Mã thông báo Metaverse cho thấy mức tăng lớn trong tháng 1 với lĩnh vực dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030

Rate this post

Sau khi dành một phần đáng kể của năm 2022 trong tình trạng ảm đạm, một số mã thông báo trong lĩnh vực metaverse đã chứng kiến ​​​​mức tăng đáng kể trong vài tuần qua, với 18 trong số 20 mã thông báo hàng đầu trong lĩnh vực này có mức tăng +319% trong thời gian qua. 30 ngày.

Magic và High Street, hai mã thông báo metaverse, đều tăng hơn 300% trong tháng trước.

Khu vực thị trường mã thông báo metaverse được đặc trưng bởi các mã thông báo liên quan đến thế giới ảo và các nền tảng phi tập trung được xây dựng trên công nghệ chuỗi khối, chẳng hạn như Decentraland và Sandbox.

Tổng số 92 mã thông báo trên chỉ số lĩnh vực metaverse của Cryptoslate có vốn hóa thị trường tổng thể là 9,51 tỷ đô la. Các mã thông báo này được sử dụng làm tiền tệ trong môi trường ảo, được sử dụng như một cách để tham gia và sử dụng các dịch vụ cụ thể hoặc để mua nội dung trên các nền tảng này, được biết đến trong ngành là chơi để kiếm tiền (hãy nghĩ đến Axie Infinity).

Sự gia tăng mức độ phổ biến của chúng gần đây có thể là do một số yếu tố. Một vấn đề lớn là sự thúc đẩy trị giá hàng tỷ đô la từ nhiều người trong Big Tech để xem ngành này thông qua một số ứng dụng VR và AR đắt tiền.

Vào tháng 1 năm 2023, McKinsey đã báo cáo rằng lĩnh vực Metaverse có thể đạt giá trị 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, dẫn đầu là nhờ sự thúc đẩy đáng kể từ các công ty như Alphabet (Google), Apple và Meta (Facebook), tất cả đều bày tỏ sự quan tâm đến việc phát triển thị trường này.

Tiềm năng tác động metaverse (Nguồn: McKinsey)
Tiềm năng tác động metaverse (Nguồn: McKinsey)

Thêm vào đó là sự phổ biến ngày càng tăng của các dự án mã thông báo mở khóa chìa khóa cho văn hóa nghệ thuật và giải trí, chẳng hạn như ApeCoin, điều này thật tuyệt vời và sử dụng sự chứng thực của những người nổi tiếng như Snoop Dogg để thúc đẩy các dự án liên quan đến cộng đồng Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Ví dụ: Chỉ số Văn hóa & Giải trí CoinDesk (CNE), bao gồm một số mã thông báo metaverse như Decentraland và Sandbox, cũng như các mã thông báo trò chơi để kiếm tiền như Axie Infinity, đã tăng vọt 83,2% trong tháng trước.

Chỉ số Văn hóa và Giải trí CoinDesk
Chỉ số Văn hóa và Giải trí CoinDesk (Nguồn: Coindesk)

Vốn hóa thị trường của Máy tính Internet (ICP): $1.675.682.598

 • Mặc dù có một chút ngoại lệ khi nói đến mã thông báo metaverse truyền thống, Máy tính Internet (ICP) là mã thông báo kỹ thuật số cho phép người dùng xây dựng ứng dụng, trang web và các dịch vụ web khác được phát triển bởi Dfinity Foundation và được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, Andreesen Horowitz và Polychain Capital. Thư viện IC của nó cho phép người dùng xây dựng siêu dữ liệu 3D có thể tương tác tích hợp GameFi và DeFi, cho phép chủ sở hữu ICP chơi, đúc và giao dịch tất cả các NFT hiện có của họ thông qua nhiều trải nghiệm 3D nhập vai khác nhau.
 • Thay đổi 30 ngày: +46,83%
 • Trang web của Internet Computer hiện có 75 dự án, trong đó có một dự án, DVSR, tự quảng cáo là phiên bản phi tập trung của Reddit. Một cái khác, Kinic, hoạt động như một công cụ tìm kiếm phi tập trung.

Vốn hóa thị trường của Decentraland (MANA): $1.373.495.659

 • Decentraland (MANA) vẫn là một trong những mã thông báo metaverse phổ biến nhất cho phép người dùng mua, phát triển và giao dịch đất ảo theo cách phi tập trung trong một trong những hệ sinh thái phổ biến nhất của ngành. Người dùng của nó bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật lớn, viện bảo tàng, hãng thời trang và thương hiệu.
 • thay đổi 30 ngày: +138,73%
 • Decentraland có một trong những cộng đồng tích cực nhất trong toàn bộ lĩnh vực mã thông báo metaverse. Trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 1, công ty đã hợp tác với ATP và Giải quần vợt Úc Mở rộng để giới thiệu một số trận đấu có thể xem được trong metaverse. Người dùng cũng có thể tương tác thông qua “Câu lạc bộ quần vợt AO mới” và “Quán bar trên bãi biển”.

Vốn hóa thị trường của Sandbox (SAND): $1.093.357.853

 • Nền tảng trò chơi và metaverse dựa trên Ethereum cho phép người dùng phát triển các lô và kiếm tiền từ các tài sản độc nhất trên thế giới như đồ sưu tầm kỹ thuật số dường như cũng là một kết quả đáng kể trong tháng Giêng.
 • Thay đổi 30 ngày: +78,32%
 • Lợi nhuận của Sandbox đến sau đợt mở khóa mã thông báo sắp diễn ra được lên lịch vào giữa tháng 2 sẽ giải phóng 12% nguồn cung của mã thông báo.

Vốn hóa thị trường của Axie Infinity (AXS):$1.090.398.947

 • Trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên mã thông báo cực kỳ phổ biến do studio Sky Mavis của Việt Nam phát triển đã có tới 2,78 triệu người dùng trung bình hàng tháng, con số này sau đó đã giảm xuống còn khoảng 411.653, nhưng vẫn là một cộng đồng đủ tích cực gồm những người dùng hàng ngày cung cấp điều này sức mạnh mã thông báo bằng số.
 • Thay đổi trong 30 ngày: +69,54%
 • Axie tiếp tục phát triển tích hợp DeFi. Vào ngày 2 tháng 2, Axie Infinity’s [AXS] công cụ, mạng Ronin, cho biết họ sẽ bắt đầu cho phép người dùng trò chơi Chơi để kiếm tiền nhận khoản vay trực tiếp từ ví của họ. Theo thông báo, “bất kỳ ai ở bất kỳ đâu đều có thể tiếp cận thanh khoản và kiếm lợi nhuận từ Axies của họ và hạ cánh trên Ronin. Trong tương lai, người chơi thậm chí sẽ có thể chơi bằng NFT của họ khi được thế chấp.”

Để các mã thông báo metaverse đạt được làn sóng tiềm năng tiếp theo của chúng, hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý rằng trước tiên phải diễn ra sự hội tụ của các yếu tố công nghệ. Các thiết bị như thực tế tăng cường/thực tế ảo, cảm biến, xúc giác và thiết bị ngoại vi; khả năng tương tác và các tiêu chuẩn mở giữa; các nền tảng; và các công cụ phát triển cho phép xây dựng những đổi mới hàng đầu, lĩnh vực mã thông báo metaverse vẫn còn một số rào cản cần giải quyết trước khi được áp dụng rộng rãi hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *