Lãnh đạo đồng loạt mở két sắt, cho doanh nghiệp vay hàng trăm tỷ đồng

Rate this post

Trong thời gian qua, hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) không có nhiều chuyển biến tích cực, số nợ hàng nghìn tỷ đồng đang treo khiến QCG nhiều lần phải vay nợ, kể cả hàng hóa. hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng của các đối tượng cầm đầu.

Kết quả, đến hết quý II / 2021, tổng tài sản QCG đạt hơn 10.600 tỷ đồng, giảm 800 tỷ đồng so với 6 tháng trước, chủ yếu do giá trị hàng tồn kho giảm. Nợ phải trả của doanh nghiệp là 6.400 tỷ đồng. Trong đó, nợ chỉ có hơn 500 tỷ đồng, nhưng công ty đang vay các bên liên quan tổng cộng hơn 1.200 tỷ, bao gồm cả cá nhân.

Cụ thể, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Như Loan là cá nhân đang cho Quốc Cường Gia Lai vay nhiều tiền nhất với 97 tỷ đồng. Con gái bà Loan là Nguyễn Ngọc Huyền My cũng cho công ty của mẹ vay 11 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Lại Thế Hà, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc và con gái Lại Thị Hoàng Yến cũng cho Quốc Cường Gia Lai vay tổng cộng 120 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2013 ghi nhận một số doanh nghiệp khó khăn về vốn nhưng được lãnh đạo cho vay hàng trăm tỷ đồng để vượt qua khó khăn.

Trong báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2013 của CTCP Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) có ghi khoản nợ 100 tỷ đồng với lãnh đạo và người thân của các cá nhân này. Công ty cổ phần Ninh Vân Bay (Mã: NVT) tại thời điểm 30/6/2013 cũng có khoản vay ngắn hạn gần 65 tỷ đồng của ông Lê Xuân Hải – Chủ tịch HĐQT và các cá nhân liên quan.

Dòng tiền cẩn thận

Theo CTCK Rồng Việt, thị trường tiếp tục thử thách để vượt qua phiên giảm Gap ngày 29/8 nhưng không thành công và diễn biến vẫn chứa đựng sự thận trọng. Thể hiện bởi cây nến Shooting Star với thanh khoản thấp tại vùng kháng cự của VN-Index.

Nhìn chung, dòng tiền vẫn thận trọng trước áp lực của vùng kháng cự. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục giằng co và kiểm định cung cầu trong phiên tới. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý khả năng thị trường suy yếu trước vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm của VN-Index.

Do đó, Rồng Việt khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng, hạn chế mua đuổi. Đồng thời, cơ cấu danh mục cần được xem xét theo hướng giảm thiểu rủi ro, do áp lực từ vùng cản đối với thị trường vẫn hiện hữu …

Chứng khoán SSI nhận định, trong những phiên tới, nếu VN-Index chinh phục được vùng kháng cự 1.285 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ kéo dài nhịp hồi phục lên 1.300-1.310 điểm. Tuy nhiên, nếu tiếp tục giảm trở lại từ vùng kháng cự này, chỉ số có thể tìm thấy sự cân bằng quanh vùng hỗ trợ 1.250-1.220 điểm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *