Liệu nỗ lực mới nhất của Vương quốc Anh trong việc điều tiết thị trường NFT có gây hại nhiều hơn lợi

Rate this post

Một nhóm các thành viên Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) từ Quốc hội Vương quốc Anh đã quyết định thực hiện một cuộc điều tra về NFT. DCMS đã mở một cuộc điều tra về hoạt động, rủi ro và lợi ích của NFT.

Lý do cho cuộc điều tra là sự phát triển đột ngột của không gian NFT. Điều này là do nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng và có thể sờ thấy giữa các nhà đầu tư về việc thị trường NFT là một bong bóng. Nhóm đã trích dẫn ví dụ về tweet đầu tiên của Jack Dorsey được bán với giá 1.630 ETH trị giá 2,9 tỷ đô la vào ngày 22 tháng 3 năm 2021 nhưng giá trị của nó chỉ là 280 đô la.

Tại Vương quốc Anh, khung pháp lý liên quan đến NFT hầu như không tồn tại. Do đó, chính phủ có kế hoạch hướng tới việc điều chỉnh NFT. Cuộc điều tra cũng nhằm mục đích điều tra xem quy định lớn hơn có thể bảo vệ người tiêu dùng và các thị trường rộng lớn hơn khỏi các khoản đầu tư biến động vào NFT hay không.

Thông báo yêu cầu, DCMS đã nêu,

Hầu hết các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Vương quốc Anh không được Cơ quan quản lý tài chính (FCA), cơ quan quản lý tài chính của đất nước quản lý. Điều này mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử được yêu cầu đăng ký với cơ quan ở Vương quốc Anh. Dự luật tìm cách mở rộng quyền của FCA để giám sát sâu rộng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác.

Giải quyết những thay đổi trong ngành NFT

Tuyên bố điều tra cũng nhấn mạnh sự thay đổi trong ngành NFT. Mặc dù doanh số bán hàng NFT toàn cầu đạt 17 tỷ đô la vào cuối năm 2021, doanh số bán hàng NFT hàng tuần đã giảm hơn 90% từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022.

Báo cáo ngành Quý 3 của DappRadar cũng cho thấy thị trường NFT đã thu hẹp 67% so với quý trước. Điều này có nghĩa là chỉ có 2,75 tỷ đô la được tạo ra bởi các giao dịch NFT. Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã tăng 8% so với quý trước. Các dự án của Yuga Labs tiếp tục thống trị thị trường NFT và tính đến tháng 9, chúng chiếm hơn 46,21% tổng vốn hóa thị trường NFT.

Nguồn: DappRadar

Chủ tịch ủy ban Julian Knight cho biết, “Hiện tại thị trường đang xoay chuyển dữ dội và có những lo ngại rằng bong bóng có thể vỡ, chúng tôi cần hiểu những rủi ro, lợi ích và các yêu cầu quy định của công nghệ đột phá này.”

Vương quốc Anh hiện đang sử dụng tiền điện tử và NFT

Tháng trước, chính phủ Vương quốc Anh đã tiến hành sửa đổi Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính. Dự luật nhằm mở rộng phạm vi khuôn khổ pháp lý của đất nước liên quan đến tiền điện tử. Điều này bao gồm tiền ổn định.

Hơn nữa, Thủ tướng mới của Vương quốc Anh Rishi Sunak cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi còn là Thủ hiến của Exchequer vào tháng 4 năm 2022, ông đã tuyên bố,

“Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ mật mã và các biện pháp chúng tôi đưa ra ngày hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô ở quốc gia này”.

Tuyên bố được đưa ra khi Kho bạc HM đưa ra các biện pháp công nhận stablecoin là hình thức thanh toán hợp lệ và hợp tác với Royal Mint trên NFT.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *