Làm thế nào để giới trẻ Việt “cảnh tỉnh” trong hành vi mua sắm quần áo?

Rate this post

“Vintage hiện đang thịnh hành”. Khi người ta nói rằng thời trang cổ điển / secondhand (hay còn gọi là giày cao gót) là hiện thân của thời trang hiện đại, thì thể loại này đã trở thành một cơn sốt thực sự, thậm chí có ảnh hưởng sâu rộng đến cách mà các tín đồ chọn mặc – không chỉ để thể hiện. mà còn để truyền tải những thông điệp cụ thể.

Từ người mẫu Bella Hadid đến những YouTuber có hàng triệu người theo dõi như Ashley của kênh Bestdressed hay TikTokers Gabi Jones, điểm chung của họ là những người đã thách thức bản thân chỉ mua sắm và mặc quần áo cũ (từ đầu đến chân) trong 365 ngày của năm 2022. Điều này đã đánh thức tinh thần mặc đẹp kết hợp với nghệ thuật tiết kiệm trong cộng đồng những người trẻ yêu thời trang trên toàn cầu.

Thói quen mua sắm của các ngôi sao hollywood

Biểu tượng thời trang Bella Hadid chỉ mua thời trang secondhand và biến tấu trang phục của mình cho sành điệu từ năm 2015, rất lâu trước khi những món đồ vintage trở thành ‘thịnh hành’.

Bằng cách mua sắm tại cửa hàng tiết kiệm, chợ trời, cửa hàng ký gửi hoặc thậm chí các kênh bán đồ cũ, các tín đồ thời trang ở khắp mọi nơi có thể tìm thấy những sản phẩm tốt nhất trên thế giới. Sản phẩm độc đáo để đa dạng hóa tủ quần áo và phong cách cá nhân của bạn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Đồ cũ đang định hình tương lai của ngành thời trang tại Việt Nam

Theo nghiên cứu của RedSeer Strategy Consultants (Ấn Độ), thị trường đồ cũ tại Việt Nam được dự báo sẽ vượt ngưỡng 5 tỷ USD vào năm 2026, tăng mạnh so với giá trị hiện tại là 1,1 tỷ USD. Các mặt hàng cũ được tiêu thụ rộng rãi nhất là đồ điện tử, đồ gia dụng và quần áo. 83% người Việt Nam được hỏi trong nghiên cứu đã mua hàng đã qua sử dụng và sẽ tiếp tục mua trong tương lai.

Tiêu dùng bền vững, bao gồm tái sử dụng, tái chế và chỉ tiêu dùng theo cách thân thiện với môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nội địa. Đa dạng kênh mua sắm là vậy, nhưng giới trẻ mê trang sức ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam hiện nay có sự lựa chọn đa dạng với giá rẻ, gần gũi, ứng dụng công nghệ hiện đại để mua bán đồ cũ tiện lợi. Thật tiện lợi, đó là ứng dụng mua sắm thời trang cũ của Piktina.

ứng dụng mua sắm đồ cũ

Nền tảng mua bán thời trang cũ Piktina.

Piktina là một nền tảng đặc biệt dành riêng cho các mặt hàng thời trang đã qua sử dụng, một nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tân trang tủ quần áo của mình đồng thời tìm kiếm những giá trị bền vững trong hành vi tiêu dùng thời trang. , và tiết kiệm kinh tế. Khi thời trang secondhand trở thành một hành vi tiêu dùng phổ biến hơn trong tương lai, Piktina sẽ đóng góp đáng kể vào việc hỗ trợ và nhân rộng sự nổi tiếng của nó.

Piktina x Crazy Lips: Cùng nhau đánh thức tinh thần bền vững và tình yêu môi trường của những người trẻ tuổi

Tiêu dùng bền vững sẽ bao gồm: giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế. Ngành công nghiệp thời trang là một ngành cần khẩn cấp các giải pháp và vận động để giảm việc mua mới và tái sử dụng đồ cũ. Trong khi đó, tái chế, mặc dù phổ biến trong các lĩnh vực tiêu dùng khác, không phải là một nỗ lực đơn giản đối với thời trang. Vấn đề của việc tái chế quần áo cũ là chi phí tái chế quần áo cũ thường đắt hơn làm quần áo mới.

Trên thực tế, Việt Nam vẫn là một trong năm nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu ở châu Á, khiến việc tái chế quần áo cũ trở thành một lựa chọn ít phổ biến hơn. May mắn thay, nhiều thương hiệu thời trang trong nước với tư duy sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường mạnh mẽ, đã chọn tái chế như một cách tiếp cận và sáng tạo thời trang độc đáo, mang bản sắc thương hiệu. in đậm. Nổi bật trong số đó là thương hiệu Mới Điển.

Crazy Lips kết hợp ứng dụng mua sắm đồ cũ Piktina để ra mắt bộ sưu tập Đồ ăn

Mới Điện đã hợp tác với Piktina để ra mắt bộ sưu tập phiên bản giới hạn, độc quyền mang tên “Wake”.

Công ty Cổ Phần Mới được thành lập vào năm 2016, tạo được ấn tượng mạnh mẽ từ sự đặc sắc trong cách xử lý chất liệu, cùng kỹ thuật cắt may táo bạo trên từng sản phẩm. Với nỗ lực nâng cao nhận thức về thời trang bền vững, giá trị thủ công, tính độc đáo và vẻ đẹp của đồ cũ được tái chế với mục đích giảm lãng phí thời trang, Piktina đã ra mắt bộ sưu tập. Độc quyền, số lượng có hạn, hợp tác với thương hiệu “Wake” Mới Điện.

Thiết kế trong Bộ sưu tập Crazy Lips x Piktina

Mẫu thiết kế được xử lý từ những mảnh vải vụn của sản phẩm áo cũ không còn giá trị sử dụng, sau đó được ghép nối (chần) để tạo thành mạch hoa văn bắt mắt, không trùng lặp.

Từ hơn 100 chiếc áo cũ, không còn giá trị sử dụng, đội ngũ sáng tạo của Diện Chẩn đã áp dụng kỹ thuật thủ công, đòi hỏi nhiều tâm huyết và công sức của đội ngũ con người để tạo ra một thành phẩm. Thiết kế hợp tác với Piktina áp dụng kỹ thuật mang bản sắc thương hiệu của Mới Điển: lắp ráp từng mảnh, kết hợp các họa tiết từ các chất liệu / họa tiết khác nhau, để tạo ra hiệu ứng nổi bật khác biệt. cho bề mặt ưa thích của trang phục.

Crazy Lips kết hợp ứng dụng mua sắm đồ cũ của Piktina để ra mắt bộ sưu tập thời trang

Một thiết kế demo với họa tiết “mổ xẻ”, được xử lý bằng cách chần nhiều lớp vải sau đó mổ xẻ để lộ màu sắc bên trong.

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập “Wake” đều mang một giá trị riêng với kết cấu riêng biệt, dù có cách xử lý giống nhau, sẽ khiến người sở hữu cảm nhận được kết nối cảm xúc tốt hơn khi cảm nhận. độ hiếm của sản phẩm. Bộ sưu tập bao gồm ba thiết kế trình diễn mà Moi Dien chưa từng làm trước đây, ba túi và mũ may sẵn, được sản xuất với số lượng hạn chế và có sẵn trên nền tảng của Piktina.

Crazy Lips kết hợp ứng dụng mua sắm đồ cũ của Piktina để ra mắt bộ sưu tập thời trang

Để hoàn thành một sản phẩm trong bộ sưu tập “Wake”, mỗi sản phẩm sẽ cần ít nhất 1 ngày trọn vẹn của một người thợ lành nghề, từ những bước sơ chế quần áo cũ ban đầu cho đến khi hoàn thiện sản phẩm.

Đối với ba mẫu thiết kế trình diễn có 1-0-2, Piktina sẽ tiến hành đấu giá (diễn ra từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 3/10/2022) nhằm tạo điều kiện cho các tín đồ thời trang đam mê sưu tập trang phục của NTK Mới Điển có thể sở hữu chúng. . Một phần lợi nhuận sẽ được Piktina trích lại để đóng góp cho Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Gaia Vn.

Tải ứng dụng để nhận những ưu đãi mua sắm hấp dẫn trên Piktina và tham gia đấu giá các thiết kế độc quyền của Lip Crazy x Piktina!

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *