Lừa đảo hơn 4 tỷ USD, ai là “nữ hoàng tiền ảo” để FBI “hít khói”?

Rate this post

FBI đã khởi động động thái này, cáo buộc Ignatova lừa đảo các nhà đầu tư hơn 4 tỷ đô la thông qua OneCoin, công ty tiền điện tử mà cô đồng sáng lập vào năm 2014.

Trước đó, hồi đầu năm, Ignatova (42 tuổi) cũng bị Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đưa vào danh sách truy nã gắt gao.

“Đây là một công cụ quan trọng đối với chúng tôi, danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất. Chúng tôi tin rằng công chúng đang ở vị trí tốt nhất để giúp đỡ” – Trợ lý Giám đốc FBI Michael Driscoll cho biết trong một tuyên bố. họp báo ngày 30/6.

Ignatova, một luật sư người Bulgaria, tuyên bố đã phát minh ra một loại tiền điện tử để cạnh tranh với Bitcoin. Theo FBI, cô và những người khác bị nghi ngờ khai man khi đang kêu gọi đầu tư và quảng bá OneCoin thông qua chiến lược tiếp thị đa cấp.

Lừa đảo hơn 4 tỷ USD, ai là

Ruja Ignatova, người được mệnh danh là “nữ hoàng tiền ảo”, bị cáo buộc lừa đảo hơn 4 tỷ USD. Ảnh: FBI

OneCoin cũng tuyên bố sở hữu một blockchain riêng, trái ngược với một blockchain công khai và có thể xác minh được sở hữu bởi các loại tiền ảo khác và giá trị của OneCoin được xác định bởi công ty chứ không phải công ty. FBI cho biết thêm.

Theo FBI, Ignatova đã sử dụng sự thu hút của tiền điện tử để thuyết phục các nhà đầu tư cung cấp cho cô hàng tỷ đô la, trước khi biến mất vào năm 2017 khi lệnh bắt giữ liên bang được ban hành.

“Cô ấy có rất nhiều tiền và biến mất khá nhanh”, Driscoll nói.

Các nhà điều tra tin rằng Ignatova có thể đã được thông báo rằng cô đang bị chính quyền Hoa Kỳ và quốc tế điều tra. Ngày 25/10/2017, Ignatova từ Sofia (Bulgaria) đến Athens (Hy Lạp) và mất tích kể từ đó, theo FBI.

Lừa đảo hơn 4 tỷ USD, ai là

FBI đang treo thưởng 100.000 đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ Ruja Ignatova. Ảnh: FBI

Theo Cao Lực

Người lao động

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.