Làm thế nào để kiểm tra xem trình duyệt của bạn trên TikTok có đang theo dõi bạn hay không?

Rate this post

Krause cho biết, trình duyệt trên TikTok có khả năng thu thập các chi tiết nhạy cảm bao gồm mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng … khi người dùng tương tác với bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, TikTok đã phủ nhận cáo buộc trên.

“Từ góc độ kỹ thuật, điều này tương đương với việc cài đặt keylogger trên các trang web của bên thứ ba”, Krause viết về mã JavaScript mà TikTok bao gồm. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng bổ sung JavaScript đều độc hại.

tiktok-theo-doi-nguoi-dung?

“Giống như các nền tảng khác, chúng tôi sử dụng trình duyệt trong ứng dụng để cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu, nhưng mã JavaScript được đề cập chỉ được sử dụng để gỡ lỗi, khắc phục sự cố và theo dõi hiệu suất của trải nghiệm đó, như kiểm tra tốc độ tải của trang hoặc xem liệu nó gặp sự cố “, một phát ngôn viên của TikTok nói với Forbes.

Theo người phát ngôn của TikTok, mã JavaScript là một phần của bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mà TikTok đang tận dụng và TikTok không sử dụng nó để ghi nhật ký tổ hợp phím.

Krause nói rằng những người muốn tự bảo vệ mình khỏi mã JavaScript độc hại tiềm ẩn có thể mở liên kết bằng trình duyệt mặc định trên iPhone, ví dụ như Safari hoặc sử dụng Firefox, DuckDuckGo …

Cách đây không lâu, Facebook và Instagram cũng bị phát hiện chèn mã JavaScript vào trình duyệt cài sẵn để theo dõi hoạt động của người dùng.

Trả lời trên Twitter, người phát ngôn của Meta (công ty mẹ của Facebook và Instagram) nói rằng công ty phát triển mã để tôn trọng sự lựa chọn của mọi người.

Krause cho biết anh đã tạo ra một công cụ đơn giản cho phép bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra xem trình duyệt trong ứng dụng có đang chèn mã JavaScript khi hiển thị một trang web hay không.

Người dùng chỉ cần mở một ứng dụng mà họ muốn phân tích, chia sẻ địa chỉ InAppBrowser.com ở đâu đó bên trong ứng dụng (chẳng hạn như trong một tin nhắn trực tiếp cho người khác), nhà nghiên cứu cho biết. Nhấp vào liên kết bên trong ứng dụng để mở ứng dụng trong trình duyệt và đọc báo cáo được hiển thị chi tiết.

tiktok-theo-doi-nguoi-dung?

Theo các nghiên cứu của Google, khi tìm kiếm thứ gì đó, người dùng trẻ thường có xu hướng mở Instagram và TikTok thay vì sử dụng Google Maps hoặc Tìm kiếm.

Thử thách là một trong những tính năng cốt lõi của TikTok, đến nỗi các đối thủ cạnh tranh đã cố gắng tích hợp chúng vào nền tảng của họ để thu hút người dùng. Một số thử thách chỉ đơn giản là thực hiện một vài động tác nhảy, trong khi những thử thách khác lại không tốt cho sức khỏe.

Nói đi nói lại, trên TikTok không thiếu những nội dung hữu ích, những thủ thuật, chia sẻ về nhiều vấn đề trong cuộc sống, tuy nhiên, đa số các bạn trẻ thường chỉ thích xem những video lạ và rất dễ lây. lây nhiễm, bắt chước.

Theo Jess Cohen, quản lý của công ty truyền thông Jump 450: “Mạng xã hội rất mạnh mẽ, nó có sức ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử, kích động sự thay đổi, tạo ra những người nổi tiếng, phát triển thương hiệu. các mối quan hệ, tạo ra tình yêu và làm cho mọi người cười. Tuy nhiên, TikTok đang ảnh hưởng đến thế hệ trẻ một cách tiêu cực ”.

Thay vì tập trung vào việc học, nhiều sinh viên đang lãng phí thời gian quý báu để làm ra những video không có lợi cho xã hội. Hầu hết, họ đang sử dụng nó như một con đường tắt để trở thành người nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Nói chung, lạm dụng bất cứ điều gì đều có hại. Để hạn chế, các bạn trẻ đang là sinh viên nên tập trung hơn vào việc học thay vì lúc nào cũng chỉ nghĩ đến người theo dõi.

Lời khuyên thứ hai của Jess Cohen là chỉ tạo ra nội dung có thể mang lại lợi ích cho người xem, thay vì bắt chước những thử thách nguy hiểm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *