Liên tiếp những ca cấp cứu vì phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn

Rate this post

Đơn cử như trường hợp nữ bệnh nhân N.T.T (ngụ Cần Thơ), bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của một người bạn.

Khoảng 2 tháng sau khi phẫu thuật, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Tin lời bà chủ thẩm mỹ viện mỗi lần nặn mủ sẽ tự khỏi nên bệnh nhân để dịch rỉ ở vùng vết thương kéo dài đến 5 tháng. Cảm thấy tình trạng vết thương ngày càng nặng, lo lắng có nguy cơ xảy ra nên bệnh nhân đã chủ động đến Bệnh viện Chợ Rẫy để khám.

Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng ngực và mô tuyến vú. Ê-kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, bóc tách lớp mỡ tự thân đã cấy ghép và xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật.

Liên tiếp những ca cấp cứu vì phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của một người bạn. Ảnh: BVCC

Nằm chung phòng với biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn với bệnh nhân T. là bệnh nhân L.TKM (ngụ TP.HCM) bị biến chứng khi phẫu thuật ngực.

Sau ca phẫu thuật tại thẩm mỹ viện, vết thương của bệnh nhân không lành, liên tục rỉ dịch. Đi lại liên tục hơn 1 tháng tại cơ sở làm đẹp để “khắc phục” tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện nên bệnh nhân quyết định đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Bệnh nhân được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật, ê kíp điều trị của Khoa Phẫu thuật tạo hình đã xử lý triệt để và tái tạo vùng hoại tử.

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân M. đã ổn định và xuất viện vào ngày 22 tháng 9. Bệnh nhân T. đang tiếp tục được theo dõi, dự kiến ​​cuối tuần sẽ xuất viện.

Liên tiếp những ca cấp cứu vì phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn - Ảnh 2.

Bác sĩ khám cho một bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Trong thời gian gần đây, Khoa Phẫu thuật tạo hình liên tục tiếp nhận các trường hợp bị biến chứng từ bên ngoài. Trong đó có những trường hợp rất nghiêm trọng, đặc biệt là những trường hợp hút mỡ, nâng mũi hoặc nâng mũi bị gây mê kéo dài khiến người bệnh bị sốc nặng.

Có trường hợp bệnh nhân bị sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bên ngoài không an toàn, phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hồi đầu tuần, Khoa Phẫu thuật tạo hình cũng kịp thời cứu sống một trường hợp bị biến chứng tương tự. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn, bởi hầu hết bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy đều trong tình trạng nặng và rất nguy kịch.

Đặc biệt, trước thông tin về cơ sở thẩm mỹ mang tên bệnh viện, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định không có bất kỳ hoạt động nào liên quan, hợp tác với bất kỳ cơ sở bên ngoài nào về phẫu thuật thẩm mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *