Lớp Học Gián Điệp – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: Blood, Mild Fanservice

Nó nói về cái gì? Sau một cuộc đại chiến tàn khốc, các quốc gia đã tuyên thệ không tham chiến—ít nhất là công khai. Giờ đây, chiến tranh đang diễn ra trong bóng tối giữa các điệp viên, một trong số đó là Klaus, một chàng trai trẻ đáng chú ý. Tuy nhiên, khi mất đi người cha và người cố vấn của mình, Klaus có thay đổi thứ hai khi tiếp tục công việc gián điệp của mình dưới hình thức một nhóm các cô gái rag-tag, những người sẽ cần được đào tạo rất nhiều trước khi họ sẵn sàng. để tiến hành chiến tranh, chứ đừng nói đến hoạt động như những điệp viên chuyên nghiệp.


Có vẻ như chúng tôi có ít nhất một chương trình gián điệp mỗi mùa: và nếu không phải là gián điệp, một chương trình phản ánh chiến tranh và bản chất của chiến tranh. lớp học gián điệp dường như nhằm mục đích làm cả hai, đặt câu chuyện của nó trong dư âm gần đây của cuộc chiến gần đây, rất đẫm máu, khi nó bắt đầu sắp xếp lại với cảm giác bình thường trong khi bóng tối của cái chết bao trùm xã hội. Đó cũng là một cái nhìn thực sự thú vị khi được áp dụng qua lăng kính Nhật Bản vào một xã hội kiểu phương Tây, đó là trường hợp của loạt phim này và buổi ra mắt của nó.

Trên giấy. đây là một tiền đề hấp dẫn. Nó có thể hơi thuộc lòng, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể là một cái nhìn sâu sắc về nhân loại. Nhưng tôi rất buồn phải nói trước rằng đó không phải là những gì chúng ta đang nhận được.

Chưa.

Và “yet” là một từ rất, rất mạnh mẽ.

Gặp gỡ Lilly, một điệp viên mới được cử ra chiến trường sau khi được tốt nghiệp tạm thời.

Tập 1, “Nhiệm vụ: Vườn hoa,” hoàn toàn là một công cụ thiết lập giai điệu: đó là một thông tin kết xuất bởi vì lớp học gián điệpthế giới của nó đòi hỏi điều đó, với dàn diễn viên mà chúng tôi đang làm việc cùng và thực tế là chúng tôi cần có được hai nhân vật chính–Lily và Klaus–cùng là gián điệp, giáo viên và học sinh.

Điều đó nói rằng, thế giới mà nó thiết lập là thú vị. Chúng tôi bước vào một thế giới kiểu Thế chiến thứ hai khiến tôi nhớ lại, ban đầu, Gián điệp x Gia đìnhmột mớ hỗn độn của giữa những năm 1900, nơi những phụ nữ trẻ cũng có thể chiến đấu trong một loại chiến tranh mới: gián điệp, một trận chiến không đổ máu giữa các quốc gia. Thế giới này là một thế giới vẫn sử dụng ngựa và xe, nhưng cũng có xe lửa và vũ khí tiên tiến dường như ngang bằng với những gì được sử dụng trong Thế chiến thứ hai. Chính xác hơn, bối cảnh vay mượn từ Kỷ nguyên giữa các cuộc chiến của những năm 1920 và 1930, khi có sự yên tĩnh trước cơn bão của cuộc chiến tranh toàn cầu thứ hai. Như tôi đã nói, tò mò, đặc biệt là với việc bổ sung sử dụng gián điệp thay vì đổ máu.

Nhập Lily, một sinh viên mới tốt nghiệp tạm thời… ngay lập tức có một chút bất hạnh. Cô ấy nhanh chóng song song với một nhóm các cô gái có vẻ có kỹ năng (nhưng hoàn toàn và không kém phần kém kỹ năng), những người thành lập một đơn vị đặc biệt có tên là Lamplight, được tạo thành từ những điệp viên bị tẩy rửa ở trường, những người này, bằng cách nào đó, được cho là thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt nhất.

Gặp gỡ Klaus, một điệp viên hàng đầu có chút bí ẩn...

lớp học gián điệp ở mức trung bình đáng kinh ngạc trong quá trình thực hiện: hoạt hình, được cung cấp bởi feel., một studio nổi tiếng với Thần tượng bỏ học Tart trái câyXin hãy dạy tôi, Galko-chan!. Không sao cả, nhạc nền và lồng tiếng cũng vậy. Không có gì thực sự nổi bật, và điều đó bao gồm những khúc mắc xảy ra xung quanh nữ nhân vật chính Lily.

Phần cuối cùng đó – những khúc quanh – thực sự quan trọng đối với chương trình này: sự căng thẳng của một loạt phim về gián điệp, ngay cả trong những khoảnh khắc yên bình của nó, là điều rất quan trọng đối với sự thích thú của người xem. Sự căng thẳng đó, cảm giác nín thở đó, là cần thiết để lôi kéo bạn và khiến bạn bị cuốn hút. Tôi không cảm thấy điều đó ở đây, và mặc dù đây mới chỉ là buổi ra mắt, nhưng nó đã tạo ra âm hưởng cho phần còn lại của loạt phim này, điều này thật đáng tiếc.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng trong một loạt phim khám phá những vết thương của chiến tranh qua lăng kính của những cuộc giao tranh không đổ máu vì nhân loại vẫn khao khát chiến tranh, nhưng cuối cùng, cần nó phải dễ chịu. Tôi thực sự nghĩ rằng đó là một câu chuyện thực sự mạnh mẽ để sử dụng làm nền tảng cho một bộ truyện. Chỉ thế thôi lớp học gián điệp không khá có vẻ thoải mái khi xử lý nó – ít nhất là chưa.

Lilly tiết lộ kỹ năng bí mật của mình.

lớp học gián điệp có rất nhiều thứ tôi thích, nhưng…chỉ còn thiếu một thứ. Tôi không thể biết đó là phong cách hoạt hình hơi trung bình, cách thực hiện tiền đề hơi kém hiệu quả hay thực tế là tôi nghĩ Gián điệp x Gia đình đã thiết lập tiêu chuẩn của tôi cho phim hoạt hình gián điệp. Nó có khả năng là sự kết hợp của cả ba, mặc dù lớp học gián điệp cuối cùng là cố gắng làm việc của riêng mình.

Tôi hy vọng rằng câu chuyện sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và nghiêng về những cảnh hành động hơn mà chúng tôi có trong buổi ra mắt: hãy cho tôi biết thêm về Lily là một kẻ xấu và nhiều hơn nữa về việc Klaus là giáo viên tồi tệ nhất. Hãy cho tôi biết thêm về việc họ phải lợi dụng lẫn nhau để đạt được mục tiêu của riêng mình trong khi phục vụ quốc gia của họ thông qua hoạt động gián điệp và thu thập mọi bí mật. Hãy cho tôi biết thêm về sự năng động thực sự hài hước giữa Lily và Klaus. Những khoảnh khắc đó thực sự làm cho chương trình tỏa sáng và cung cấp đủ bình tĩnh để thực sự đẩy mạnh hành động khi nó xảy ra.

Đây là điều mà tôi đang băn khoăn: Tôi muốn nói là hãy đợi đến tập 3 để hâm nóng, nhưng có lẽ đừng mong đợi nhiều từ bản chuyển thể này trừ khi bạn đã yêu thích tiểu thuyết gốc. Điều đó nói rằng, tôi sẽ gắn bó với cái này để xem liệu nó có trở thành loạt phim về con ngựa đen của mùa này hay không. Nó không ở gần đó, nhưng…bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra khi nói đến gián điệp.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *