Lời chúc trước khi qua đời của ‘Ông hoàng nhạc sến’ Vinh Sử

Rate this post

‘Cầu mong một điều kỳ diệu xảy ra với chồng tôi

Nhạc sĩ Vinh Sử nhập viện từ ngày 22/7 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Anh nằm điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức, hàng ngày phải truyền máu, thức ăn và đeo máy thở để duy trì sự sống. Các bác sĩ dự đoán nhạc sĩ sẽ không thể qua khỏi vì cơ thể suy kiệt sau nhiều năm bệnh tật.

Những ngày qua, bà Nguyễn Ngọc Lễ – vợ nhạc sĩ Vinh Sử – túc trực bên giường bệnh để chăm sóc ông. Các con của Vinh Sử cũng lần lượt vào viện chăm sóc bố.

Bà Lệ – vợ của nhạc sĩ Vinh Sử Túc đã ở bên chăm sóc anh những ngày qua.

Chị Lệ cho biết đã đóng được 44 triệu đồng sau hơn nửa tháng nằm viện. Viện phí tăng cao, vượt quá khả năng chi trả, gây khó khăn cho gia đình. Bà Lệ đã dùng tiền nhuận bút của chồng cộng với tiền vay mượn của người thân để chi trả một phần cho bệnh viện.

“Bác sĩ nhiều lần nói với tôi rằng anh ấy rất yếu vì không thể phẫu thuật hay can thiệp được nữa. Tôi nói đưa con về nhà nhẹ nhàng ra đi là được, nhưng tôi không thể chịu đựng được cảnh chồng nằm đau đớn. Giờ gia đình chỉ mong có một phép màu … ”, bà Lệ nói.

Bà Lệ – vợ nhạc sĩ Vinh Sử chạy vạy vay tiền để cứu ông.

Trước đây, Vinh Sử sống trong căn nhà nhỏ ở quận 7 để tập trung sáng tác. Nhưng từ khi bệnh chuyển nặng, chị Lệ đưa anh về nhà bố mẹ đẻ ở quận Bình Tân để tiện chăm sóc. Hơn 2 năm trở lại đây, sức khỏe của nhạc sĩ ngày càng giảm sút, chân tay không còn linh hoạt, không thể tiếp tục sự nghiệp sáng tác khi nhớ hay quên.

Dù bệnh tật nhưng Vinh Sử không muốn phiền phức và gánh nặng cho gia đình. Anh tự mình xoay xở, lo toan mọi thứ từ sinh hoạt hàng ngày cho đến ngày ra đi. Cách đây vài năm, nhạc sĩ đã gom tiền mua một ngôi mộ tại nghĩa trang Bình Dương để sau này an táng. Anh cũng ra lệnh tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ để bạn bè, người thân và khán giả có thể tiễn biệt anh lần cuối.

Vinh Sử coi âm nhạc là lẽ sống của mình, quý hơn cả vợ con.

Bà Lệ và bà Vĩnh Diễm – con gái út của nhạc sĩ Vinh Sử.

Bà Vĩnh Diễm – con gái của nhạc sĩ Vinh Sử – cho biết, gia đình rất buồn và hụt hẫng khi thấy bố ngày ngày kiệt quệ. Tuy nhiên, họ cũng chuẩn bị tâm lý cho giây phút nhạc sĩ qua đời vì họ biết đây là cách tốt nhất để ông không còn phải đau đớn.

Diễm cho biết cô rất yêu bố dù ông không thường xuyên ở bên các con. Trong ký ức của cô, nhạc sĩ là người sống tình cảm, ít nói và độc lập. Anh ấy đã có một cuộc sống phiêu lưu, vui vẻ và buồn bã, vui vẻ và buồn bã, và do đó đã cho ra đời những tác phẩm thay đổi cuộc đời.

“Cả đời bố tôi coi âm nhạc là lẽ sống, là người bạn tâm giao lớn nhất của mình. Cũng vì cống hiến hết mình cho sự nghiệp sáng tạo nên anh có phần bỏ bê vợ con. Tuy nhiên, chúng tôi không buồn mà luôn tự hào vì có một người cha tài giỏi như vậy ”, chị Diễm chia sẻ.

Theo lời con gái, nam nhạc sĩ chia sẻ mong muốn sau khi mất sẽ lập quỹ từ thiện mang tên mình. Quỹ này dùng tiền bản quyền của anh để duy trì, hỗ trợ các nhạc sĩ nghèo, một số người tài năng nhất, cống hiến cho nghệ thuật.

Vinh Sử là một tên tuổi nổi tiếng nhưng cũng có nhiều điều tiếng trong giới nhạc sĩ về đời tư. Giữa ồn ào, con gái út của nhạc sĩ khẳng định cô không buồn hay trách móc, giận hờn vì hiểu tính bố.

“Bố tôi sống khép kín, ít nói và hay tâm sự những chuyện thị phi. Nếu có chuyện gì không vui, anh ấy thường nói: “Thôi kệ”, tôi không quan tâm ai nghĩ gì, miễn không hổ thẹn với lòng mình là được “, con gái nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ Vinh Sử có hơn 10 năm chữa bệnh.

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết. Trong hơn 10 năm qua, anh đã phải phẫu thuật tới 5 lần. Năm 2020, bác sĩ cắt bỏ phần ruột còn lại để tránh di căn. Vài năm trở lại đây, số lần nam nhạc sĩ ra vào bệnh viện nhiều không đếm xuể.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là “ông hoàng nhạc sến”, sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phương, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân, v.v. . …. Ông là tác giả của hàng loạt bản nhạc nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Nhẫn cưới nhẫn, Yêu cùng một người, Chiều xế chiều

Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, bài hát Nhẫn cỏ cho bạn giúp anh có thu nhập “khủng”, mua nhà, xe hơi. Anh ta tiêu xài xa hoa, đốt tiền vào những bữa tiệc thâu đêm tại các vũ trường, quán bar để rồi trắng tay, nợ nần chồng chất khi về già.

Hoài Lâm hát ‘Nhẫn cỏ cho em’ của Vinh Sử

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *