Liệu EOS có thể vươn lên trong những tháng tới không?

Rate this post

EOS là một loại tiền điện tử rất phổ biến vào năm 2022 và 2023, nhưng nó có thể phát triển một chút vào năm 2022. Tìm hiểu thêm về loại tiền điện tử này.

Theo dữ liệu được trình bày trong một video trên kênh YouTube Captain Gizmo, tiền điện tử EOS vẫn nằm trong top 10 mã thông báo có vốn hóa thị trường lớn nhất kể từ khi phát hành vào tháng 6 năm 2017 cho đến tháng 1 năm 2020. Đó là hai năm rưỡi hợp nhất và tăng trưởng, ngang bằng với thị trường.

Tuy nhiên, kể từ đó nó đã mất vị trí trong bảng xếp hạng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Nó hiện đang xếp thứ 51. Tại sao điều này đã xảy ra? Và quan trọng hơn, nó có thể phục hồi trong những tháng tới và vươn lên vị trí hàng đầu một lần nữa không? Những câu hỏi này sẽ được trả lời tại đây.

Sơ lược về lịch sử EOS

Sách trắng EOS.IO được phát hành vào tháng 5 năm 2017. Giao thức Blockchain này nằm trong số các mục tiêu của nó là cung cấp khả năng mở rộng và tính kinh tế cho hệ sinh thái tiền điện tử. Điều này liên quan đến việc xử lý một số lượng lớn các giao dịch mỗi giây và với chi phí rất thấp. EOS sử dụng giao thức đồng thuận Proof of Stake, không giống như giao thức Proof of Work được sử dụng bởi Ethereum và Bitcoin. Loại đồng thuận này yêu cầu mã thông báo khối tham gia với tư cách là người xác thực (thay vì người khai thác), xử lý giao dịch và kiếm phần thưởng mã thông báo. EOS sẽ làm cho việc trao đổi tiền điện tử trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết.

Ban đầu các mã thông báo được bán thông qua mạng ERC20 của Ethereum (đối thủ cạnh tranh chính của nó) và phải đến ngày 31 tháng 1 năm 2018, vào giữa Mùa giải thay thế, phiên bản Dawn 3.0 mới được phát hành. Vào thời điểm đó, giá mỗi mã thông báo ở mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 15 đô la cho mỗi mã thông báo. Phải đến cuối tháng 4 năm 2018, nó mới đạt mức cao nhất mọi thời đại là 21 đô la cho mỗi mã thông báo EOS, theo dữ liệu được cung cấp bởi Coinmarketcap.

Với sự bắt đầu của cuộc giao dịch tiền mã hóa, EOS đã mất nhiều giá trị, nhưng vẫn ở mức trung bình 3 đô la, đạt mức cao nhất là 8 đô la vào tháng 4 năm 2019. Vào tháng 3 năm 2021, nó bắt đầu một vòng xoáy đi lên, vì bản cập nhật sẽ được phát hành trong những tuần tới .

Đến ngày 4 tháng 5, nó đạt mức giá chưa từng có kể từ năm 2018: nó đạt 14 đô la cho mỗi đơn vị. Tuy nhiên, khi EOS phiên bản 2.1 cuối cùng được phát hành, giá đã rơi tự do trong vài ngày liên tiếp, giao dịch ở mức 5 đô la vào thời điểm đó. Điều này trùng hợp với sự thăng trầm của Bitcoin trong cùng thời kỳ.

Bạn muốn có tiền điện tử này trong danh mục đầu tư của mình? Bạn có thể mua eos trên Changelly, một nền tảng mua, bán và trao đổi, nơi bạn có thể thanh toán bằng tiền fiat và nhận mã thông báo trực tiếp vào ví EOS của mình mà không cần rút tiền đắt đỏ từ một sàn giao dịch tập trung. Bạn cũng có thể tìm thấy tổng quan về tiền điện tử trên Changelly.

EOS là một loại tiền điện tử rất phổ biến vào năm 2022

Các đối thủ cạnh tranh không bỏ cuộc

EOS là một trong những đồng tiền đầu tiên đề xuất Proof of Stake (PoS) như một giải pháp thay thế khả thi hơn, xanh hơn và rẻ hơn cho Proof of Work. Sự gia tăng theo cấp số nhân của Ether, mã thông báo mạng của Ethereum, cũng làm tăng phí gas mà các thợ đào phải trả để hoạt động trên blockchain.

Đây có vẻ như là một cơ hội vàng cho EOS và là một trong những lý do tại sao nó không mất vị trí trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường vào năm 2018 và 2019. Tuy nhiên, vào năm 2020, các đối thủ PoS mới hơn đã tự thiết lập mình như một sự thay thế tốt hơn cho EOS.

Điều này đã xảy ra với Binance Coin (BNB), tiền điện tử gốc của sàn giao dịch Binance, mặc dù có tính tập trung cao nhưng vẫn có thể cung cấp cho người dùng khả năng mở rộng và bảo mật tốt.

Điều tương tự cũng xảy ra với các dự án khác như Terra, một giao thức đang ngày càng phát triển về mặt áp dụng, đặc biệt là đối với các chương trình đặt cọc trên đồng tiền UST ổn định, cho phép kiếm được lãi suất cao từ Tây Ban Nha hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới mà không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường.

Solana cũng tự củng cố mình như một Ethereum-Killer vào năm 2021, nhờ khả năng mở rộng tuyệt vời, cho phép lên đến 50000 giao dịch mỗi giây và có các sàn giao dịch phi tập trung mạnh mẽ cho phép bạn mua tiền điện tử rất dễ dàng.

Kết luận

Mặc dù EOS vẫn nằm trong top 100 các loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thị trường, nhưng nó cần phục hồi nếu muốn phục hồi về mặt giá cả. Tổ chức của nó cần phải suy nghĩ về các lựa chọn thay thế để cung cấp nhiều hơn là khả năng mở rộng.

Trong một thế giới mà tài chính phi tập trung, trò chơi Play-to-Earn và NFT tồn tại, một giải pháp có thể mở rộng độc quyền có rất ít khả năng cung cấp. Một đợt tăng giá hoặc một mùa altcoin có thể làm tăng giá của mã thông báo, do sự lùi lại của nó có thể nằm trong vùng mua rất tốt.Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *