Mã thông báo SKYWARD giảm 95% khi tin tặc rút tiền của giao thức

Rate this post

SKYWARD, mã thông báo gốc của nền tảng Skyward Finance dựa trên NEAR, đã giảm tới 95% sau khi kho bạc của giao thức mất 3 triệu đô la trong một vụ khai thác hợp đồng thông minh.

Cuộc tấn công xảy ra vào cuối giờ thứ Tư và là lần đầu tiên báo cáo của người dùng Twitter Sanket Naikwadi trước khi Skyward Finance công khai thừa nhận vụ việc.

Nó xảy ra như thế nào

Theo Naikwadi, việc khai thác lần đầu tiên được NearScout, một thành viên của cộng đồng blockchain NEAR chú ý. Những kẻ tấn công có thể thực hiện nhiều lần rút tiền trong một giao dịch.

Các tin tặc lần đầu tiên mua mã thông báo SKYWARD với số lượng lớn từ Ref Finance, một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên giao thức NEAR. Sau đó, họ đã đổi các mã thông qua kho bạc của Skyward, nhận được nhiều mã GẦN hơn so với giá trị của các mã thông báo SKYWARD.

Những kẻ tấn công đã lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi tất cả các mã thông báo NEAR (wNEAR) được bao bọc đã được đổi. Trong một giao dịch, những kẻ khai thác đã kiếm được 1,1 triệu mã thông báo wNEAR trị giá khoảng 3 triệu đô la vào thời điểm đó.

Skyward bị khóa khỏi hợp đồng thông minh

Naikwadi cho biết anh đã cảnh báo Skyward Finance và Ref Finance về vụ hack và kêu gọi chủ sở hữu mã thông báo SKYWARD mua lại hoặc hoán đổi mã thông báo của họ theo bất kỳ cách nào họ có thể. Ông nói thêm rằng họ nên hạn chế tương tác với Skyward Finance vì những kẻ tấn công đã chuyển tài sản sang các ví khác nhau.

Sáu giờ sau bản cập nhật của Naikwadi, Skyward Finance thông báo chính thức người dùng của gian lậnyêu cầu cộng đồng tiền điện tử loại bỏ các tương tác tiếp theo với giao thức vì họ đã bị khóa khỏi hợp đồng bị ảnh hưởng.

“Các hợp đồng đã được khóa hoàn toàn, có nghĩa là không ai có thể tạm dừng hoặc ngăn chặn các vấn đề trong tương lai với mã thông báo $ SKYWARD – ngay cả chúng tôi. Chúng tôi khuyến nghị người dùng rút tiền một cách an toàn ở những nơi họ có thể và để cộng đồng không còn tương tác với Skyward nữa, ”nền tảng này viết.

Mã thông báo SKYWARD đổ 95%

Skyward cũng lưu ý rằng doanh số bán mã thông báo trước đây và hiện tại không bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Giao thức nói với người dùng lưu trữ hoặc tham gia bán mã thông báo không phải lo lắng vì họ có thể rút tiền một cách an toàn.

Mã thông báo SKYWARD đổ 95% ngay sau khi khai thác. Tiền điện tử đã giảm từ mức giá trước đó là $ 13,05 xuống giao dịch ở mức 0,61 đô la tại thời điểm báo chí.

Trong khi đó, đây là vụ hack tiền điện tử thứ hai đã được báo cáo vào tháng 11, với vụ đầu tiên là sàn giao dịch phái sinh Deribit. Theo báo cáo, nền tảng này đã mất 28 triệu đô la sau khi tin tặc nhắm mục tiêu vào ví nóng của nó.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *