Lý Hải muốn làm phim Việt Nam chứ không phải phim ‘lai Hàn, lai Mỹ’

Rate this post

Lý Hải muốn làm phim Việt Nam chứ không phải phim lai giữa Hàn và Mỹ - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải nối dài dòng phim ăn khách của điện ảnh Việt với “Lật mặt 6: Tấm vé số phận” – Ảnh: MI LY

Chiều 28/9, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Lý Hải tổ chức họp báo giới thiệu phim 6. Lật với toàn bộ nhóm. 6. Lật được đặt tên Tấm vé định mệnhlà phần mới nhất của loạt phim ăn khách nhất rạp Việt, thu về tổng cộng hơn 500 tỷ đồng.

Thành công của bộ truyện Lật mặt đến từ nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự kiên trì, cầu tiến và tích cực từ “bố” Lý Hải. Tự nhận mình là “lúa gạo”, Lý Hải chưa bao giờ làm phim thảm họa.

Đừng làm phim ‘nửa Hàn, nửa Mỹ’

Lâu nay, nhiều người lầm tưởng Lý Hải vừa là ca sĩ, vừa đóng phim. Thực tế, anh từng tốt nghiệp khoa diễn viên sân khấu, trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) cùng những người bạn là MC Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Sơn … nên việc Lý Hải chuyển hướng sang làm phim, đảm nhận cả 4 vai trò (biên kịch, đạo diễn, sản xuất, diễn viên) như một người chuyên nghiệp.

Nhiều khán giả nhận xét phim “Gạo nếp gạo tẻ” của Lý Hải. Lý do là anh muốn làm những bộ phim “coi phim Việt Nam chứ không phải phim lai Hàn, Mỹ”.

Lý Hải muốn làm phim Việt Nam chứ không phải phim lai giữa Hàn và Mỹ - Ảnh 2.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà và dàn diễn viên “Lật mặt 6” – Ảnh: MI LY

Lý Hải cho biết: “Mọi người hay xem phim để ý sẽ thấy Lý Hải không bao giờ quay trộm góc máy, khung hình theo kiểu Hàn Quốc hay Mỹ. Tôi thường tả thật, xem phim biết ngay là phim Việt Nam. Trên phim trường, Tôi sắp đặt bối cảnh sao cho giống như tôi biết Việt Nam chứ không phải nửa dòng máu Hàn Quốc hay Mỹ ”.

Câu trả lời Tuổi Trẻ Online Về thực trạng nhiều phim thảm họa, phim dở tại các rạp chiếu phim Việt Nam, đạo diễn Lý Hải cho biết: “Không chỉ phim Việt Nam mới có phim thảm họa mà còn có rất nhiều phim quốc tế. Phim nước ngoài du nhập vào Việt Nam được chiếu. Đây là những phim mà vốn đã nổi tiếng và được nhiều người biết đến, chẳng ai dại gì mà nhập phim thảm họa về chiếu!

Cứ 10 phim quốc tế thì trung bình có 7 phim “ăn đứt”, giống như ở Việt Nam chỉ có 3 phim thành công, từ hòa vốn đến có lãi. Đó là lý do mọi người cho rằng Việt Nam có quá nhiều phim thảm họa, nhưng phim quốc tế tôi xem không chỉ có hạng A, mà còn rất nhiều phim hạng B, hạng C, hạng D.

‘Truy sát 6’ quy tụ dàn diễn viên nam đông đảo

Nhà sản xuất Minh Hà, vợ Lý Hải cho biết, vợ chồng cô chưa công bố kinh phí của phim kể từ mùa 5. Lật mặt: 48h. Đây không phải ngẫu nhiên mà có chủ đích, vì kinh phí của phim Lật mặt thường không nhỏ nếu nhìn vào bối cảnh đầu tư, bức tranh lớn.

Minh Hà cho biết: “Chúng tôi muốn bộ Lật mặt sẽ thu hút khán giả bởi sự tin tưởng của khán giả đối với thương hiệu Lật mặtkhông phải vì phim tốn nhiều tiền ”.

Lý Hải muốn làm phim Việt Nam chứ không phải phim lai giữa Hàn và Mỹ - Ảnh 3.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà và những người bạn cùng ê-kíp – Ảnh: MI LY

Với Lật mặt 6: Tấm vé định mệnhLý Hải mời dàn diễn viên gồm Trung Dũng, Huy Khánh, Quốc Cường, Thanh Thức, Trần Kim Hải, Từ Trí, Huỳnh Thi, Tạ Lâm, Diệp Bảo Ngọc, Quỳnh Như, diễn viên nhí Nguyễn Cao Thùy Linh.

Đây là một bộ phim có dàn diễn viên chính đông đảo do các diễn viên quen thuộc đảm nhận, bên cạnh những gương mặt nữ khá mới.

Với bộ phim này, Lý Hải tiếp tục trở về miền Tây quê hương, cũng là quê hương của đông đảo khán giả yêu thích dòng phim này. Lật mặt. Anh cho biết nền là một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ bị mai một. Anh chọn cảnh quay này vì muốn góp phần gìn giữ một nghề truyền thống quý giá.

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh dự kiến ​​ra rạp vào ngày 30 tháng 4 năm 2023.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *