Liệu Daniel Lee có gặp nhiều thử thách tại Burberry?

Rate this post

Riccardo Tisci cho biết anh tự hào về quãng thời gian làm việc tại thương hiệu: “Burberry là một nơi rất đặc biệt với quá khứ kỳ diệu và tương lai đầy hứa hẹn”. Daniel Lee cũng cho biết anh rất vinh dự khi đến Burberry. Anh chia sẻ: “Cùng đội, chúng tôi sẽ viết chương tiếp theo trong thương hiệu nổi tiếng của Anh, dựa trên những nền tảng mà Riccardo để lại. Tôi rất vui khi được trở lại London, một thành phố tràn đầy năng lượng sáng tạo và luôn truyền cảm hứng cho tôi” .

Theo Vogue, cách đây vài tháng, Burberry đã có cuộc thảo luận với Daniel Lee – cựu giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta. Jonathan Akeroyd, giám đốc điều hành của Burberry, nhận xét: “Daniel là một tài năng đặc biệt với sự hiểu biết độc đáo về người tiêu dùng xa xỉ hiện nay với một thành tích nổi bật. Việc bổ nhiệm này củng cố tham vọng của công ty. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ với Lee, và Tôi tự tin rằng anh ấy sẽ cho thấy tác động mà chúng tôi đang hướng tới trong giai đoạn tiếp theo này. “

Daniel Lee sinh năm 1986 tại Bradford, Anh, tốt nghiệp thạc sĩ trường Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins. Lee từng là thực tập sinh tại Maison Margiela và Balenciaga dưới thời Nicolas Ghesquière, và làm việc một thời gian cho Donna Karan ở New York. Năm 2012, Lee rời Donna Karan để làm việc cho Céline ở Paris. Tại đây, ông đã hỗ trợ Phoebe Philo phát triển phong cách thẩm mỹ tối giản đã giúp tạo nên thành công cho thương hiệu. Từ năm 2018 đến năm 2021, ông là giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta. Tháng 11/2021, nhà thiết kế bất ngờ chia tay nhà mốt nước Ý trong sự bàng hoàng của người hâm mộ.

Show diễn Xuân - Hề 2023 của Burberry.
Show diễn Xuân Hè 2023 của Burberry.

Theo GQ, dưới thời Lee, doanh thu của Bottega Veneta đã tăng 4,8% lên 1,2 tỷ euro vào năm 2020, mặc dù đây là năm thách thức nhất đối với lĩnh vực xa xỉ kể từ cuộc suy thoái năm 2008. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Daniel Lee sẽ gặp nhiều thách thức ở Burberry hơn là ở Bottega Veneta. Bộ sưu tập đầu tiên anh thực hiện cho Burberry sẽ là những thiết kế Thu – Đông 2023, ra mắt vào tháng 2/2023.

Trong 5 năm qua, dưới thời Riccardo Tisci, Burberry đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các thiết kế đường phố và đồ họa của Tisci đã giúp thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi, đặc biệt là các thiết kế dành cho nam của thương hiệu, vừa mang tính sáng tạo vừa pha trộn tốt tinh thần sang trọng của người Anh. . Tisci cũng sáng tạo lại logo của thương hiệu, tạo ra một chữ lồng mới với hai chữ T và B lồng vào nhau. Dưới sự chỉ đạo của ông, Burberry cũng ngừng sử dụng lông thú và chấm dứt chính sách đốt hàng tồn đọng để thân thiện hơn với môi trường.

Thông qua sự hợp tác với những người mẫu trẻ đang lên (như Irina Shayk, Gigi và Bella Hadid), những gương mặt trưởng thành nhưng vẫn không mất đi sức hút (Madonna và Naomi Campbell), và những bộ sưu tập phiên bản giới hạn (như bắt tay với Supreme hay Vivienne Westwood), Riccardo Tisci trung hòa thành công hai thái cực của Burberry, giữa truyền thống và sức sống mới, từ đó tạo nên một thương hiệu cao cấp lâu bền.

Tuy nhiên, Ricardo đã không thành công lắm trong việc đưa thời trang nữ của thương hiệu lên một tầm cao mới khi khách hàng nhận thấy một số thiết kế của thương hiệu này khó mặc trong cuộc sống hàng ngày. Có thể chính điều này đã cản trở đà phục hồi doanh số của Burberry trong 3 năm qua.

Tại Bottega Veneta, Daniel Lee đã giới thiệu những phong cách túi xách đang hot như Pouch, Cassette và Jodie.
Tại Bottega Veneta, Daniel Lee đã giới thiệu những mẫu túi hot như Pouch, Cassette và Jodie.

Đến nay, nhiều người không khỏi so sánh sự nghiệp của Riccardo Tisci và Daniel Lee. Trong khi Riccardo Tisci vẫn muốn duy trì vẻ cổ điển của Burberry thì Daniel Lee đã trực tiếp cách tân Bottega Veneta. Ông mang màu sắc rực rỡ, hình dáng lạ mắt và thổi luồng sinh khí mới vào cách đan da Intrecciato truyền thống, biến nhà mốt Ý thành thương hiệu hot nhất trên thị trường khi liên tục tạo ra những xu hướng túi xách mới và thu hút lượng fan trung thành.

Do đó, thách thức lớn nhất đối với Daniel Lee tại Burberry sẽ là khả năng tạo lại hiệu ứng ấn tượng mà anh ấy đã có khi còn ở Bottega Veneta. Đồng thời, nhiều nhóm khách hàng cũng kỳ vọng Lee sẽ đưa thương hiệu trở lại đúng với tinh thần nước Anh sau những chuyến thám hiểm thử nghiệm xu hướng quốc tế của người tiền nhiệm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *