Liên tục cấp cứu phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực bị tổn thương gây biến chứng

Rate this post

(SGTT) – Ngầy 229, bím tóch Viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, tại gần đây, độc thân hương vị này liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến vùng ngực, phải vào viện cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn. Cũng có các trường hợp hút mỡ, nâng mũi, nâng mũi gây mê kéo dài, gây sốc nặng.

Theo bác sĩ Trần Văn Dưỡng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, trường hợp đầu tiên là chị N.T.T (ngụ Cần Thơ) gặp biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân tại bệnh viện. thẩm mỹ viện qua sự giới thiệu của một người bạn.

Khoảng hai tháng sau khi phẫu thuật, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Tuy nhiên, vì tin tưởng lời chủ cơ sở làm đẹp nặn ra sẽ hết mủ nên tình trạng chảy máu vùng vết thương của nữ bệnh nhân này kéo dài đến 5 tháng. Cảm thấy tình trạng vết thương ngày càng nặng, lo lắng có nguy cơ xảy ra nên chị T. đã chủ động đến Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra sức khỏe.

Các bác sĩ xác định, bệnh nhân T. bị nhiễm trùng vùng ngực, mô vú. Sau đó tiến hành phẫu thuật, lấy lớp mỡ tự thân và xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật.

Ngoài ra, nằm cùng phòng biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn với chị T. là nữ bệnh nhân tên KM (ngụ Q.4, TP.HCM) bị biến chứng khi phẫu thuật ngực. Sau ca phẫu thuật tại thẩm mỹ viện, vết thương của chị M. không lành, rỉ dịch liên tục.

Tới lui liên tục hơn một tháng tại thẩm mỹ viện để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện, chị M. quyết định đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tại đây, cô được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật. Ê kíp điều trị đã xử lý triệt để và tái tạo vùng bị hoại tử.

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân M. đã ổn định và được xuất viện trong ngày hôm nay (22/9). Bệnh nhân N. vẫn đang được theo dõi, dự kiến ​​cuối tuần sẽ xuất viện.

Bệnh nhân bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của một người bạn. Ảnh: BVCC

Được biết, đây là những tai biến thẩm mỹ thường gặp tại bệnh viện. Theo bác sĩ Dương, thời gian gần đây, khoa phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh viện liên tục tiếp nhận các ca biến chứng từ bên ngoài; kể cả những trường hợp rất nghiêm trọng. Đặc biệt là những trường hợp hút mỡ, nâng mũi hoặc nâng mũi gây mê kéo dài, gây sốc nặng.

Có trường hợp bệnh nhân bị sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bên ngoài không an toàn, phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện. Hồi đầu tuần, đơn vị này cũng kịp thời cứu một trường hợp có biến chứng tương tự. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn, bởi hầu hết bệnh nhân khi được vận chuyển đến bệnh viện đều trong tình trạng nặng và rất nguy kịch.

Minh Thao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.