Mã thông báo Ấn Độ WRX và ECOIN thống trị Twitter nhưng vẫn còn câu hỏi

Rate this post

Dữ liệu được thu thập từ API tình cảm tài chính truyền thông xã hội Utradea cho thấy mã ECOIN đã thu hút sự chú ý tích cực nhất trên Twitter trong 24 giờ qua.

Dữ liệu phân tích phương tiện truyền thông xã hội cho thấy các tweet liên quan đến ECOIN đã thu được hơn 102 triệu lượt hiển thị, 171 triệu lượt tweet lại và 106 triệu lượt thích. Hơn nữa, mã này cũng có hơn 49.000 bài đăng được xuất bản trong 24 giờ qua.

WRX — mã thông báo của sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ Wazirx — theo sát với hơn 40 triệu lượt hiển thị, khoảng 13,5 triệu lượt thích và đăng lại và 38.766 bài đăng chỉ trong 24 giờ qua.

Cả hai mã thông báo đã rời ethereum (ETH) — mã thông báo chính duy nhất trong số mười mã thông báo thể hiện tâm lý lạc quan nhất trên twitter trong 24 giờ qua — chỉ với 58 triệu lượt hiển thị, 3,4 triệu lượt thích, 2,8 triệu lượt đăng lại, 17.500 bài đăng .

Biểu đồ phân tích tiền điện tử cho mười mã tiền điện tử có tình cảm Twitter cao nhất trong 24 giờ qua

Dữ liệu cho thấy nhiều dấu hiệu của sự thao túng nhân tạo. Trước hết, cả ECOIN và XRP đều nhận được nhiều lượt thích và retweet hơn là số lần hiển thị. Số lần hiển thị được tính mỗi khi tweet được hiển thị, bất kể người dùng có tương tác với nội dung hay không.

Twitter cũng rõ ràng Những trạng thái rằng một người dùng có thể được tính là nhiều lần hiển thị bằng cách xem một tweet nhiều lần và thậm chí cả tác giả của tweet đó cũng được tính, khiến những con số đó thậm chí còn khó giải thích hơn.

Số lần hiển thị cho các tweet cũ hơn không được tính, vì vậy mặc dù về mặt lý thuyết, số lượng tương tác không tương xứng với các tweet cũ có thể giải thích cho sự khác biệt. Một lời giải thích đáng tin cậy hơn nhiều là các tweet ECOIN và XRP cho thấy số lượng bot tương tác và chia sẻ bài đăng không tương xứng — rất có thể theo cách không được tính vào số lần hiển thị.

Như đã giải thích trong một phân tích gần đây, “việc tăng số lượng tương tác một cách giả tạo đến mức này sẽ cồng kềnh hơn đáng kể từ góc độ máy tính và băng thông nếu các bot phải tải hoàn toàn nội dung, vì vậy các hệ thống đó có thể sẽ không kích hoạt hiển thị dựa trên cách thức chúng được tính.”

Một gợi ý khác cho thấy rằng hoạt động Twitter thực sự bất thường là độ tuổi trung bình của các tài khoản tương tác với các tweet ECOIN và cảm xúc của họ.

Tuổi trung bình của các tài khoản tương tác với ECOIN chỉ là 706 ngày, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của các đồng tiền khác và chỉ gần mục nhập bất thường thứ hai là lunaverse (LUV), với tuổi tài khoản trung bình là 874 ngày.

Một điểm dữ liệu khá đáng ngờ khác là điểm số tình cảm của ECOIN là 52,5 — cao hơn 38,5% so với mức tình cảm cao thứ hai là 32,28 do WRX báo cáo.

Tâm lý cao như vậy so với phần còn lại của thị trường, kết hợp với những con số vô lý về lượt thích, lượt retweet và số lần hiển thị và một ngoại lệ đối với tuổi trung bình của tài khoản, cho thấy rằng rất khó có khả năng hoạt động này được thúc đẩy bởi sở thích tự phát của con người và không phải là hoạt động phối hợp của bot .

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *