Magic Eden hoàn tiền cho người dùng sau 25 NFT giả được bán ra thị trường

Rate this post

25 NFT giả đã được bán trên thị trường Magic Eden trong 24 giờ qua do nền tảng này được “khai thác hàng loạt”.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 4 tháng 1, Magic Eden cho biết một lỗi trong “trình lập chỉ mục hoạt động” vừa được triển khai cho Snappy Marketplace và các công cụ Pro Trade đã cho phép các NFT giả vượt qua quá trình xác minh. và được liệt kê cùng với bộ sưu tập NFT thực.

– Quảng cáo –

Vụ việc đã dẫn đến 25 NFT giả được bán trên bốn bộ sưu tập trong 24 giờ qua. Nhóm hiện đang xác nhận liệu các NFT bổ sung có bị ảnh hưởng sau ngày hôm qua hay không.

Hai trong số các dự án bị ảnh hưởng là bộ sưu tập ABC và y00ts được xây dựng trên solana giá cao và phổ biến.

Nền tảng NFT cho biết họ đã khắc phục sự cố bằng cách tạm thời vô hiệu hóa cả hai công cụ và xóa “điểm vào” cho phép các NFT chưa được xác minh vượt qua.

Xem thêm: Nhà sáng lập dự án NFT Goobers dùng tiền của khách hàng để đánh bạc

Đồng thời, nền tảng này cũng yêu cầu người dùng thực hiện “tải lại cứng” để đảm bảo các NFT chưa được xác minh không còn hiển thị trong trình duyệt của họ và vô hiệu hóa các giao dịch mua NFT chưa được xác minh.

“Magic Eden an toàn để giao dịch và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho tất cả người dùng đã mua NFT chưa được xác minh do vấn đề này.”

Magic Eden lần đầu tiên đưa ra cảnh báo về NFT giả trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 4 tháng 1, trích dẫn một số báo cáo từ cộng đồng. Vào thời điểm đó, họ cho biết họ đã thêm “các lớp xác minh” để cố gắng giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Sau thông báo, người dùng Twitter tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các y00t NFT giả tràn ngập nền tảng, với ảnh chụp màn hình cho thấy ít nhất hai lần bán với tổng số tiền khoảng 2.600 USD.

Trên thực tế, vụ việc này đã là sự cố thứ hai mà người dùng Magic Eden gặp phải trong tuần này.

Xem thêm: Cựu chủ tịch Paypal cho rằng xu hướng giảm sẽ kéo dài đến 2024

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *