Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Rate this post

Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Hãy làm rõ các mốc thời gian của chúng ta. Mặc dù TYPE-MOON đã phát hành Mahoyo vào năm 2012 tại Nhật Bản, kịch bản lần đầu tiên được viết vào năm 1996 bởi Nasu trong một buổi viết kịch bản mùa đông gây sốt lấy cảm hứng từ tập đầu tiên của Neon Genesis Evangelion.

Để định hướng bản thân trong dòng thời gian tổng thể, hãy tìm hiểu xem chúng ta đang ở đâu (và khi nào!) trong dòng thời gian của Nasuverse.

Các sự kiện chính của Witch on the Holy Night diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 năm 1989. Để tham khảo, Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ tư của Fate/Zero sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 1994, năm năm sau. Cuộc chiến Chén Thánh lần thứ năm—các sự kiện của Fate/stay night—bắt đầu vào tháng 2 năm 2004.

Đối với những người tò mò, điều đó khiến Rin Tohsaka và Shirou Emiya chỉ mới hai tuổi, với Sakura Matou chỉ mới một tuổi. Trong khi đó, các nhân vật chính của Mahoyo, Aoko Aozaki và Alice Kuonji đều mười bảy tuổi vào năm 1989, và Sizuki Soujyuro được cho là bằng tuổi nhau.

Bây giờ hãy nói về những mối liên hệ cực kỳ quan trọng giữa bộ truyện của chúng ta—bắt đầu với “Con ma đỏ” đã ám ảnh Aoko Aozaki.

Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Xuyên suốt Mahoyo, Aoko thường xuyên cảm thấy hoặc nhìn thấy một “con ma” mặc áo choàng đỏ rách nát. Hồng ma tiếp cận Aoko bất cứ khi nào cô ấy tiến gần đến việc giải phóng bí mật ẩn giấu của gia đình Aozaki—”Phép thuật thứ năm”, thứ cho phép Du hành thời gian và chi phối các khái niệm về sự tiêu thụ và tuyệt chủng (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Red Ghost là một thành viên của Lực lượng phản công — những cá nhân được trao quyền bởi Alaya, được gọi thay thế cho nhau là “Thế giới”. Trên thực tế, Alaya là một nửa ý thức của hành tinh và có tầm quan trọng đặc biệt đối với các pháp sư, vì Alaya quyết liệt bảo vệ Căn nguyên và các Phép thuật toàn năng có sẵn ở đó, bao gồm cả Phép thuật thứ năm mà gia tộc Aozaki sử dụng.

Một số người hâm mộ suy đoán rằng Red Ghost thực sự là Counter Force “EMIYA”—phiên bản của Shirou Emiya đã hy sinh nhân tính của mình để trở thành một “anh hùng của chính nghĩa”, như được thể hiện trong đoạn hồi tưởng của Fate/stay night: Unlimited Blade Works. Tuy nhiên, điều đó dường như khó xảy ra vì EMIYA đã được triển khai cho các cuộc chiến quy mô lớn hơn để cân bằng loài người và ngăn chặn sự tuyệt chủng của loài người.

Red Ghost có thể chỉ là một thành viên khác của Lực lượng phản công, giám sát những người sử dụng Phép thuật, sẵn sàng can thiệp nếu các Pháp sư sử dụng Phép thuật của Căn nguyên theo cách có thể gây hại cho tương lai của nhân loại.

Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Chị gái của Aoko, Touko Aozaki, bị ám ảnh bởi việc có được Phép thuật thứ năm lẽ ra là quyền thừa kế của cô ấy nhưng thay vào đó lại được trao cho em gái của cô ấy. Cô ấy trở thành một pháp sư mạnh mẽ theo cách riêng của mình, với sở trường đặc biệt là chế tạo con rối.

Touko chủ yếu xuất hiện trong The Garden of Sinners, lấy bối cảnh những năm 1990, nơi cô điều hành “Hollow Shrine”, một công ty hợp đồng cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm công việc thám tử và chế tạo con rối.

Vai trò lớn nhất và quan trọng nhất của Touko diễn ra vào cuối Fate/stay night: Heaven’s Feel III. Bài ca mùa xuân trong khoảnh khắc “chớp mắt và bạn sẽ nhớ nó”.

Sau khi Shirou Emiya mất đi cơ thể, linh hồn của anh ấy cần một ngôi nhà mới. Mặc dù Touko đang chạy trốn khỏi Hiệp hội Pháp sư vào năm 2004, Rin Tohsaka và Sakura Matou đã cố gắng truy tìm cô ấy và có được một con rối mới để chứa linh hồn của Shirou. Họ cũng nhận được một cặp kính “Mystic Eye Killer” của Touko, cho phép Rider (Medusa) sống một cuộc sống bình thường mà không vô tình kích hoạt Mystic Eyes của cô ấy.

Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Xuyên suốt toàn bộ Mahoyo, Sizuki Soujyuro vẫn là một bí ẩn. Lúc đầu, anh ấy tỏ ra vô cùng thụ động và nhu mì; nhưng sau đó, Cha Eiri của Holy Church mô tả Soujyuro như một “bức tranh trống”, được cố tình tạo ra để gần như hoàn toàn vô cảm.

Trong chương cuối cùng của Witch on the Holy Night, chúng ta biết rằng Soujyuro lớn lên trên núi trong một môi trường hẻo lánh, hàng ngày rèn luyện các kỹ thuật để vô hiệu hóa đối thủ, ngăn chặn cơn đau và vượt qua hệ thống bảo vệ của cơ thể để sẵn sàng làm tổn thương tay chân của chính mình.

Điều đó có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, Sizuki Soujyuro là một sát thủ, được nuôi dạy giống như Kuzuki Souichirou, Master của Caster trong Cuộc chiến Chén Thánh lần thứ năm ở Fuyuki.

Souichirou và Soujyuro chiến đấu theo cách giống hệt nhau, sẵn sàng hy sinh các bộ phận cơ thể của mình để gây sát thương chính xác cho các cơ quan quan trọng của kẻ thù. Cả hai đều có thể “làm cứng” các bộ phận cơ thể của mình để tung ra những cú đánh mạnh mẽ, mặc dù Souichirou thành thạo hơn rất nhiều trong kỹ thuật này.

Soujyuro rời khỏi “tổ chức” không tên sau khi đặt câu hỏi về vai trò và mục đích của mình khi lên núi. Anh ta bị sa thải và được phép hòa nhập vào xã hội loài người — điều này tạo nên sự khởi đầu của Witch on the Holy Night. Soujyuro đấu tranh để thích nghi với những tiện nghi hiện đại, nhưng cuối cùng cũng có thể ổn định cuộc sống bình thường và bỏ lại quá khứ giết người của mình.

Cuối cùng, chúng ta không biết quá nhiều về tổ chức sát thủ bí ẩn này—nhưng có vẻ như Giáo hội và Hiệp hội Pháp sư đều không biết về sự tồn tại của họ.

Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Câu hỏi cuối cùng chúng ta trả lời hôm nay là bản chất của “Phép thuật” mà một pháp sư có thể sở hữu.

Khi tìm thấy một Phép thuật, một pháp sư được gọi đúng là Pháp sư và bị Lực lượng Phản công theo dõi vĩnh viễn. Khám phá một Phép thuật yêu cầu tìm đường dẫn đến “Căn nguyên”—một địa điểm siêu hình lưu trữ linh hồn và lưu trữ thông tin về tất cả các khả năng và sự kiện (quá khứ, hiện tại và tương lai) của thế giới.

Ông của Aoko Aozaki đã phát hiện ra Phép thuật thứ năm, thứ mà cô ấy sử dụng để hồi sinh Sizuki Soujyuro sau khi Touko cắt đôi cơ thể của anh ấy. Aoko làm điều này bằng cách loại bỏ năm phút thời gian theo đúng nghĩa đen, khôi phục Soujyuro về trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn.

Aoko sau đó đưa năm phút entropy đó vào tương lai xa, nơi chắc chắn chúng sẽ gây ra sự hủy diệt to lớn do sự mâu thuẫn mà Phép thuật thứ Năm gây ra.

Nhưng phép thuật thứ năm có liên quan đến Heaven’s Feel không? Câu trả lời ngắn gọn là “có và không”; mỗi Phép thuật chi phối một cơ chế rất cụ thể và càng nhiều Phép thuật được phát hiện thì các pháp sư tương lai càng có ít khả năng tìm thấy. Khi loài người tiến bộ với công nghệ, cả ma thuật và Phép thuật sẽ dần suy yếu, khi “phép màu” được thay thế bằng “khoa học”.

Phép thuật thứ ba chi phối sự vật chất hóa của linh hồn; Con đường dẫn đến phép thuật thứ ba được gọi là “Heaven’s Feel” và được phát hiện bởi gia đình Einzbern nhưng đã bị thất lạc một nghìn năm trước. Đại Chén Thánh cung cấp năng lượng cho Cuộc Chiến Chén Thánh Fuyuki sử dụng một dạng chưa hoàn thiện của Heaven’s Feel để triệu hồi các Servant cho Cuộc Chiến Chén Thánh. Nhà Einzbern hy vọng rằng Ít hơn Chén Thánh có thể mang đến phép màu và dẫn dắt pháp sư chiến thắng đến với Căn nguyên.

Illya von Einzbern sử dụng Heaven’s Feel Path trong Heaven’s Feel III. Bài hát mùa xuân để cứu linh hồn của Shirou Emiya sau khi cơ thể anh ta bị phá hủy, ngăn cản linh hồn anh ta quay trở lại Akasha (Vòng xoáy Căn nguyên) và bị mất tích vĩnh viễn. Linh hồn đó sau đó được đặt bên trong một trong những con rối của Touko Aozaki, như chúng tôi đã đề cập trước đó.

Nhìn thấy? Tất cả đều kết nối!


Suy nghĩ cuối cùng

Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night
Fate-stay-night-Unlimited-Blade-Works-wallpaper-700x394 Làm thế nào phù thủy trong đêm thánh được kết nối với Fate/stay night

Tác giả: Brett Micheal Orr

Tôi là một nhà văn, game thủ và nhà phê bình manga & light novel, đến từ Melbourne, Australia. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số phim hoạt hình hoặc đọc một cơn bão!

Bài báo trước


Bài đề xuất

Dòng thời gian của chuỗi số phận. Bạn nên xem chúng theo thứ tự nào?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *