Lần đầu tiên “bay” ở Nha Trang, nghệ sĩ nói gì?

Rate this post

Lễ trao giải Cánh diều 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa Lễ trao giải Cánh diều 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa
Cánh diều 2021 tiếp tục khởi động Cánh diều 2021 tiếp tục khởi động

Giám đốc, NSƯT Trịnh Quang Tùng: Phó Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương

Kite 2021: Lần đầu tiên

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên “đẹp mê hồn”. Ngoài biển xanh, cát trắng trải dài, những hòn đảo thơ mộng và những rặng san hô tuyệt đẹp, vùng đất này còn có những ngôi chùa, tháp mang nhiều màu sắc và nền văn hóa lâu đời.

Với không gian và thời gian, bề dày lịch sử, văn hóa, con người thân thiện, mến khách sẽ mang lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp cho mỗi nghệ nhân khi đến đây, trong khuôn khổ Lễ trao giải Cánh diều. Đây là cơ hội để các nhà làm phim, nghệ sĩ, nhà sản xuất gặp gỡ, giao lưu và khám phá vùng đất xinh đẹp này, biết đâu sẽ có nhiều ý tưởng mới ra đời. Những bức ảnh chất lượng cao, hấp dẫn thu hút khán giả, mang lại nhiều giá trị lâu bền cho đất nước, đây cũng là cách quảng bá du lịch thông qua điện ảnh, góp phần đổi mới cách nhìn, cách tiếp cận và quảng bá du lịch. giá trị văn hóa để nhân lên những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hy vọng Giải Cánh diều Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên tại địa điểm tạo sự ổn định và chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, từ đó nâng tầm giải thưởng, thu hút sự quan tâm của khán giả. các nhà làm phim và khán giả.

NSND Phạm Ngọc Tuấn: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam

Kite 2021: Lần đầu tiên

Nhận được lời mời từ ban tổ chức tham dự Cánh diều thành phố biển Nha Trang, tôi và các đồng nghiệp trong Hãng phim Hoạt hình Việt Nam vô cùng háo hức. Cánh diều “bay cao” giữa biển trời bao la, theo tôi, là một hình ảnh vô cùng đẹp và đáng nhớ đối với mỗi nghệ sĩ tham gia, cũng như khán giả và công chúng yêu điện ảnh.

Studio của chúng tôi hiện có các nghệ sĩ ở mọi lứa tuổi, chủ yếu từ 35-40, ai cũng háo hức và háo hức chờ đợi để sau một năm làm việc vất vả lại được tham dự các lễ trao giải. như Cánh diều, gặp gỡ các nghệ sĩ khắp nơi, nhất là với không khí lãng mạn, nên thơ năm nay tại Nha Trang. Tôi mong rằng Hội Điện ảnh Việt Nam, cũng là một hội nghề nghiệp của giới nghệ sĩ chúng ta luôn giữ vững tinh thần này, để năm sau kỷ niệm 70 năm Ngày Điện ảnh Việt Nam có một Liên hoan điện ảnh. Thêm những bức ảnh đáng nhớ.

Giám đốcNSND Thanh Van: Giám đốc Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam

Kite 2021: Lần đầu tiên

Tôi nhận thấy đây là sự cố gắng rất lớn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới của Hội Điện ảnh Việt Nam và đồng chí Chủ tịch Hội Điện ảnh Đỗ Lệnh Hùng Tú. Trong phạm vi giải Cánh diều, đơn vị tổ chức ngoài thủ đô Hà Nội và TP. HCM là một sự thay đổi rất tích cực, ít nhất là về mặt hình thức để bớt nhàm chán. Và ở một mức độ nào đó, các nghệ sĩ, nhà làm phim còn hào hứng hơn vì Nha Trang có nhiều cảnh đẹp. Thực tế, trên thế giới, những bãi biển đẹp thường được chọn để tổ chức các liên hoan phim hay giải thưởng nghệ thuật. Và biết đâu, sự thay đổi này của Cánh diều sẽ là tiền đề tạo nên thương hiệu cho một thành phố tổ chức sự kiện điện ảnh nào đó.

Nếu nói về việc có nên tổ chức Cánh diều hàng năm ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước hay không thì cá nhân tôi cho rằng điều này hơi khó, vì cơ hội này không phải lúc nào cũng lặp lại do nhà nước cấp cho Hội Điện lực. Hình ảnh để tổ chức giải thưởng còn khá sơ sài và cần một cánh cửa rất rộng mở đến từ các đơn vị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đặc biệt là các nhà tài trợ. Khi điều đó ổn định và thú vị, sau đó hãy nghĩ đến việc tổ chức các địa điểm.

Diễn viên Phạm Quỳnh Anh

Kite 2021: Lần đầu tiên

Đây cũng là lần đầu tiên Phạm Quỳnh Anh vinh dự nhận được lời mời tham dự lễ trao giải Cánh diều 2021 của Hội Điện ảnh Việt Nam. Khi cầm trên tay tấm vé mời, Phạm Quỳnh Anh rất háo hức, hồi hộp và mong chờ. Tham dự giải Cánh diều lần này cũng là động lực để một diễn viên trẻ như Quỳnh Anh nỗ lực hơn trong sự nghiệp diễn xuất. Và dù Quỳnh Anh đến với tâm thế học hỏi, trải nghiệm nhưng trong lòng Quỳnh Anh có một tia hy vọng rất lớn vào bộ phim. Bình minh đỏ sẽ được chạm vào Cánh diều.

Theo cá nhân Quỳnh Anh, nếu mình có đủ điều kiện để tổ chức một buổi lễ lớn trên cả nước thì quá tuyệt vời, vì khi đó mình cảm thấy nền điện ảnh nước nhà và các nghệ sĩ sẽ đến gần hơn với khán giả. Cũng như thúc đẩy các mầm non nghệ thuật trên cả nước có động lực phát triển nền điện ảnh nước nhà mà không cảm thấy phim ảnh là điều gì đó quá xa vời mà ai có đam mê và sáng tạo thì luôn được đón nhận. có thể tạo ra giá trị nghệ thuật.

Do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn

Kite 2021: Lần đầu tiên

Với tư cách là một đạo diễn phim, tôi thấy sự thay đổi về địa điểm tổ chức lễ trao giải Cánh diều là rất đáng ghi nhận. Thông thường trên thế giới sẽ có hai hình thức liên hoan phim, một là gắn với các địa điểm như LHP Busan, LHP Berlin… và một là tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau. Nói về Cánh diều vàng, đây là giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam cho rằng điện ảnh liên quan đến cái đẹp, nghệ thuật và Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp. Và câu chuyện ở đây là mỗi năm Cánh diều đưa chúng ta đến với nhiều cảnh đẹp của Việt Nam sẽ truyền cảm hứng rất nhiều cho các đạo diễn và nghệ sĩ về cái đẹp. Ở Việt Nam, có một Liên hoan phim Quốc gia làm được điều đó, và tổ chức liên hoan phim hai năm một lần ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước để phổ biến những gì đẹp nhất về con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh. các nhà làm phim đến Liên hoan phim và nếu Cánh diều cũng làm được như vậy thì điều đó thật tuyệt.

Ở hạng mục phim truyện của Cánh diều năm nay, Võ Thanh Hòa may mắn có 2 tác phẩm được chọn dự thi. Nói thật là năm 2021, dịch bệnh như vậy nhưng Hoa vẫn làm được 2 phim và cả hai đều có doanh thu tốt thuộc top đầu rạp chiếu phim. Hoa cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì luôn có những người đồng nghiệp và những người thân yêu tuyệt vời. Nhưng cũng vì luôn đặt tính giải trí của khán giả lên hàng đầu nên Võ Thanh Hòa chưa bao giờ cho rằng phim của mình phù hợp với các liên hoan phim. Tuy nhiên, cả hai phim đều có mặt khiến Hòa cảm thấy vui và mang lại nhiều cảm xúc khó tả.

Một điều nữa, năm 2011 Hoa từng đứng trên sân khấu lớn nhận giải Cánh diều vàng với tư cách diễn viên cho vai Diễn trong Cánh đồng bất tận. Đó cũng là dấu mốc khiến Hoa quyết định dừng sự nghiệp diễn xuất để bắt đầu với vai trò đạo diễn. 11 năm sau, Võ Thanh Hòa mới có dịp trở lại Giải Cánh diều với vai trò mới này. Hy vọng một ngày không xa Hoa sẽ có thêm một cánh diều mới để chắp cánh cho nhiều ước mơ nghệ thuật của em!

Biên kịch Đinh Thiên Phúc

Kite 2021: Lần đầu tiên

Bản thân tôi và nhiều bạn làm phim đều rất hào hứng và ủng hộ nỗ lực để Cánh diều lần đầu tiên được thực hiện tại Nha Trang. Đây là sự thay đổi rất tích cực, qua đó thấy được sự nỗ lực của tân Ban chấp hành Hội Điện ảnh và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Tôi nghĩ, Cánh diều bay ở nhiều nơi trên đất nước mình càng tốt vì nó không chỉ khích lệ tình yêu điện ảnh của khán giả địa phương mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người của vùng đất đó. ở cả khía cạnh du lịch và kinh tế.

Lễ trao giải Cánh diều 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa Lễ trao giải Cánh diều 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa

(NLĐO) – Theo đại diện lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam, lễ công bố …

Cánh diều 2021 tiếp tục khởi động Cánh diều 2021 tiếp tục khởi động

(TGĐA) – Vừa tổ chức thành công Cánh diều 2020, Hội Điện ảnh Việt Nam …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *