Mách bạn cách cài nhạc chuông cho iphone chỉ mất vài phút

Rate this post

Các sản phẩm của Apple vốn nổi tiếng với sự bảo mật cao và rất khó để can thiệp nhiều vào các dữ liệu máy. Đặc biệt là nhu cầu cài nhạc chuông bằng bản nhạc yêu thích cũng không hề dễ dàng. Việc tải nhạc và sử dụng nhạc trên iphone đều được kiểm soát khá chặt. Cách cài nhạc chuông cho iphone nhanh nhất là gì?

Sự phát triển của công nghệ đang đi theo tốc độ chóng mặt mà mỗi người cũng khó mà bắt kịp tức thời. Nếu khi trước việc cài nhạc chuống cho iPhone trở thành nhiệm vụ bất khả kháng thì hiện này điều đó đã dễ dàng hơn nhiều với các phần mềm hỗ trợ. Dù không phải dễ dàng như các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android nhưng việc này cũng không cản trở các fan Apple đua nhau mua iPhone bởi điều này càng chứng minh tính bảo mật cao của thương hiệu này. Tuy nhiên việc sử dụng cách cài nhạc chuông cho iphone trên máy tính hoặc qua ứng dụng đã phổ biễn và dễ thao tác hơn trước rất nhiều.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần máy tính

Một trong những ứng dụng cài nhạc chuông iPhone được ưa chuộng nhất hiện nay chính là GarageBand kết hợp cùng Documents. iPhone của bạn phải có sẵn iCloud trong máy để có thể lưu những bản nhạc mà bạn dự định cài nhạc chuông, đồng thời khuyến khích bạn nên update các phiên bản iOS mới như iOS 11 hay iOS 12 để tránh bị lỗi khi thực hiện các bước phía sau. Dù cách cài đặt nhạc chuông cho iphone 6 plus trở lên này nghe có vẻ không chính thống nhưng chính là công cụ hiệu quả để giới trẻ và các iFan có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng cá nhân của mình. Hơn nữa việc sử dụng ứng dụng để cài nhạc chuông nhanh gọn và dễ thao tác hơn quá trình cài đặt trên máy tính nhiều. Nhờ vậy mà phương pháp này ngày càng thu hút nhiều người sử dụng hơn.

Hiện nay thì ứng dụng GarageBand vẫn là công cụ tuyệt vời nhất để cài nhạc chuông iPhone. Vốn dĩ đây cũng không phải chức năng chính của ứng dụng này không phải là cài nhạc chuông mà thực chất là một ứng dụng chơi nhạc bằng nhạc cụ ảo và có thể làm thành phòng thu ảo nữa. Nghe có vẻ phức tạp nhưng chắc chắn là sẽ dễ dàng hơn việc cài đặt trên máy tính. Để sử dụng ứng dụng này thì điện thoại iPhone của bạn phải có bản iOS 10.2 trở lên. Bởi vậy nên thường thì đây không phải là cách cài nhạc chuông cho iphone 4 hay cách cài nhạc chuông cho iphone 5 bởi những dòng máy cũ này nâng cấp iOS sẽ dễ bị giật lag.

Cách cài nhạc chuông cho iphone không cần iTunes với GarageBand

Đầu tiên bạn tải 2 ứng dụng là GarageBand và Documents về iPhone. Sau đó bạn tiến hành chép nhạc chuông bằng ứng dụng Documents trước.

Bước 1: Mở ứng dụng Documents ( lưu ý đây là app Documents by Readdle ), ứng dụng này sẽ cho bạn dùng đường link bài hát để mở ra và tải bài hát về. Để tải về thì bạn sẽ thấy dấu 3 chấm ••• , bạn chọn vào đây để copy liên kết và dán vào khung tìm kiếm, ấn nút tải về và bài hát của bạn sẽ nằm trong thư mục Download ở trong ứng dụng Documents. Sau đó bạn chuyển bài hát qua iCloud. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tải thẳng về iCloud. Vậy là hoàn thành bước chép nhạc chuông bằng Documents

Bước 2: Mở ứng dụng GarageBand  lên và chọn biểu tượng micro, sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng nút dấu cộng +, sau đó bạn bấm vào Tiết đoạn A, đến đây bạn có thể tùy ý chọn độ dài đoạn nhạc chuông, mặc định gồm có 8 đoạn. Tiếp theo bạn sẽ thấy biểu tượng gần bánh răng, bấm vào đây để thêm bài nhạc chuông bạn vừa chuẩn bị trong iCloud trong bước 1. Sau đó bạn bấm vào biểu tượng mũi tên và chọn bản nhạc muốn cài, sau đó có nút chia sẻ, chọn bài hát làm nhạc chuông. Lúc này ứng dụng sẽ xuất nhạc chuông bạn chọn. Hãy nhớ là khi chọn sử dụng âm thanh thì phải chọn nhạc chuông chuẩn. Tiếp theo bạn chỉ cần vào phần Âm thanh trong cài đặt để chọn bản nhạc chuông vừa xuất hiện là xong.

Cách cài nhạc chuông cho iphone bằng itunes

Cách chính thống nhất đương nhiên là sử dụng phần mềm iTunes được hỗ trợ trực tiếp từ Apple để cài nhạc chuông cho các dòng điện thoại iPhone. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho cách cài nhạc chuông cho iphone 7 hay bất cứ dòng iphone nào.

Đầu tiên bạn cần sở hữu phần mềm iTunes trên máy tính trước đã. Lưu ý là bạn nên tải phiên bản mới nhất của iTunes để tránh bị lỗi và được hỗ trợ tốt hơn. Nếu trong máy tính của bạn đã có iTunes nhưng là phiên bản cũ thì nên update lên phiên bản mới.

Bước 1: Sử dụng dây cáp chính hãng điện thoại để kết nối iPhone với máy tính, đồng thời mở iTunes lên. Trên điện thoại thì bạn cũng cần đồng ý cho sự truy cập này. Trong giao diện iTunes chọn vào Nhạc -> Thư viện hoặc playlist tùy từng giao diện và phiên bản.

Bước 2: Trong playlist này bạn lựa chọn bài hát mà bạn muốn cài đặt nhạc chuông và thêm vào danh sách bằng cách chọn Add File to Library. Sau đó bạn chọn Get info. Điều kiện bắt buộc là những bản nhạc này phải là định dạng mp3 mới có thể sử dụng được làm nhạc chuông.

Bước 3: Chọn mục Options và cắt đoạn nhạc bạn muốn, tối đa là 30 giây thôi vì đây là giới hạn cho phép của iPhone. Sau khi cắt xong bạn chọn Ok.

Bước 4: Đây là bước để bạn tạo ra file AAC, bằng cách chọn Tệp, rồi chọn mục chuyển đổi để tạo phiên bản AAC. Sau đoc chọn đoạn nhạc tối đa 30s mà bạn vừa mới cắt ở bước 3 rồi chọn hiển thị trong Windows Explorer. Hãy nhớ bạn cần đổi tên bài hát cũng như là đổi đuôi bài hát từ m4a sang m4r.

Bước 5: Chọn mục Nhạc -> Âm báo hoặc âm thanh sẽ thấy có biểu tượng cái chuông. Trong mục này thì bạn chọn nhạc chuông ở bước trên và kéo nó vào list Âm báo. Sau đó vào phần cài đặt chọn mục âm báo và đồng bộ hóa tất cả. Cuối cùng là chọn bài nhạc chuống và ấn áp dụng là xong.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *