Làm thế nào để định giá NFT của bạn?

Rate this post

Vào đầu năm 2021, thị trường cho các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) bắt đầu nổi tiếng và đến cuối tháng 3 năm 2021, thị trường mới cho tài sản kỹ thuật số này có tổng khối lượng giao dịch trọn đời là khoảng 550 triệu đô la. Bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào cũng có thể là một NFT bao gồm đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật, nhân vật trò chơi điện tử, đồ vật trong thế giới ảo và các môn thể thao được số hóa.

Một blockchain, thường là một trên mạng Ethereum, là nơi ghi lại quyền sở hữu của NFT. Tuy nhiên, việc bán tài sản kỹ thuật số này sẽ dẫn đến việc chuyển quyền sở hữu và ghi lại blockchain của khoản thanh toán tiền điện tử nhận được. Điều này không có nghĩa là NFT và tiền điện tử giống nhau. Nói chung, một trong những đặc tính cơ bản của tiền điện tử và tiền fiat là tính có thể thay thế hoặc thay thế cho nhau, trong khi đặc tính không thể thay thế của NFT khiến chúng trở nên có giá trị.

Bài viết này sẽ thảo luận về cách định giá NFT với khả năng sinh lời, điều gì khiến giá sàn của NFT tăng lên, làm thế nào để biết NFT của bạn có giá trị hay không và bạn nên tính phí bao nhiêu cho một NFT.

Giá NFT được xác định như thế nào?

Khi các nghệ sĩ trong không gian Web3 bắt đầu cuộc hành trình NFT của họ, họ có thể thường thấy mình đang cân nhắc câu hỏi quan trọng: “Làm thế nào để định giá tác phẩm của họ?” hoặc “chiến lược tốt nhất để bán NFT là gì?” Mặc dù không có chiến lược cố định nào để định giá các mã thông báo không thể bán được, người bán NFT có thể chọn bán chúng với giá niêm yết trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, họ có thể kết thúc việc bán hàng với giá mà người mua sẵn sàng trả, được gọi là giá người mua.

Bất kể là người tạo, bạn có toàn quyền lựa chọn chiến lược định giá NFT tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đặt giá quá cao, bạn có nguy cơ không bao giờ bán được mặt hàng đó, và nếu bạn chọn giá quá thấp, việc tăng dần sẽ khó hơn. Vì vậy, đây là một số điều cần xem xét để xác định số tiền bạn nên tính cho một NFT hoặc cách định giá các tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn.

Hiểu các loại chi phí khác nhau liên quan

Các loại chi phí khác nhau được ngụ ý trong khi sản xuất và bán NFT, bao gồm cả chi phí tạo ra, chẳng hạn như tiền công của một nghệ sĩ 3D chuyên nghiệp nếu một người cần học cách tự tạo ra các mã thông báo không thể ăn được. Sử dụng nền tảng mã hóa không mã như TokenMint có thể là một lựa chọn thay thế cho những người không có nền tảng phát triển phần mềm.

Các chi phí khác liên quan đến chi phí khai thác có thể thay đổi theo phí gas dao động, phí thị trường để đúc hoặc niêm yết mã thông báo không nấm mốc, phí bán do thị trường NFT tính và chi phí tiếp thị mã thông báo không nấm mốc.

Độ hiếm và chức năng

Một NFT hiếm có giá trị hơn một NFT thông thường bởi vì nguồn cung và loại tài sản xác định xem nó có hiếm hay không. Ví dụ, một NFT phiên bản giới hạn có thể được định giá cao hơn một NFT có nhiều bản sao. Tương tự như vậy, một bức tranh vật lý có thể có giá trị cao hơn (các) hình ảnh kỹ thuật số có sẵn của nó. Về mặt chức năng, mã thông báo tiện ích có giá trị hơn vì chủ sở hữu có thể sử dụng chúng để mua hàng hóa và dịch vụ. Do đó, bạn phải xem xét nhu cầu của khách hàng khi xác định giá cho các NFT tiện ích này.

Xây dựng thương hiệu của bạn và cải thiện khả năng hiển thị

Hệ sinh thái NFT vẫn đang phát triển và có đủ dư địa để phát triển. Vì tính nhất quán là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hoàn thành và thành công, điều tương tự cũng xảy ra đối với các nghệ sĩ token không trung thành, tức là họ cần thể hiện niềm đam mê và sự tin tưởng trong quá trình này.

Để tạo được danh tiếng trong ngành công nghiệp NFT, người ta cần tiếp thị tên nghệ sĩ của họ với công chúng thông qua các phương tiện khác nhau như Twitter, Discord và Telegram để mọi người làm quen với hành trình nghệ thuật. Ngoài ra, việc hợp tác với các nền tảng, nghệ sĩ và doanh nghiệp khác trong không gian mã thông báo không khả nhiễm có thể mở ra nhiều cơ hội hơn nữa để bán tác phẩm của bạn ở mức giá phù hợp.

Làm cho doanh số bán hàng của bạn trở thành bằng chứng của khái niệm để tăng giá sàn

Có một ý tưởng rằng, “nếu Beeple có thể bán tác phẩm nghệ thuật Mỗi ngày của mình với giá đáng kinh ngạc 69 triệu đô la, tại sao tôi lại không thể?” rất tốt cho động lực. Tuy nhiên, quá tự tin có thể gây hiểu lầm vì bạn có thể không thu được doanh số bán hàng như một nghệ sĩ khác trong không gian đạt được. Vậy, điều gì khiến giá sàn NFT tăng lên? Để tăng giá sàn của NFT, hãy thực hiện một số doanh số bán hàng nhất quán để thiết lập khái niệm bằng chứng.

Giá sàn là giá thấp nhất cho các bộ sưu tập NFT và được cập nhật liên tục. Giá sàn của mã thông báo nonfungible được xác định ban đầu trong quá trình đào tiền bởi người sáng lập hoặc người tạo ra dự án NFT. Sau đó, những người nắm giữ niêm yết công việc của họ trên thị trường thứ cấp, khi thủ tục đúc tiền hoàn tất, hãy đặt giá sàn. Điều đó nói rằng, giá sàn cho một dự án NFT tăng lên khi nó trở nên phổ biến. Và, bằng chứng về khái niệm là bằng chứng nhằm đánh giá khả năng tồn tại của một ý tưởng hoặc xác nhận rằng nó sẽ hoạt động như dự định.

Sử dụng nhiều nền tảng và duy trì một số tính nhất quán trong định giá của bạn

Các nghệ sĩ NFT có thể bán tác phẩm nghệ thuật của họ tại các chợ như OpenSea và Rarible, nhưng tác phẩm của họ được coi là có giá trị ở mọi nơi, bất kể nó được đúc ở đâu. Do đó, tận dụng nhiều nền tảng với mức giá phù hợp cho công việc của bạn có thể là một lựa chọn lý tưởng để duy trì hoạt động và đạt được lực kéo tối đa.

Thêm giá trị cho NFT của bạn bằng cách cung cấp các tài liệu có thể mở khóa

Đối với NFT, nội dung có thể mở khóa tạo ra tiện ích cho chủ sở hữu. Nghệ sĩ có thể nâng cao giá trị trong thế giới thực của NFT bằng cách tạo nội dung có thể mở khóa bên ngoài mã thông báo kỹ thuật số. Có một cài đặt cho có thể mở khóa khi định cấu hình mã thông báo không thể sử dụng được. Nội dung có thể mở khóa là nội dung ẩn chỉ chủ sở hữu NFT mới có thể xem được.

Giảm giá có thể đổi, ghi chú cảm ơn, các đồ vật vật chất như sản phẩm đã ký và video clip có độ phân giải cao là tất cả các ví dụ về nội dung có thể mở khóa trên mã thông báo không thể sử dụng được. Chiến lược này hỗ trợ người bán NFT xây dựng giá trị thương hiệu và bán tác phẩm của họ với giá cạnh tranh.

Làm thế nào để bắt đầu bán NFT như một người chuyên nghiệp?

Bước đầu tiên để bán và định giá thành công NFT của bạn là hiểu ngành, các chuỗi khối được sử dụng trong phát triển NFT, thị trường cho các mã thông báo không thể ăn được, các loại NFT phổ biến đã được các nghệ sĩ bán trong không gian và phạm vi giá điển hình của chúng. Bước tiếp theo là chọn một thị trường NFT phù hợp với mục tiêu của bạn và xác định chi phí tạo, đúc, dịch vụ và bán trước khi xác định đề xuất giá trị duy nhất của mã thông báo của bạn. Vì vậy, bạn có thể định giá một NFT ở bất kỳ mức giá nào?

Là người sáng tạo, bạn có thể định giá NFT ở bất kỳ mức giá nào bạn thấy phù hợp. Tuy nhiên, hiểu được điều gì làm cho các mã không bán được của bạn trở nên độc đáo so với đối thủ cạnh tranh là điều quan trọng để tính giá cao hơn cho NFT của bạn và thu hút nhiều người mua hơn nếu bạn có đề xuất giá trị khác biệt và hấp dẫn. Sau đó, nghiên cứu các cách bán NFT. Các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để bán các mã không bán được tùy thuộc vào sở thích của bạn.

NFT có thể được bán bằng hai phương pháp phổ biến nhất: ở mức giá cố định hoặc đấu giá, nơi các mã thông báo không thể thay đổi được được chào bán trên thị trường mở. Giá cố định có thể được thiết lập cho NFT trong quá trình đúc tiền hoặc nếu bạn muốn thử nghiệm thị trường, hãy chọn một cuộc đấu giá trong đó NFT của bạn sẽ được thắng bởi người trả giá trả tiền cao nhất ở cuối, thường được gọi là đấu giá bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, người ta có thể chọn đấu giá theo thời gian, một loại đấu giá tiếng Anh cụ thể, trong đó NFT được trả giá trong một khoảng thời gian xác định trước, với người trả giá cao nhất sẽ thắng cuối cùng. Ngoài ra, đấu giá tiếng Hà Lan là một lựa chọn khác có sẵn; đó là một cuộc đấu giá giảm giá, trong đó giá tiếp tục giảm cho đến khi NFT của bạn được mua. Nếu người bán NFT muốn kiếm doanh thu mỗi khi tác phẩm của họ được bán, họ có thể chọn tùy chọn tiền bản quyền. Cuối cùng, hãy đặt một mức giá hợp lý cho NFT của bạn sau khi xem xét các sản phẩm thay thế được đề cập ở trên.

Làm thế nào để định giá NFT của bạn trên OpenSea?

Những người bán mã thông báo không khả dụng có thể bán nghệ thuật tiền điện tử hoặc NFT trên OpenSea bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấp vào nút “Hồ sơ” ở góc trên cùng bên phải của trang OpenSea, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.
 2. Chọn mã thông báo nonfungible từ ví của bạn mà bạn muốn bán hoặc tìm hiểu cách tạo NFT để bắt đầu.
 3. Nhấp vào “Bán” ở trên cùng bên phải của trang mặt hàng, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.
  Bấm Bán
 4. Chọn giá dưới dạng giá cố định hoặc đấu giá theo thời gian, chọn thời gian giảm giá mặc định hoặc nhập thời hạn cụ thể bằng lịch.
  Chọn cách bạn muốn định giá NFT và thời hạn bán hàng của mình
 5. Mặt hàng cũng có thể được dành riêng cho một khách hàng cụ thể bằng cách nhập địa chỉ ví vào trường “Đặt trước cho người mua cụ thể” trong phần “Tùy chọn khác”, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới. Đối với giao dịch mua bán này, OpenSea đã tính phí 5,5%, bao gồm phí người tạo 3% và phí dịch vụ 2,5%.
  Đặt trước NFT cho một người mua cụ thể
 6. Ký một giao dịch để hoàn thành danh sách của bạn. Một xác nhận bật lên sẽ cho biết rằng mặt hàng của bạn đã được liệt kê để bán.

Bạn có thể bán NFT mà không cần tiếp thị không?

Tiếp thị là trọng tâm của việc bán các mã thông báo không thể ăn mòn giống như bất kỳ sản phẩm nào khác. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc tại sao NFT của mình không bán được, thì có thể là do cộng đồng token nonfungible thiếu nhận thức. Nhưng, việc bán một NFT khó đến mức nào?

Mỗi nghệ sĩ đều có sở thích cá nhân của riêng họ: Một số chọn hiển thị công khai, trong khi những người khác thích ẩn danh. Tuy nhiên, để nâng cao hồ sơ của một dự án NFT, việc thông báo cho người mua về nền tảng chuyên môn của bạn, bao gồm tên, kinh nghiệm với công nghệ blockchain và nghệ thuật tiền điện tử hoặc các mã thông báo không thể ăn được khác, là điều tối quan trọng.

Vậy, loại NFT nào bán chạy nhất? Mặc dù không có câu trả lời chắc chắn, nhưng các mã thông báo không thể sử dụng được với sự hiện diện vững chắc trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau và hiển thị lộ trình rõ ràng có thể bán chạy hơn những mã khác. Ví dụ: nếu một nghệ sĩ thường xuyên tweet về tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ và tham gia các cuộc trò chuyện về NFT, điều đó sẽ giúp họ xây dựng thương hiệu và thu hút mọi người mua tác phẩm của họ.

Ngoài ra, một trang web hấp dẫn liệt kê bộ sưu tập NFT của bạn với mô tả chính xác sẽ cho thấy sự chân thực đối với cộng đồng và giúp chuyển đổi khách truy cập trang web thành người mua thực tế. Tuy nhiên, tránh hứa hẹn quá mức hoặc giao quá mức để xây dựng lòng tin của khách hàng đối với công việc của bạn.