Lo sợ về sự sụp đổ theo phong cách Terra Luna của mã thông báo gốc FTX FTT khi Binance thanh lý các khoản nắm giữ

Rate this post

Mã thông báo gốc FTT của FTX đã trải qua một ngày cuối tuần đầy biến động khi Binance bắt đầu thanh lý các mã thông báo của mình do “những tiết lộ gần đây đã đến [sic] ra ánh sáng, ”theo Giám đốc điều hành Binance CZ. Mã thông báo FTT giảm 9,4% trong ngày tính đến thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, mức đáy cục bộ vào ngày 6 tháng 11 xuống mức 12,42 đô la, giảm 15% kể từ thứ Bảy, ngày 5 tháng 11. FTX sử dụng FTT làm tài sản thế chấp cho một số khoản vay dẫn đến lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiền điện tử khác nếu FTX nhận được một cuộc gọi ký quỹ lớn .

Binance bán hơn 500 triệu đô la FTT token

Tin đồn về sự tham gia của CZ bắt đầu sớm vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 11, khi mã thông báo gốc của FTX, FTT, giảm mạnh. Có những lo ngại rằng suy thoái có thể kích hoạt việc thanh lý FTX, dẫn đến “vòng xoáy tử thần” theo phong cách Terra Luna.

Hầu hết tài sản tiền điện tử của FTX được gắn với mã thông báo FTT với giá trị 14 tỷ đô la. Do đó, việc giảm giá 15% sẽ làm giảm lượng nắm giữ của FTX khoảng 2,1 tỷ đô la trước khi mã thông báo bắt đầu phục hồi.

Các mã thông báo FTT do Binance nắm giữ là tài sản nhận được như một phần của việc thoát khỏi khoản đầu tư ban đầu vào FTX. Trong khi tin tức có thể xuất hiện giảm giá đối với FTT, CZ đã tuyên bố rằng ông dự định để thanh lý các mã thông báo theo cách “giảm thiểu tác động đến thị trường.”

CZ cũng phủ định rằng động thái này là một hành động gây hấn chống lại đối thủ cạnh tranh, làm rõ rằng “mỗi khi một dự án thất bại công khai, nó sẽ gây tổn hại cho mọi người dùng và mọi nền tảng.”

FTX bây giờ có vỡ nợ không?

Các tin đồn cũng đang giải quyết vấn đề vỡ nợ cho Alameda Research, công ty đứng sau đế chế của CEO FTX Sam Bankman-Fried. Một bài báo trên mạng được xuất bản vào ngày 4 tháng 11 nói rằng “Mã thông báo FTT là một bánh đà ngu ngốc khác” tương tự như mã thông báo CEL của Celsius.

Sự tương đồng giữa hai mã thông báo được đưa ra trong báo cáo, cũng như dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng “Quyền sở hữu FTT tập trung cao độ, với 93% tổng số mã thông báo chỉ được nắm giữ bởi 10 địa chỉ”.

Sự biến động đã được vạch ra bởi CryptoCred, người đã đưa ra từng tiết lộ cuối tuần về hành động giá của mã thông báo FTT.

SBF đã tweet lại một bài đăng của Caroline Ellison, Giám đốc điều hành hiện tại của Alameda Research, khi cô ấy cố gắng thực hiện kiểm soát thiệt hại xung quanh đầu cơ. Ellison khẳng định nhóm công ty có tài sản trên 10 tỷ USD chưa được đưa vào những con số rò rỉ gần đây.

Bên cạnh tweet lại, SBF công khai không lo lắng về sự biến động, vì các bài đăng khác duy nhất của anh ấy vào ngày 6 tháng 11 tập trung vào FTX Tính năng, đặc điểm thay vì lo sợ mất khả năng thanh toán.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã tập trung vào vấn đề này trong suốt ngày 6 tháng 11 khi Bitcoin Maxi của Swan Bitcoin đặt câu hỏi liệu SBF có “580 triệu đô la Mỹ” để mua lại các mã thông báo hay không.

Đây là một câu chuyện đang diễn ra; bài báo sẽ được cập nhật khi có thêm thông tin.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *