Lò nướng nghệ thuật đầy màu sắc tại Hà Nội

Rate this post

Chất liệu trang trí cho tác phẩm được lấy cảm hứng từ những ngôi đền, tháp cổ. Bên ngoài nạm long lanh, lá, ngọc, bên trong chủ yếu là nếp cái hoa vàng, nước hoa bưởi và đường. Giá mâm đắt nhất lên tới 6 triệu đồng.

Một cửa hàng sản xuất và bán bánh nghệ ở Hà Nội có nhiều đơn hàng hơn trong tháng 7 âm lịch.
Trước đó, những ngày cận lễ Vu Lan, nhà máy này sản xuất tới 100 đơn hàng mỗi ngày. Không chỉ Rằm tháng Bảy, vào các dịp lễ, Tết khác, đội ngũ nhân viên làm việc không ngừng nghỉ.
Anh Ngọc Anh (giám đốc) cho biết, anh bắt đầu tham gia vào lĩnh vực thiết kế và sản xuất đồ mỹ nghệ từ năm 2018. “Đặc thù của mặt hàng này là khi sản xuất phải cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu như sử dụng trái cây và gạo tự nhiên. Ngay cả việc làm khuôn bánh cũng cần phải tinh tế “, anh nói.
Chất liệu trang trí cho tác phẩm được lấy cảm hứng từ những ngôi đền, tháp cổ. Bên ngoài nạm long lanh, lá, ngọc, bên trong chủ yếu là nếp cái hoa vàng, nước hoa bưởi và đường.
Mỗi kiểu dáng, màu sắc trên chiếc bánh nghệ đều chứa đựng những câu chuyện biểu tượng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam.
Về nghệ thuật trình bày, có rất nhiều mô hình. Hai loại chính trong ảnh là vàng miếng và đào.
Khay đào đường kính 36cm, nặng 3kg, giá 1,4 triệu đồng, được lấy ý tưởng từ quả đào tiên, mang ý nghĩa trường thọ, trường tồn.
Chiếc khay mô phỏng tháp Báo Thiên cao 50cm, rộng 45cm, nặng 4kg, giá 2,2 triệu đồng, nguyên liệu chính là đường và bột tinh luyện. Sản phẩm này thích hợp để dâng lên tổ tiên và cầu mong những điều linh thiêng, tốt lành.
Giá một tác phẩm nghệ thuật ở đây từ 200.000 đến 6 triệu đồng tùy loại, có thể bảo quản từ 6 đến 12 tháng.
Chị Đỗ Anh (Long Biên, Hà Nội) không ngại mưa gió lặn lội gần 20km để mua bánh nghệ. “Tết năm nào tôi cũng hay mua. Kiểu áo dài này vừa đẹp, dễ trang trí lại tạo được sự trang trọng”, cô chia sẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *