Lan tỏa phong trào sáng kiến ​​tại các huyện ngoại thành

Rate this post

Để phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được triển khai và thực hiện có hiệu quả, đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp. các ngành, doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức, vai trò to lớn của phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”. Kết quả của phong trào sẽ thể hiện ở hiệu quả công việc và sản xuất kinh doanh, ở tinh thần và đời sống của người lao động.


Bên cạnh đó, LĐLĐ thị xã cũng đề ra nội dung, mục tiêu thi đua sát với nhiệm vụ của từng đơn vị, từng ngành; yêu cầu thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, đôn đốc phong trào; hướng dẫn và hỗ trợ việc thử nghiệm và áp dụng các ý tưởng sáng tạo một cách phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt, LĐLĐVN còn chú trọng tổ chức các hội thi, hội diễn kỹ thuật, coi đây vừa là thước đo để đánh giá chất lượng chuyên môn, tay nghề, vừa phát huy tính tích cực, sáng tạo của mỗi người trong các hoạt động. hành động thiết thực.


Tại huyện Thạch Thất, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Công nhân giỏi” trong đoàn viên, CNVCLĐ thời gian qua đã đạt hiệu quả thiết thực, là động lực để người lao động thi đua phấn đấu. Hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm của đơn vị.


Ông Nguyễn Văn Toàn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất cho biết, thời gian qua, phong trào thi đua “Công nhân giỏi”, phấn đấu danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được Công đoàn huyện Thạch Thất triển khai. được CNVCLĐ tích cực ủng hộ. Qua các đợt thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình làm theo lời Bác, gương lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp nhiều sáng kiến, sáng tạo làm lợi cho doanh nghiệp, đơn vị.


Đặc biệt, phong trào “Công nhân giỏi”, “Đổi mới, sáng tạo”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 được các cấp quần chúng nhân dân ghi nhận. huyện đoàn tích cực hưởng ứng. Cụ thể, CĐCS huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp triển khai sâu rộng phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ.


Theo đó, các phong trào thi đua được triển khai với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với đặc thù của các khối. Cụ thể, đối với khối doanh nghiệp, Công đoàn huyện đã phát động các phong trào thi đua như phong trào “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Người tốt, việc tốt”, “1 triệu sáng kiến ​​- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm để chiến thắng đại dịch Covid-19 “. Đối với khối hành chính sự nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai các phong trào như: “Gia đình công nhân tiêu biểu”, “Đảm việc nhà – Đảm việc nhà”. Năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất biểu dương 71 “Công nhân giỏi”, “Công nhân giỏi”.


Những năm gần đây, công tác tuyên dương công nhân lao động giỏi được Công đoàn các cấp huyện Thạch Thất tổ chức hàng năm. Người lao động giỏi được tôn vinh tồn tại ở mọi lĩnh vực, mọi lứa tuổi. Họ là những người lao động trực tiếp lao động, sản xuất trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, đóng góp cho doanh nghiệp sản xuất. sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng huyện Thạch Thất và Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.


Thời gian tới, Công đoàn huyện Thạch Thất tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”. ”, đưa phong trào đi vào chiều sâu, thường xuyên, liên tục, từ đó ngày càng xuất hiện nhiều lao động giỏi đóng góp vào sự phát triển của huyện, Thủ đô và đất nước.


Cũng như các huyện Thanh Trì, Mê Linh, Thạch Thất, Sơn Tây, có nhiều huyện ngoại thành đang đóng góp vào nền văn hóa công nghiệp Thủ đô bằng những sáng kiến, sáng chế có giá trị trong lao động sản xuất. , mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, địa phương và cá nhân người lao động.


Các sáng kiến ​​cải tiến đã góp phần khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cải tiến mẫu mã, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như cải thiện điều kiện lao động, nâng cao đời sống vật chất. , có tinh thần vì người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.


Đằng sau danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” mà người lao động đạt được là những tháng ngày lao động tích cực, trách nhiệm, miệt mài, hăng say, nghiên cứu để có những sáng kiến ​​sáng tạo thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả. Động lực thôi thúc người lao động làm việc, ngoài thu nhập cho gia đình, còn là mong muốn công ty phát triển, là niềm vinh dự của đoàn viên, mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô và vùng đất. quốc gia.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *