Lego công bố doanh thu 3,5 tỷ USD nhờ hai dòng mô hình bán chạy nhất

Rate this post

Tiếp tục đà tăng trưởng đó, nhà sản xuất đồ chơi Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2022 vào cuối tháng 9, nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại. lại. Theo báo cáo, doanh thu của hãng trong sáu tháng đầu năm đã tăng 17% lên khoảng 27 tỷ Krone (3,5 tỷ USD). Đặc biệt, sự tăng trưởng của Lego chủ yếu nhờ hai dòng sản phẩm Lego Star Wars và Lego mô hình Harry Potter.

Theo chia sẻ từ CEO Niels Christiansen, để thúc đẩy doanh số bán hàng công ty đang cố gắng đa dạng hóa và tăng sức hấp dẫn của các mẫu đồ chơi qua nhiều thế hệ. Danh mục sản phẩm của Lego hiện nay khá đa dạng, không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều ưa chuộng. Ông Christiansen cho biết: “Các sản phẩm chúng tôi đang bán là đa dạng nhất mà chúng tôi từng có.

Ngoài các mô hình Lego Star Wars và Lego Harry Potter bán chạy nhất, Lego cũng cho biết các mô hình Lego Technic và Lego City đang có doanh số tăng đáng kể. Ông Christiansen nói thêm: “Chúng tôi đang phát triển các mô hình dựa trên việc khai thác niềm đam mê và sở thích của khách hàng, chẳng hạn như việc bạn có thể sở hữu một chiếc xe đua Công thức 1 hoặc 1 chiếc xe hơi. Ferrari ”.

Lego công bố doanh thu 3,5 tỷ USD nhờ hai dòng mô hình bán chạy nhất - Ảnh 1
Lego công bố doanh thu 3,5 tỷ USD nhờ hai dòng mô hình bán chạy nhất - Ảnh 2
Lego công bố doanh thu 3,5 tỷ USD nhờ hai dòng mô hình bán chạy nhất - Ảnh 3
Lego công bố doanh thu 3,5 tỷ USD nhờ hai dòng mô hình bán chạy nhất - Ảnh 4

Không giống như những bộ Lego Technic cực kỳ phức tạp (nhiều bộ với hàng nghìn mảnh ghép) đã xuất hiện cách đây 45 năm, dòng Lego Speed ​​Champions xe đua đơn giản và phổ biến hơn rất nhiều. Lego đặt ra mục tiêu tạo ra mô hình ô tô nguyên bản nhất chỉ với 300 miếng cho Speed ​​Champions với những yếu tố nổi bật nhất luôn được truyền tải, chẳng hạn như đèn hậu trên Nissan GT-R hay bộ tản nhiệt của Dodge Challenger.

Tin thú vị là Lego có “thông tin bí mật” do các nhà sản xuất ô tô cung cấp để giúp họ phát triển sản phẩm trước. Ví dụ, công ty đã bắt đầu thiết kế dòng Lego Speed ​​Champions cho các loại xe được phát hành cho đến năm 2025, có nghĩa là nhiều mô hình vẫn đang được các nhà sản xuất ô tô phát triển nhưng đã được cung cấp dữ liệu song song cho ô tô. Các đối tác Đan Mạch để họ làm các phiên bản đồ chơi tương ứng.

Kết quả là, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc chiến ở Ukraine, các cửa hàng và nhà máy ở Trung Quốc đã đóng cửa do đại dịch Covid-19 và lạm phát gia tăng liên quan đến nguyên liệu, năng lượng và chi phí vận chuyển. chuyển hàng hóa, kết quả kinh doanh của Lego vẫn tăng trưởng mạnh. Lợi nhuận ròng của nó trong sáu tháng đầu năm 2022 đạt 6,3 tỷ Krone, tương đương khoảng 989 triệu USD.

Theo CNBC, trong nửa đầu năm nay, công ty cũng đã mở 66 cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó có 46 cửa hàng ở Trung Quốc. Ông Christiansen khẳng định: “Chúng tôi hiện đang đầu tư khá mạnh vào nhà máy của mình ở châu Á. Hiện tại, chúng tôi đang mở rộng năng lực đúc, đóng gói và kho bãi tại đây để duy trì sự phát triển trong tương lai ”. Lego cũng đang xúc tiến xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại Bình Dương, Việt Nam trong năm nay.

Danh mục sản phẩm của Lego hiện nay khá đa dạng, không chỉ phổ biến cho trẻ em mà còn dành cho cả người lớn.
Danh mục sản phẩm của Lego hiện nay khá đa dạng, không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều ưa chuộng.

Tập đoàn LEGO hiện có kế hoạch mở rộng các văn phòng kỹ thuật số của mình ở Thượng Hải, London và Billund để đáp ứng quy mô nhân viên, mà họ cho biết sẽ tăng gần gấp ba trong ba năm tới, lên hơn 1.800 nhân viên trên toàn cầu. Tập đoàn này trước đó đã mở một văn phòng kỹ thuật số mới ở Copenhagen cho 400 nhân viên để hỗ trợ tham vọng lâu dài của mình.

Lego cũng cho biết họ sẽ đẩy mạnh đầu tư kỹ thuật số trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình, từ giải trí đến mua sắm và cơ sở hạ tầng công nghệ. Công ty đang tìm kiếm các kỹ sư, giám đốc sản phẩm, nhà thiết kế UX / UI, quản lý chương trình kỹ thuật, chuyên gia bảo mật kỹ thuật số và khoa học dữ liệu cho các mục tiêu của mình. Theo giám đốc kỹ thuật số và công nghệ, Atul Bhardwaj, chuyển đổi kỹ thuật số của Lego là “một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Tập đoàn sẽ thực hiện”.

Nhiều năm chuyển đổi kỹ thuật số đã thúc đẩy tăng trưởng hai con số trong những năm liên tiếp với các khoản đầu tư vào các lĩnh vực như thương mại điện tử, cũng như các sản phẩm mới. Năm 2021, tập đoàn này đã mở 165 cửa hàng mới mang thương hiệu Lego, nâng tổng số cửa hàng trên toàn cầu lên 832 cửa hàng tính đến ngày 31/12/2021.

Lego đã hợp nhất với Epic Games để tạo ra một trường học toàn diện an toàn hơn cho trẻ em.
Lego hợp tác với Epic Games để tạo ra một môi trường metaverse an toàn hơn cho trẻ em.

Năm 2021 cũng chứng kiến ​​sự ra đời của nền tảng cửa hàng bán lẻ mới được thiết kế để tạo ra trải nghiệm thương hiệu sâu sắc và đáng nhớ cho người mua sắm. Nhìn chung, tập đoàn cho biết các khoản đầu tư đáng kể của họ để mở rộng, đổi mới và chuyển đổi các kênh bán lẻ kỹ thuật số cũng như các cửa hàng truyền thống đã được đền đáp.

Trong một diễn biến khác, để mở rộng tầm ảnh hưởng của họ trong metaverse và ngành công nghiệp trẻ em toàn cầu, Lego và Epic Games đã hợp tác để cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào các công cụ sáng tạo và tạo cơ hội cho trẻ em chơi. được vui chơi trong một không gian an toàn và tích cực, giúp công ty tiếp cận sâu hơn với nhóm trẻ em và gia đình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *