Lebanon nắm giữ Bitcoin và Tether giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn diện

Rate this post

Siêu lạm phát, sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng và sự mất giá đáng kể của tiền tệ đã khiến nhiều người Lebanon chấp nhận tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

– Quảng cáo –

Một số cư dân cũng tập trung vào khai thác bitcoin bởi vì họ có thể sử dụng thủy điện giá rẻ từ các con sông và kiếm tiền.

Lebanon, được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất Trung Đông trước những năm 1970, hiện đang phải vật lộn với nhiều vấn đề kinh tế.

GDP của quốc gia này có giảm 40 kể từ năm 2018, lạm phát khoảng 160% và giá trị của đồng nội tệ đã giảm hơn 90%.

Georgio Abou Gebrael, 27 tuổi, cho biết lần đầu tiên anh nghe nói đến bitcoin vào năm 2016 và coi đó là một trò lừa đảo. Tuy nhiên, khi nền kinh tế Lebanon suy thoái ngày càng trầm trọng, anh ấy đã thay đổi quyết định và bắt đầu coi tiền điện tử là sự cứu rỗi của mình.

Gebrael làm kiến ​​trúc sư, mất việc vào năm 2020 và không thể rút tiền tiết kiệm ngân hàng vì tất cả các tổ chức tài chính trong nước đều cấm giao dịch.

May mắn thay, anh ấy đã kết nối được với các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho anh ấy bằng bitcoin. Công việc đầu tiên của anh ấy là quay quảng cáo cho lốp xe ô tô và anh ấy được trả $ 5 BTC.

Mặc dù số tiền không đáng kể, Gebrael rất muốn có một số tài sản mà ngân hàng không thể thu giữ hoặc chặn quyền truy cập. Ngày nay, anh ấy sử dụng bitcoin cho hầu hết mọi thứ anh ấy làm.

“Bitcoin đã thực sự mang lại cho chúng tôi hy vọng. Tôi sinh ra ở làng của mình, tôi đã sống ở đây cả đời và bitcoin đã giữ tôi ở đây ”.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *