London đứng đầu bảng xếp hạng trung tâm tiền điện tử với số lượng công ty tiền điện tử cao thứ 2 trên thế giới

Rate this post

London, Dubai và New York đã được xếp hạng là 3 trung tâm tiền điện tử hàng đầu, với hơn 800 công ty dựa trên tiền điện tử đang hoạt động tại thành phố đông dân nhất của Vương quốc Anh.

Danh sách hàng năm của Recap về các thành phố trung tâm tiền điện tử hàng đầu cho năm 2023 xem xét các số liệu chính như tình trạng thuế, chỉ số chất lượng cuộc sống và tổng số công ty và chuyên gia tiền điện tử trong một khu vực đô thị nhất định để đưa ra bảng xếp hạng. Nó cho thấy London có khoảng 2.173 người làm việc trong các công việc dựa trên tiền điện tử, số lượng người làm việc trong ngành cao nhất so với bất kỳ nơi nào khác.

20 thành phố hàng đầu về đổi mới trung tâm tiền điện tử, năm 2023 (Nguồn: Tóm tắt)
20 thành phố hàng đầu về đổi mới trung tâm tiền điện tử, năm 2023 (Nguồn: Tóm tắt)

Dubai đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách. Là ngôi nhà của gã khổng lồ trong ngành Binance (và chính CZ), Tiểu vương quốc đã áp dụng chính sách mở cửa theo quy định khi nói đến việc điều chỉnh tiền điện tử. Tiểu vương quốc đã rất muốn khám phá cách thức đổi mới blockchain, trao đổi và OTC có thể cho phép ngành DeFi phát triển mạnh mẽ nắm giữ ở quốc gia vùng Vịnh, quê hương của một số Doanh nhân tiền điện tử như Marcello Mari của Singularity.

New York, nơi tự hào có khoản đầu tư đáng kể vào R&D và sử dụng hơn 1.400 người ở các vị trí liên quan đến tiền điện tử, chiếm vị trí thứ ba với số lượng công ty chuyên về lĩnh vực này cao nhất là 843.

Cả Miami – nơi tổ chức một số hội nghị và sự kiện về tiền điện tử lớn nhất thế giới – cũng như Bình Nhưỡng, nơi mà FBI cáo buộc là nơi có một trong những nhóm hack tiền điện tử thành công nhất từng được tập hợp – đều không xuất hiện trong danh sách.

Đứng thứ tư trong danh sách là Singapore, một trung tâm khác về thuế tiền điện tử. Thành phố có 25% quyền sở hữu tiền điện tử, hơn 800 công ty tiền điện tử và hơn 1.000 công nhân trong ngành. Đáng chú ý, Singapore không áp thuế lãi vốn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nằm trong top 5 là Los Angeles, nơi báo cáo ca ngợi vì đã phát triển một cộng đồng tiền điện tử thịnh vượng và Zug ở vị trí thứ sáu, bang của Thụy Sĩ được gọi là “thung lũng tiền điện tử”, nơi có các công ty đầu tư cổ phần tư nhân như Dialectic, Bitcoin và Ethereum Các quỹ, cũng như nhiều công ty khởi nghiệp khác, phòng trưng bày NFT và luật thuế thuận lợi. Zug, với thuế lãi vốn 0%, cũng cung cấp cho cư dân tùy chọn đặc biệt để nộp thuế bằng tiền điện tử. Ngoài ra, nó tự hào có điểm chất lượng cuộc sống cao nhất trong số các thành phố được phân tích, với số điểm là 212,78.

Top 10 được làm tròn bởi Hồng Kông, Paris, Vancouver và Bangkok, do thuế lãi vốn thấp, mức độ tập trung cao của các máy ATM tiền điện tử và một số lượng đáng kể các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tiếp theo là Chicago, Berlin, Sapporo, Lagos, Lisbon, Kuwait, Tehran, Sydney, Osaka và Kuala Lumpur, lọt vào top 20.

20 trung tâm tiền điện tử hàng đầu, năm 2023 (Tóm tắt nguồn)
20 trung tâm tiền điện tử hàng đầu, năm 2023 (Tóm tắt nguồn)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *