Làm phần mềm hack PUBG Mobile, kẻ gian phải bồi thường hơn 227 tỷ đồng cho Krafton

Rate this post

10 triệu USD (hơn 227 tỷ đồng) là số tiền mà nhóm hacker phải bồi thường cho Tencent và Krafton khi nhóm này phát tán phần mềm gian lận cho người chơi PUBG Mobile.

Tencent, Krafton nhận tiền bồi thường khủng từ nhóm hack PUBG Mobile

Thời gian gần đây, thông tin về vụ kiện giữa Tencent và Krafton với một nhóm hacker đang là tâm điểm của làng Esports thế giới. Theo phán quyết của tòa án liên bang Mỹ và Đức, một nhóm phần mềm hack PUBG Mobile sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới 10 triệu USD cho nhà phát triển game.

Đây có thể coi là một chiến thắng vang dội của Tencent và Krafton trong cuộc chiến chống lại những kẻ gian lận. Khoản tiền bồi thường trên sẽ được hai công ty sử dụng để tăng cường hơn nữa hệ thống chống gian lận trong PUBG Mobile.

Tencent, Krafton nhận tiền bồi thường khủng từ nhóm hack PUBG Mobile

Ngoài việc phải trả số tiền khổng lồ, nhóm hacker còn phải cung cấp thông tin về lỗ hổng mà chúng khai thác để thực hiện vụ hack. Đây là kết quả sau khi cảnh sát Trung Quốc kết hợp với Tencent triệt phá một vụ án gian lận trò chơi điện tử lớn vào năm ngoái và tịch thu một lượng lớn tiền và tài sản, bao gồm cả ô tô hạng sang.

Tencent, Krafton nhận tiền bồi thường khủng từ nhóm hack PUBG Mobile

Không chỉ PUBG Mobile, các game Esport khác cũng không tránh khỏi những hành vi gian lận. Đây là điều khiến trải nghiệm của những người chơi chân chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tencent gần đây cũng đã tăng cường các biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn nạn hack game trong PUBG Mobile. Cụ thể, biện pháp chống gian lận mới này là cấm thiết bị của người chơi gian lận truy cập vào trò chơi. Các thiết bị gian lận đã được xác minh sẽ bị cấm vĩnh viễn và không thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản trong PUBG Mobile

Đừng quên theo dõi S-Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thế giới game nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.