Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân tan vỡ

Rate this post

Hẹn gặp lại Lương Thu Trang giữa lịch trình bận rộn với công việc đóng phim và đóng phim nhưng nữ diễn viên vẫn hết lòng vì PV. Những người một cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực.

Thu Trang khiến người đối diện như bị “thôi miên” khi nhìn vào đôi mắt đẹp nhưng sâu thẳm buồn. Cuộc trò chuyện bắt đầu từ khi khoảng cách dần gần đến những câu chuyện đời tư, tình yêu, hôn nhân lần đầu tiên được nữ diễn viên chia sẻ.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 1

Lương Thu Trang trò chuyện với PV Dân trí.

“Đóng cảnh hôn với em, Thanh Sơn ướt đẫm mồ hôi”

Hai năm gần đây, Lương Thu Trang liên tục góp mặt trong các dự án phim truyền hình của VTV. Không sợ chán à?

– Tôi là nghệ sĩ và tôi cố gắng theo dõi mọi bình luận của khán giả, dù họ có ủng hộ hay không. Tôi không sợ khán giả nói mình xuất hiện nhiều mà sợ khán giả chê diễn một màu. Từ Hướng dương ngược mặt trời đến Mặt nạ gương và bây giờ Witscác vai diễn của tôi đều mang nhiều màu sắc khác nhau.

Tôi cũng chưa nhận được bình luận hay tin nhắn nào nói rằng Hoa trong Mặt nạ gương tương tự như Minh trong Hướng dương chống lại ánh nắng mặt trời trưởng phòng. Là một diễn viên, ai cũng muốn được đảm nhận những vai diễn mà mình có thể thỏa sức sáng tạo.

Lần đầu tiên anh đóng cặp với Thanh Sơn – bạn diễn trẻ có những cảnh tình cảm. Cảm xúc của bạn thế nào?

– Trước khi được ghép nối trong Wits, Thanh Sơn và tôi đã làm việc với nhau rất nhiều ở Nhà hát Tuổi trẻ. Ở Nhà hát, tôi và Thanh Sơn thường là một cặp trong nhiều vở kịch nên về tính cách và diễn xuất, dường như hai chị em đã rất hiểu nhau.

Tuy nhiên, trên sân khấu, những cảnh âu yếm, ôm hôn, gần gũi, chuyện tình cảm sẽ không “thoáng” và hạn chế hơn nhiều so với phim truyền hình. Ở màn đầu tiên, khi hai chị em quay cảnh tình cảm hay cảnh hôn, tôi và Sơn thực sự rất ngại, thậm chí, tôi thấy tay Sơn toát cả mồ hôi.

Sau một hồi bấm máy, hai chị em cũng có sự hòa hợp và tự nhiên nhất có thể, để khi lên sóng, khán giả sẽ không cảm thấy: “Cặp đôi này ép yêu nhau”.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 2

Lương Thu Trang: “Đóng cảnh hôn với tôi mà tay Thanh Sơn ướt đẫm mồ hôi (Ảnh: VFC).

Đã có nhiều bình luận so sánh bạn và Thanh Sơn lần này không tạo được hiệu ứng, không ấn tượng như Thanh Sơn và Khả Ngân trước đây trong “11 Tháng Năm”. Thu Trang nghĩ gì và chạnh lòng?

– Tôi không buồn hay khó chịu vì điều đó. Thực ra, ngoài đời, tôi hơn Sơn nhiều tuổi, còn Khả Ngân nhỏ hơn Sơn khá nhiều nên việc họ đóng cặp và trở thành một cặp trong phim là điều dễ hiểu.

Ban đầu, khi nhận vai này, tôi cũng nói với đạo diễn, thử thách này lớn lắm vì tôi già hơn Sơn thì làm sao đóng cặp với anh ấy được. Hai chị em cố gắng chơi với nhau sẽ làm giảm tương tác và phản ứng hóa học. Mặt khác, trong Ngày 11 tháng 5, Sơn và Khả Ngân có nhiều đất diễn, chi tiết để thể hiện câu chuyện tình yêu. Còn Wits là phim tội phạm nên chuyện tình cảm không phải nội dung chính và ít nhiều sẽ bị hạn chế.

“Tất cả những ai gặp tôi lần đầu tiên đều nói rằng tôi tự phụ và không thể tiếp cận.”

Thông thường, khi các diễn viên đóng cặp với nhau, họ thường giao lưu với bạn diễn, chụp ảnh đôi, v.v. NHùng Thu Trang thì hoàn toàn trái ngược?

– Thứ nhất, những mối quan hệ để tôi tìm hiểu và trở thành bạn bè của tôi thường không phải là người trong giới showbiz. Đó cũng là cách tôi tôn trọng bạn diễn, tôn trọng sự riêng tư của họ và cuộc sống riêng tư của tôi.

Hơn nữa, hiện tại, tôi vẫn đang ở chế độ độc thân, tất cả các bạn diễn nam của tôi từ trước đến nay hầu hết đều đã kết hôn hoặc đang hẹn hò. Vì vậy, tốt hơn hết tôi và các bạn diễn nên tránh càng nhiều càng tốt (cười).

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 3

Lương Thu Trang: “Mình và bạn diễn càng tránh càng tốt”.

Nhưng bạn càng như vậy, mọi người sẽ càng nghĩ bạn kiêu ngạo. Bạn đã bao giờ được nhận xét như thế này chưa?

– Đúng. Những người gặp tôi lần đầu tiên và chưa nói chuyện với tôi sẽ nói rằng tôi tự phụ và không thể tiếp cận được. Nhưng thực sự với tôi bây giờ, không phải ai cũng có thể tất bật, bao bọc, cởi mở và trò chuyện với họ.

Thu Trang có bao giờ bị áp lực thị phi và danh tiếng đến với bạn?

– Nhiều! Đó cũng là một giai đoạn khó khăn đối với tôi. Có những lúc tôi chỉ có một mình, buồn bã, uất ức và bật khóc, tổn thương trước những lời lẽ xúc phạm của cư dân mạng. Đã có lúc tôi nghĩ mình cần phải lên tiếng vì nếu tôi im lặng, họ có thể nghĩ tôi không biết.

Là nghệ sĩ, khi bước đến cột mốc vinh quang, được mọi người khen ngợi thì đương nhiên phải chấp nhận có người yêu thì cũng phải có kẻ ghét.

Là người của công chúng, với tôi, khán giả rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Chúng ta làm nghệ thuật, chúng ta cũng phải lao động và chúng ta đều đầu tư trí óc, sức khỏe, thời gian và sự sáng tạo. Sẽ có người hiểu và có người không, nhưng không phải vì thế mà tôi chấp nhận việc mình phải lắng nghe những gì họ nói. Đôi khi tôi kìm chế, nhưng khi nó đi quá giới hạn cho phép, tôi phải lên tiếng.

Thời gian này, tôi thấy bạn khá bận rộn với lịch quay phim, đóng phim, tham gia sự kiện, quay quảng cáo… Chắc mức lương đó không hề ít?

– Đúng là thời gian này tôi rất bận và nhiều khi không có thời gian chăm sóc bản thân, nhưng lương cao thì chưa hẳn.

Niềm tin vào hôn nhân không còn nữa

Bận rộn như vậy, Thu Trang dành thời gian cho chuyện yêu đương, hẹn hò khi nào?

– Có những lúc tôi không biết tình yêu là gì. Có lần gặp ai cũng hỏi: “Dạo này yêu ai, hẹn hò với ai?”. Tôi trả lời: “Không quan hệ gì cả”.

Nhưng có những lúc, tôi không thích ở một mình nữa và mở lòng ra để làm quen với một ai đó. Khi ở bên họ, tôi cảm thấy hạnh phúc, tôi sẽ sắp xếp lại cuộc sống, dành thời gian cho một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, với công việc của mình, để tìm được một người có thể cùng mình đi một chặng đường dài, hiểu và thông cảm cho mình chắc chắn không hề dễ dàng, thậm chí là khó. Đó là lý do tại sao nó rất bấp bênh. Đôi khi họ cũng tìm hiểu và yêu nhau, đôi khi họ độc thân, nhưng phần lớn thời gian độc thân sẽ nhiều hơn.

Lương Thu Trang có yêu “phi công”?

– Thực ra ở tuổi của tôi bây giờ, nói già cũng không đúng, nhưng tôi cũng từng hẹn hò với người trẻ hơn mình và tôi thấy mỗi lứa tuổi đều có những điều thú vị riêng.

Ví dụ: Những người đàn ông trưởng thành, họ sẽ tạo cho mình một tình cảm sâu sắc, như một chỗ dựa vững chắc, nhưng với những người yêu trẻ, họ sẽ cho họ cảm giác tươi mới, trẻ trung và năng động trong cuộc sống. .

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 7

Xinh đẹp và nổi tiếng, chắc chắn Lương Thu Trang sẽ có nhiều quý ông vây quanh. Nhưng bạn vẫn độc thân, vẫn độc thân. Vì Thu Trang chưa tìm được người đàn ông phù hợp hay bạn quá khó tính?

Có lẽ tôi quá kén chọn. Đối với một người phụ nữ từng trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ, khái niệm an toàn sẽ cao hơn người chưa từng trải.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa tìm được mẫu đàn ông có thể cùng mình đi một chặng đường dài, nên tôi vẫn chưa tìm được đích đến.

Hiện tại, tôi vẫn thích và hài lòng với cuộc sống độc thân này. Ai cũng hỏi: “Bao giờ lấy chồng?”. Câu trả lời của tôi luôn là: “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ kết hôn lần nữa”. Mọi người nói, tôi cực đoan như vậy, nhưng tôi thích và không nghĩ mình sẽ tiến xa hơn.

Có vẻ như niềm tin vào hôn nhân và tình yêu của Lương Thu Trang đã giảm sút?

– Tôi gặp rào cản rất lớn để tôi tin tưởng một ai đó sau khi chia tay. Tôi từng nghĩ hay tiêu chuẩn của mình về cuộc sống vợ chồng quá cao, nhưng thực sự với tôi bây giờ, hãy cứ học, cứ yêu và cứ dành cho nhau những giây phút không còn trống trải. Còn chuyện tôi chung sống lâu dài với một người đàn ông nào đó, gắn bó với mọi người, có trách nhiệm thì tôi chưa nghĩ đến.

Bản thân tôi biết tính mình độc lập, mạnh mẽ nên những người đàn ông bên cạnh tôi không buồn vì vấn đề này thì sẽ buồn vì vấn đề khác.

Cuộc sống bây giờ chỉ khác nhau một tờ giấy đăng ký kết hôn nên chuyện cưới xin hay đám cưới không còn quan trọng với tôi nữa. Chỉ cần tôi tìm được đúng người đàn ông mang lại cho tôi cảm giác an toàn thực sự mà tôi muốn, tôi sẽ chọn họ. Không nhất thiết phải ép buộc nhau vào cái gọi là quan hệ vợ chồng, đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới.

Tôi vẫn nghĩ mình 18 tuổi, mỗi lần yêu vẫn như lần đầu: Yêu và “đập đầu vào tường”. Nhưng tôi cũng ngộ hơn nhiều so với khi còn trẻ.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 8

Tôi đã có một rào cản lớn trong việc tin tưởng một ai đó sau khi chia tay.

Diễn viên Lương Thu Trang

“Muốn sống bình yên thì phải trải qua những ngày giông bão”

Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nhìn lại những bước tiến của mình, Lương Thu Trang có tiếc nuối gì không?

– Đúng là không có gì là đơn giản, có người đi qua khó khăn mới có con ở bên, nhưng với tôi, như tôi đã nhiều lần chia sẻ, lúc khó khăn nhất hai mẹ con đã phải xa nhau. Khó khăn và nỗi buồn như được nhân đôi.

Nhưng tôi nghĩ, nếu thời gian có thể quay ngược trở lại và những sự kiện đó xảy ra, tôi vẫn sẽ chọn như vậy. Ít nhất, những sự kiện đó đã giúp tôi có được dũng khí như ngày hôm nay.

Trong cuộc sống, muốn đi đến bình yên thì chúng ta phải trải qua những ngày giông bão. Và tôi bây giờ không còn hối hận và sợ hãi trước những biến cố.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 9

Người ta nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Khi nói chuyện và nhìn vào mắt bạn, tôi như in sâu vào mắt bạn mọi buồn vui, thăng trầm của cuộc sống. Một đôi mắt đẹp và buồn?

– Tôi là người từng trải qua nhiều biến cố thực tế và việc đôi mắt buồn vì những tác động bên ngoài chỉ là một phần, phần còn lại là do cơ địa và cấu tạo tự nhiên của đôi mắt như vậy. Chính vì vậy, những người đối diện tôi thường hỏi: “Trang ơi! Em có buồn không?”

Chính vì đôi mắt của mình mà nó tạo ra khoảng cách với mọi người xung quanh. Nhìn chị luôn tâm sự, suy nghĩ nên ngại kết nối, cởi mở, chia sẻ với chị. Nhưng bây giờ tôi không muốn đôi mắt buồn nữa. Vì người ta vẫn nói là tâm sinh thành mà (cười).

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 10

Trên sân khấu và màn ảnh, Lương Thu Trang thường “đào mỏ”, nhưng ngoài đời, bạn tự nhận mình là người như thế nào?

– Vẫn là một Thu Trang đã từng yếu đuối, từng trải qua những nốt trầm trong cuộc sống và giờ đã khá mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để đương đầu với những điều mình không muốn gặp phải.

Tôi nghĩ những vai trò đó cũng không tự đến. Đạo diễn cũng tùy diễn viên theo nhân vật.

Bí quyết nào để bạn luôn duy trì được năng lượng và vẻ đẹp tươi trẻ như mọi người vẫn thấy?

– Tôi không phải là người quá tham vọng hay đặt mục tiêu quá cao. Vì vậy, tôi luôn cảm thấy hài lòng và bình yên với những gì mình đang có.

Tôi không để mình bị cuốn đi bởi những thứ xa vời, ngoài tầm với, chỉ cần cấp 2, 3 là không cần và không cố gắng lên cấp 5, 6. Thật là mệt mỏi.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 11

Lương Thu Trang (sinh ngày 19/5/1990) tại Tuyên Quang, gia đình không ai theo nghề nghệ thuật nhưng bố mẹ luôn ủng hộ cô theo đuổi nghệ thuật. Cô vốn là diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ và chuyên đóng những vai “đào hoa”. Năm 2018, Thu Trang chuyển hướng sang đóng phim truyền hình và thu hút sự chú ý của khán giả qua một số bộ phim: Những cô gái trong thành phố, nhân viên gương mẫu, Mùa xuân ở lại, Hướng dương chống lại ánh nắng mặt trời, Mặt nạ gương và bây giờ Phù hợp.

(Theo Dân Trí)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *