Lưu diễn sau Ngày tận thế Vol. 1 [Manga] Ôn tập

Rate this post

Một cuộc hành trình lành mạnh qua một phong cảnh lạc hậu

  • mangaka : Saito, Sakae
  • nhà xuất bản : Báo Yên
  • thể loại : Phiêu lưu, Chính kịch, Khoa học viễn tưởng, Của bạn
  • Được phát hành : 11/2022 – Hiện tại

Khi chúng ta nói về các thể loại truyện tranh nổi tiếng nhất, thì những thể loại đầu tiên xuất hiện trong đầu là hành động, phiêu lưu, hài, giả tưởng và lãng mạn. Khoa học viễn tưởng có lẽ nằm thoải mái ở vị trí thứ mười cao nhất, cũng như kinh dị. Tuy nhiên, vì một số lý do, khoa học viễn tưởng luôn xoay sở để tạo ra một số truyện tranh hay nhất trong thế hệ của nó. Hãy nghĩ về Akira, Fullmetal Alchemist, và gần đây nhất, Kaiju no. 8. Và bây giờ, một bộ truyện tranh khác đã bước vào cuộc cạnh tranh và hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị khoa học viễn tưởng khác cho đại chúng. Nó được gọi là Shuumatsu Touring, hay Touring After The Apocalypse, và đây là bài đánh giá ngắn gọn của chúng tôi về manga này.

Giữa đống đổ nát của những tua-bin gió khổng lồ phủ đầy rêu và rỉ sét, cùng những tòa nhà và ô tô đổ nát xa ngút tầm mắt, Youko và Airi lái chiếc Yamaha Serow 225 chạy điện của họ với nụ cười toe toét trên khuôn mặt. Xét cho cùng, đây là lần đầu tiên trong đời họ được tự do đi lại bên ngoài.

Công bằng mà nói, Airi không thực sự có mong muốn khám phá những gì còn sót lại của thế giới đen tối này. Tuy nhiên, là một robot được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo với Youko, ưu tiên hàng đầu của cô là biến ước mơ của Youko thành hiện thực. Và hiện tại, ước mơ của Youko là được đến những nơi mà “chị gái” của cô ấy đã đến thăm khi cô ấy đi du lịch khắp Nhật Bản trên chiếc xe đạp của mình. Xét cho cùng, Youko đã xem vô số bức ảnh của chị gái mình tại nhiều địa danh lịch sử và địa danh mang tính biểu tượng khác nhau ở Nhật Bản, vì vậy không có gì lạ khi cô ấy muốn tìm lại những bước đi của chị gái mình. Đó là lý do tại sao Airi rất vui khi được tham gia với tư cách là bạn đồng hành của Youko và cũng để đảm bảo Youko được an toàn trong suốt chuyến đi của họ.

Vì vậy, ngay khi Youko được coi là an toàn để rời khỏi boongke, cô ấy đã thu thập mọi thứ mà cô ấy có thể cần trong chuyến du hành của mình và hướng đến vị trí đầu tiên trong danh sách của chị gái cô ấy, Hakone. Trên đường đi, họ lùng sục qua nhiều đống đổ nát khác nhau để tìm thực phẩm đóng hộp, tình cờ gặp một phương tiện chiến đấu do AI điều khiển bị hỏng, trò chuyện với một người máy dễ tính đã bị phá hủy một nửa và gặp rất nhiều điều thú vị và tò mò khác. Và ai biết được, có thể Youko sẽ lần đầu tiên nhìn thấy một con người sống khác nhờ chuyến hành trình này.

Tại sao bạn nên đọc Shuumatsu Touring (Chuyến lưu diễn sau ngày tận thế)

syuumatsu-Touring-manga-wallpaper-700x499 Touring After The Apocalypse Vol.  1 [Manga] Đánh giá - Hành trình lành mạnh qua phong cảnh lạc hậu

1. Xây dựng thế giới hấp dẫn

Điều đầu tiên ngay lập tức xuất hiện khi bạn đọc Touring After The Apocalypse là cách xây dựng thế giới hấp dẫn của nó. Một thế giới đầy đổ nát và thảm thực vật mọc um tùm, nơi những tòa nhà từng chọc thủng bầu trời giờ nằm ​​ngoan ngoãn trên mặt đất. Một thế giới đầy những mảnh vụn và gạch vụn đến mức gần như không ai có thể đi trên một đường thẳng, nhưng cũng có một cảm giác trống rỗng đến tê liệt đối với tất cả. Như thể điều đó là chưa đủ, mỗi thành phố mới cung cấp phiên bản hủy diệt và lạc hậu độc đáo của riêng họ. Điều đó không tuyệt sao?

Trong lời giới thiệu của họ, Yen Press mô tả Touring After The Apocalypse là một tác phẩm hoàn hảo dành cho những ai thích Girls’ Last Tour. Và điều đó có thể đúng nếu bạn chỉ nhìn vào tiền đề đơn giản của câu chuyện, đó là hai cô gái khám phá những tàn tích của thế giới sụp đổ của chúng ta. Tuy nhiên, có một điều duy nhất khiến hai tựa game khác biệt với nhau, đó là sự rung cảm.

Bạn thấy đấy, mặc dù các nhân vật chính luôn cố gắng giữ thái độ tích cực trong Girls’ Last Tour, nhưng bạn không thể không cảm thấy tâm trạng u ám trong phần lớn câu chuyện. Mặt khác, trong Touring After The Apocalypse, bạn có thể cảm nhận được những rung cảm tích cực, sự lạc quan và vui vẻ qua từng khung hình trong manga này.

Vì vậy, thay vì Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái, nó thực sự gần với một bộ truyện tranh đen tối khác có tên là Yokohama Kaidashi Kikou. Vì vậy, nếu bạn đã đọc Yokohama trước đây, thì bạn sẽ biết những gì mong đợi từ Touring After The Apocalypse.

2. Ý Thức Tiến Bộ Rõ Ràng

Các phần trước đã đề cập đến 2 manga tương tự Touring After The Apocalypse, đó là Girls’ Last Tour và Yokohama Kaidashi Kikou. Cả hai đều là những bộ truyện tranh tuyệt vời và sẽ hoạt động tuyệt vời như những phần bổ sung cho bộ truyện này.

Nói như vậy, có một lĩnh vực mà Touring After The Apocalypse chiếm thế thượng phong so với những người tiền nhiệm của nó, đó là cảm giác tiến triển rõ ràng. Bạn thấy đấy, các nhân vật chính của bộ truyện tranh này không chỉ đơn giản là cưỡi ngựa để cưỡi ngựa. Youko xác định ngay từ đầu rằng mục đích chính đằng sau cuộc hành trình này là tìm lại dấu vết của chị gái cô. Để xem em gái cô đã thấy gì, cho dù ngày nay có thể khác như thế nào.

Nhờ đó, chúng ta có được một cảm giác rõ ràng về động lực tại sao họ tiếp tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chúng tôi cũng biết rằng đến một lúc nào đó, hành trình của họ sẽ kết thúc. Điều này làm cho mọi quyết định mà họ đưa ra đều có tính cân nhắc, nó đưa ra lý do đằng sau hành động của họ và nó đặt ra mục đích đằng sau chính câu chuyện. Nó không chỉ là câu chuyện về một cô gái du hành qua ngày tận thế, mà còn là câu chuyện về một cô gái cố gắng nhìn thế giới qua đôi mắt của chị gái mình.

Tại sao bạn nên bỏ qua chuyến lưu diễn Shuumatsu (Chuyến lưu diễn sau ngày tận thế)

1. Câu chuyện nhịp độ chậm

Touring After The Apocalypse, Girl’s Last Tour, và Yokohama Kaidashi Kikou có một điểm chung: đều là những câu chuyện có nhịp độ chậm. Và đó là khá nhiều cách nó nên được cho loại câu chuyện này.

Rốt cuộc, đây là những câu chuyện về những người dành thời gian để xem điều gì xảy ra trong một thế giới đã trở thành đống đổ nát. Và thường xuyên hơn không, họ vui vẻ đi lạc khỏi hành trình của mình để tận hưởng thứ gì đó có vẻ tầm thường đối với hầu hết mọi người. Rốt cuộc, họ rõ ràng không vội vàng để đến đích.

Vì vậy, nếu điều đó không giống với thứ mà bạn có thể đọc, hoặc có thể thứ bạn đang tìm kiếm là một câu chuyện có nhịp độ nhanh lấy bối cảnh ở một tương lai đen tối, thì Touring After The Apocalypse không dành cho bạn. Fullmetal Alchemist hoặc Kaiju không. 8 có thể là những gì bạn đang tìm kiếm.


Nhìn thấy Youko và Airi đi qua nơi từng là đường ray giờ đã bị bao phủ bởi những vết nứt và thảm thực vật đơn giản là mê hoặc. Touring After The Apocalypse chắc chắn làm cho việc khám phá một tương lai đen tối trở nên thú vị và hấp dẫn. Câu chuyện có thể di chuyển với tốc độ khá chậm, nhưng xin đừng bận tâm. Chỉ cần ngồi lại và thưởng thức phong cảnh, bởi vì bạn sẽ không hối tiếc.

Bạn đã đọc Touring After the Apocalypse chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

syuumatsu-Touring-manga-wallpaper-700x499 Touring After The Apocalypse Vol.  1 [Manga] Đánh giá - Hành trình lành mạnh qua phong cảnh lạc hậu

Harry là một người nghiện truyện tranh đầu tiên và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trên blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Bài báo trước


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *