cùng một chủ đề nhưng mỗi người luôn có những quan niệm và suy nghĩ khác nhau, tạo cho họ những tư liệu và góc nhìn khác nhau. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những chi tiết đắt giá cho nội dung của mình.

Thứ ba là xem nhiều – phim, triển lãm ảnh, đặc biệt là về chủ đề bạn đang nghiên cứu hoặc làm việc. Bạn sẽ có cơ hội quan sát hành động, lời nói, câu chuyện của các nhân vật, hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa của nơi lấy bối cảnh phim. Có thể đó là tài liệu tốt để bạn tạo ra một số nội dung chất lượng trong tương lai.

Thứ tư là học cách quan sát một cách tế nhị hơn, sử dụng các giác quan của bạn để cảm nhận nhiều hơn về những thứ bạn gặp, nhìn thấy, và sau đó ghi lại nó. Bởi cho dù bạn đi du lịch nhiều đến đâu, xem nhiều, trải nghiệm nhiều mà không rút ra kết quả và ý kiến ​​của bản thân thì tất cả những điều đó đều vô nghĩa. Trên thực tế, tất cả những gì bạn có thể làm, những nơi bạn có thể đến… những người khác cũng có thể làm được. Cảm xúc của bạn và cách nhìn nhận của bạn về mọi thứ là điều duy nhất tạo nên sự khác biệt cho người đọc.

Để tận dụng tối đa trải nghiệm, đó là một hành trình rất dài để đưa nhiều trải nghiệm vào nội dung của riêng bạn. Hầu hết các trải nghiệm đến từ sở thích, vì mọi người thích làm, muốn nghe, muốn thấy. Vì vậy, để chọn nghề, chọn nghề phù hợp với bản thân, tự tin mình làm được, làm tốt thì nên chọn lĩnh vực mình yêu thích, đam mê.

Không phải ai cũng phù hợp với nội dung xu hướng, cũng có nhiều người viết nội dung nhẹ nhàng không mấy hay ho. Kinh nghiệm của bạn, những điều bạn trải qua, bạn cũng vậy. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, những gì bạn viết sẽ thực tế hơn, đầy màu sắc và thú vị hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *