Loạt xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ

Rate this post

Dữ liệu cho năm 2021 cho thấy xe tải cỡ lớn của Chevrolet và Ford đứng đầu danh sách trộm cắp. Cơ quan Tuần tra đường cao tốc California, Mỹ cho biết, những mẫu ô tô cũ sử dụng chìa khóa để khởi động thường thu hút tội phạm vì có nhiều lỗ hổng bảo mật. Trong 10 mẫu xe bị mất cắp nhiều nhất năm 2021, các sản phẩm đến từ Nhật Bản chiếm 6 vị trí với tổng số 119.560 xe bị mất cắp.

Loạt ô tô bị mất trộm nhiều nhất ở Mỹ - Ảnh 1.

Những xe không được trang bị tính năng Start Stop Engine thường rất dễ bị trộm.

Cùng với đó, tình trạng xe cũ ngày càng đắt hàng đã thu hút bọn trộm. Sau khi phạm tội, chúng có thể bán cả xe hoặc tháo rời các linh kiện riêng lẻ để trao đổi trên “chợ đen”.

Top 10 ô tô bị đánh cắp nhiều nhất năm 2021:

1. Bán tải cỡ lớn Chevrolet: 48.206 xe

2. Bán tải cỡ lớn của Ford: 47.999 xe

3. Honda Civic: 31.673 xe

4.Honda Accord: 30,274 lần

5. Toyota Camry: 17.270 xe

6. Bán tải cỡ lớn của GMC: 15.599 xe

7. Nissan Altima: 14.108 xe

8. Honda CR-V: 13.308 xe

9. Xe Jeep Cherokee / Grand Cherokee: 13.210 xe

10. Toyota Corolla: 12.927 xe

Mẹo để bảo vệ xe của bạn khỏi những tên trộm

Luôn khóa cửa khi rời khỏi xe: Khóa cửa là cách tốt nhất để bảo vệ xe của bạn. Tội phạm thường chỉ muốn trộm xe càng nhanh càng tốt nên chúng sẽ dễ dàng qua mặt những chiếc xe có khóa cửa.

Không để đồ có giá trị cao trên xe: Những chiếc ví hay những đồ vật tương tự nằm “bừa bãi” trên xe sẽ là động cơ để bọn trộm phạm tội. Khi phát hiện những thứ này, chúng thậm chí có thể đập cửa kính để đột nhập vào ô tô.

Đỗ xe ở những nơi an toàn: Để xe ô tô trong gara hoặc những vị trí đủ ánh sáng, đông người qua lại sẽ tránh cho tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp.

Sử dụng các công nghệ bảo mật: Với sự tinh vi ngày nay, bọn tội phạm có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết lập báo động của ô tô. Vì vậy, chủ xe nên sử dụng bộ bất động của ô tô. Đây là một tính năng bảo mật điện tử ngăn động cơ khởi động trừ khi có đúng chìa khóa. Chúng thường có trên các dòng xe ô tô hiện đại nhưng người dùng có thể lắp bộ phận này trên các dòng sản phẩm thế hệ cũ để bảo vệ xe tốt hơn.

Theo Autoblog

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *