Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng xe hơi với giải thưởng “3 tầng” đầy thử thách

Rate this post

THỬ THÁCH ‘3 CẤP ĐỘ’

Vừa qua, công ty VCCorp đã tổ chức buổi ra mắt chương trình Giải thưởng Car Choice Awards 2022 – cuộc bình chọn mẫu xe phù hợp nhất với người dùng. Theo lời giới thiệu của ban tổ chức, Giải thưởng Car Choice 2022 muốn trở thành giải thưởng thực tế nhất, bằng cách đặt người dùng làm trung tâm. Không giống như các cuộc bình chọn xe hơi có tổ chức, thường chia các mẫu xe theo phân khúc (dựa trên kích thước và kiểu dáng), Giải thưởng Lựa chọn Xe hơi phân chia các dòng xe dựa trên nhu cầu của người dùng, tương ứng với 4 loại: Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe đột phá.

Thực tế, trong cuộc bình chọn này, người dùng sẽ đóng góp tới 70% quyết định trong việc bình chọn mẫu ô tô phù hợp nhất; 30% còn lại do một nhóm chuyên gia đại diện cho các nhóm người dùng quyết định.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng ô tô 3 tầng đầy thử thách - Ảnh 1.

Chương trình Car Choice Awards 2022 do VCCorp tổ chức đã có buổi ra mắt vào ngày 15/7.

Tại sự kiện ra mắt ngày 15/7, khi được báo chí đặt câu hỏi liệu các chuyên gia – những người có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về ngành xe hơi – chỉ đóng góp 30% quyết định có đúng như vậy không? Công bằng hay không, khi người dùng thường chưa có nhiều kinh nghiệm, ông Nguyễn Đăng Ngọc – Phó Tổng giám đốc VCCorp – cho rằng người dùng là người Giải thưởng Car Choice 2022 xung quanh, ý kiến ​​chuyên gia là một yếu tố để cân bằng với những thành kiến ​​cá nhân có thể tồn tại ở người dùng.

Cùng giải đáp thắc mắc, ông Phạm Xuân Hà – thành viên Hội đồng tư vấn chuyên môn – cho rằng có thể người dùng cũng đã từng thử các mẫu xe khác trước khi quyết định mua xe của mình, và khi sử dụng, họ cũng có thể phát hiện ra những khiếm khuyết trên mẫu xe mà các chuyên gia. có thể không nhận thấy trong khi lái thử. Ông Nguyễn Đăng Việt – thành viên ban tổ chức Giải thưởng Car Choice 2022 – cho biết nhóm chuyên gia tham gia chương trình không chỉ tham gia vì chuyên môn, họ còn là đại diện của cộng đồng sử dụng phương tiện.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng ô tô 3 tầng đầy thử thách - Ảnh 2.

Các chuyên gia tham gia Car Choice Awards 2022 không chỉ vì kiến ​​thức chuyên môn của họ mà còn đại diện cho các nhóm người dùng.

Cụ thể hơn về cách Giải thưởng Car Choice 2022 Đặt người dùng làm trung tâm, chương trình nhằm thu thập ý kiến ​​của người dùng thuộc 3 tầng lớp: Người dùng truy cập thông tin qua Internet, Người dùng tìm hiểu về các dòng xe và Người sử dụng chúng.

Theo đó, tại Vòng 1 WeVote (15 tháng 7 – 15 tháng 8) , người dùng sẽ bình chọn và quyết định Top 5 mẫu xe sẽ tiếp tục vào vòng 2 WeDrive (16/8 – 15/9) – nơi người dùng tiếp tục bình chọn, quyết định 70% số điểm của mẫu xe và lên tiếng về các mẫu xe này. Cuối cùng, trong vòng 3 của WeCheck (16/09 – 30/09), Ban giám khảo sẽ đánh giá và quyết định số điểm còn lại của các mẫu xe theo tiêu chí của từng hạng mục trước khi trao giải vào đêm gala ngày 8. / 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng xe 3 tầng đầy thử thách - Ảnh 3.

Car Choice Awards 2022 được kỳ vọng sẽ là nơi để người dùng thẳng thắn khen và chê.

CÁCH THỰC HIỆN ĐẦU TIÊN XEM TẠI VIỆT NAM

Ở Việt Nam, ngoài Giải thưởng Lựa chọn Xe hơi sẽ trao giải trong năm nay, ngoài ra còn có các cuộc bình chọn xe hơi khác, chẳng hạn như giải thưởng Giải thưởng xe hơi do báo VnExpress trao tặng, hay như một giải thưởng Xe của năm do Otosaigon và Otofun tổ chức và trao giải. Hai giải thưởng này được tổ chức vào năm 2021 vừa qua, vinh danh Hyundai Santa Fe và Toyota Camry lần lượt là mẫu xe của năm.

Tiêu chí tổ chức và bình chọn của các giải thưởng nêu trên đều có sự tham gia của giới chuyên môn và người dùng, nhưng sự khác biệt thể hiện rõ nhất khi nhìn vào cách chọn xe.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng xe 3 tầng đầy thử thách - Ảnh 4.
Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng xe 3 tầng đầy thử thách - Ảnh 5.

Toyota Camry và Hyundai Santa Fe đã được vinh danh là những mẫu xe của năm 2021.

Nếu với giải thưởng Xe của năm do Otosaigon và Otofun tổ chức sẽ chọn ra 3 người mẫu ở 17 phân khúc nhận được nhiều bình chọn nhất từ ​​các thành viên để “Hội đồng giám khảo” chấm điểm và chọn ra người mẫu đứng đầu từng phân khúc cùng với Mẫu xe của nămsau đó Giải thưởng xe hơi VnExpress’s sẽ lấy điểm từ “Hội đồng chuyên gia” và nhóm “độc giả trải nghiệm” theo tỷ lệ 60/40, từ đó chọn ra 15 mẫu ô tô cao nhất và 01 mẫu ô tô đạt giải. Xe của năm.

Theo giải thích của ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo của giải thưởng Mẫu xe của năm trong đó có 7 thành viên Ban điều hành Otosaigon, 7 thành viên Ban giám đốc Otofun, và 7 đại diện của các kênh truyền thông lớn về xe. Vì Hội đồng chuyên môn sau đó Giải thưởng xe hơi sau đó sẽ quy tụ các nhà báo chuyên ngành, chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật – mua / bán và những độc giả có kinh nghiệm – những người sử dụng lâu năm và đã vượt qua vòng câu hỏi của BTC.

Qua đó có thể thấy, những bình chọn này dựa trên ý kiến ​​của những người có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về xe ô tô nói chung để chọn ra mẫu xe ưng ý nhất, cũng nhằm mục đích giúp người đã sử dụng xác định được mô hình xe tốt nhất hiện có trên thị trường. Tổ chức này hơi khác với Giải thưởng Lựa chọn Xe hơi do VCCorp tổ chức, khi người dùng chiếm tới 70% quyết định xem họ thích mẫu xe nào nhất.

https://soha.vn/lan-dau-tien-o-viet-nam-co-mot-giai-thuong-xe-voi-cach-xet-giai-3-tang-day-thu-thach-20220722170642416. htm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.