Make-it Capital Edition #28. THẾ GIỚI NHƯ CHÚNG TA ĐÃ THẤY VÀO THÁNG 1 NĂM 2023 | bởi Gotti10 | Đồng xu | Tháng 2 năm 2023

Rate this post

THẾ GIỚI NHƯ CHÚNG TA ĐÃ THẤY VÀO THÁNG 1 NĂM 2023

Thế giới tiền điện tử

Trang bìa của ấn bản thứ 28 này về những suy nghĩ về thị trường của chúng tôi được tạo bởi TẶNG CÔ ẤY / mở trí tuệ nhân tạo khi được nhắc tạo một bức tranh sơn dầu mang tính biểu cảm bằng Bitcoin trên một hòn đảo xinh đẹp lúc mặt trời mọc. Thật đáng kinh ngạc khi công nghệ này đã tiến xa như thế nào trong một khung thời gian ngắn như vậy. Và thực sự, bitcoin đã chứng kiến ​​mặt trời mọc trở lại với hiệu suất hàng tháng là 39,84%, đại diện cho tháng tốt thứ hai đối với tiền điện tử hàng đầu kể từ năm 2013 (ở mức 44,05%). Do đó, thị trường tiền điện tử đã hoàn toàn phục hồi sau những tổn thất liên quan đến FTX sự sụp đổ. Bitcoin cũng tăng tỷ lệ thống trị thị trường thêm 2,32% lên 42,36%. Tỷ lệ băm đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, đây là một dấu hiệu lành mạnh. Tổng giá trị được khóa trong các dự án DeFi đã tăng 29%, tương đương 16 tỷ đô la Mỹ, thể hiện sức mạnh không kém.

Thật thú vị khi xác định rằng khoảng 85% mức tăng trên có thể là do mua hàng tại Hoa Kỳ, cung cấp một dấu hiệu mạnh mẽ rằng các tổ chức tài chính Hoa Kỳ đã bắt đầu mở các khoản tích trữ tiền mặt khổng lồ của họ (hiện ở mức 4,8 nghìn tỷ đô la Mỹ). Ngay cả nhà đầu tư giá trị nổi tiếng Bill Miller gợi ý phân bổ ít nhất 1% giá trị ròng của một người cho Bitcoin.

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum (ETH), cũng tăng mạnh (32,57%). Dựa theo thuật giả kimso với năm 2021, số lượng hợp đồng thông minh được triển khai trên ETH đã tăng gần 300% trong năm 2022. Điều này dẫn đến việc ETH lại rơi vào tình trạng giảm phát làm giảm tổng nguồn cung khoảng 10.500 ETH (16,5 triệu USD) trong tháng.

Có nhiều dòng chảy hỗ trợ ngày càng tăng cho các tài sản kỹ thuật số. Đối với một, cơ quan xếp hạng tâm trạng sẽ bắt đầu đánh giá tiền ổn định điều này rõ ràng sẽ giúp tạo thêm niềm tin cho các nhà đầu tư tổ chức. Điều tương tự cũng có thể nói về sự ra đời của viễn thị (bắt chéo ngón tay) biện pháp quản lý. Hơn nữa, việc áp dụng hàng loạt dường như sắp xảy ra do vô số lý do bên cạnh suy đoán đơn giản. ID kỹ thuật sốs, xách tay NFT để giải trí, chiến đấu hàng giả sâu và ngay cả CBDC lựa chọn thay thế chỉ là một vài đến với tâm trí. Và, nếu gian lận FTX có bất kỳ tác động tích cực nào, thì đó là niềm tin vào tính phi tập trung đã tăng lên khi chỉ các thực thể tập trung sụp đổ do hậu quả, trong khi các ứng dụng phi tập trung vẫn tiếp tục hoạt động hoàn hảo. Trên hết, bất chấp điều kiện thị trường tồi tệ, các VC đã phân bổ khoản tài trợ khổng lồ 21 tỷ đô la Mỹ cho các dự án tiền điện tử mới trong năm 2022.

Hơn thế nữa, Larry FinkCEO của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới Hòn đá đen gần đây đã đặt ra: “Tôi tin rằng thế hệ tiếp theo cho thị trường… đối với chứng khoán, sẽ là token hóa chứng khoán.”

Chúng tôi có thể mạnh dạn mở rộng quan điểm này: Chúng tôi tin rằng về cơ bản mọi thứ sẽ được mã hóa vào một ngày nào đó. Chúng ta đã thấy vàng kỹ thuật số. Còn bạc kỹ thuật số, đồng, lithium, dầu thì sao? Hoặc bất động sản được mã hóa – thương mại hoặc tư nhân, và thứ lớn không ai nói đến: tài sản vô hình được mã hóa? Mọi thứ dường như có thể tưởng tượng được. Mã thông báo tài sản trong thế giới thực rất có thể là cửa ngõ để áp dụng hàng loạt nền kinh tế kỹ thuật số.

Thế giới hàng hóa

Các Tỷ lệ vàng/bạc đã di chuyển trên mức quan trọng là 80 một lần nữa. Trong lịch sử, điều này không giữ được quá lâu, vì vậy chúng tôi kỳ vọng bạc sẽ bắt kịp hoặc vàng sẽ củng cố một chút. Khí thiên nhiên Hoa Kỳ tiếp tục trượt của nó trong khi Tiến sĩ Copper tăng cho thấy một mạnh mẽ () nền kinh tế.

liti dừng sự gia tăng theo cấp số nhân của nó? Chà, hiện tại, nó đã giảm -9% trong tháng. Và một thị trường bất động sản hồi sinh ở Mỹ thúc đẩy gỗ xẻ tăng 44%.

Điều gì sẽ xảy ra với nhiên liệu hóa thạch (dầu mỏ, khí tự nhiên, than đá) giá mặc dù? Điều này sẽ phụ thuộc vào việc thế giới sẽ trải qua một cuộc hạ cánh cứng hay mềm kết hợp với an ninh nguồn cung đầy đủ trong ngắn hạn và trung hạn.

Goldman sach nhà kinh tế học Jeff Currie báo cáo rằng nhiên liệu hóa thạch chiếm 82% tổng mức tiêu thụ năng lượng vào năm 2022 – dẫn đến không có tiến triển nào trong việc tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo toàn cầu trong 11 năm khi con số trên là 81%. Điều đó đến như một bất ngờ đối với chúng tôi. Rốt cuộc, khoảng 3,6 nghìn tỷ đô la Mỹ đã được phân bổ cho cơ sở hạ tầng tái tạo trong cùng thời kỳ.

Như đôi khi chúng ta có xu hướng giám sát, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch hoàn toàn không chỉ do nhu cầu vận chuyển và trú ẩn của chúng ta. Nhà khoa học và tác giả Nụ cười Václav xếp hạng bốn vật liệu là trụ cột thiết yếu của nền văn minh hiện đại:

  • amoniac
  • nhựa
  • Thép
  • Xi măng

Và tất cả đều phụ thuộc vào một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch trong chu kỳ sản xuất của chúng. Kết hợp với việc mở rộng hơn nữa các quốc gia bị phong tỏa (Trung Quốc nói riêng) cũng như khả năng hạ cánh mềm (xin vui lòng xem bình luận thêm xuống), chúng ta có thể phải đối mặt với tình trạng giá nhiên liệu hóa thạch tăng cao trong một thời gian dài hơn.

Phần còn lại…

Thị trường chứng khoán thế giới đã chứng kiến ​​một tháng Giêng bùng nổ. Nhận thức về rủi ro được đo lường bởi VIX là xuống cũng như cả hai Lãi suất Kho bạc 10 và 2 năm.

Câu hỏi dường như tất cả các nhà đầu tư tự hỏi mình là liệu một suy thoái là thấp thoáng, hay không? Ít nhất 75% các nhà kinh tế tin như vậy vì tất cả các chỉ số đều chỉ ra điều không thể tránh khỏi. Một cuộc suy thoái hoặc hạ cánh cứng sẽ kéo theo một cuộc khủng hoảng tài chính và tỷ lệ thất nghiệp cao. Điều này sẽ không tốt cho cả cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số. Điều này thực sự được thiết lập trong đá mặc dù?

Có thể thú vị khi lắng nghe người giới thiệu chỉ số suy thoái thường được trích dẫn nhất, chỉ báo suy thoái ngược. Đường cong năng suất, Đại học Duke giáo sư tài chính, Campbell Harvey. Harvey không tán thành quan điểm cho rằng đường cong lợi suất đảo ngược hiện tại sẽ dẫn đến suy thoái lần này. Ông đưa ra hai lý do: Thứ nhất, chỉ báo đường cong lợi suất đảo ngược đơn giản là đã quá nổi tiếng cho đến nay và một khi chỉ báo kinh tế nhận được quá nhiều sự chú ý của công chúng, nó có xu hướng mất giá trị. Và thứ hai, thị trường việc làm vẫn rất mạnh vì tỷ lệ thất nghiệp quá thấp để dẫn đến một cuộc suy thoái. Anh ấy rất ủng hộ một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng hoặc cùng lắm là một giai đoạn suy thoái yếu và nhanh chóng.

Thế còn lạm phát thì sao?

Dự trữ Liên bang (ĐÃ NUÔI) Chủ tịch Jerome Powell khẳng định: “Tôi nghĩ bây giờ chúng ta hiểu rõ hơn về mức độ hiểu biết ít ỏi của chúng ta về lạm phát”. Cái nhìn sâu sắc này có thể là bước đầu tiên để dò tìm những động lực hoàn toàn khác nhau của lạm phát những năm 1970 so với lạm phát mà Powell đang phải đối mặt ngay bây giờ. Sự gia tăng khắc nghiệt và cô đọng về mặt lịch sử của Tỷ lệ quỹ của Fed dưới sự giám sát của ông đã làm bốc hơi khoảng 30 nghìn tỷ đô la Mỹ khỏi thị trường trái phiếu và cổ phiếu thế giới, dẫn đến năm tồi tệ nhất đối với danh mục đầu tư trái phiếu/cổ phiếu 60/40 cổ điển kể từ năm 1871.

đây là cái gì Hòn đá đen trong triển vọng năm 2023 của mình đã phải bổ sung: Tỷ lệ phân bổ vốn chủ sở hữu/trái phiếu 60/40 đã mất đi tính phù hợp trong chế độ ngày nay do rủi ro địa chính trị, lạm phát xanh trung tính carbonphi toàn cầu hóa. Điều ngày càng trở nên quan trọng hơn là phải liên tục điều chỉnh việc phân bổ tài sản cho đến khi chúng ta đạt được quá trình chuyển đổi sang Bình thường mới (bất cứ điều gì có thể trông giống như).

Tiền thông minh dường như đang đặt cược vào sự phục hồi liên tục. Công ty PE tập trung vào công nghệ Thomas Bravo gần đây đã công bố mức huy động kỷ lục 32,4 tỷ đô la Mỹ trên các quỹ. Con số này cao hơn 42% so với lần tăng cuối cùng vào năm 2020 vào thời điểm nền kinh tế vẫn còn khá mạnh. Do đó, nếu Thoma Bravo và các nhà đầu tư của nó bị thuyết phục về một cuộc suy thoái tàn khốc sắp xảy ra, thì việc tăng lương này sẽ không thành hiện thực.

Thêm vào đó, lạm phát dường như đang được kiểm soát. Bây giờ chúng ta đã chứng kiến ​​sáu tháng tăng trưởng lạm phát rất thấp so với tháng trước. Do đó, thật hợp lý khi cho rằng sự suy giảm này sẽ tiếp tục. Và nếu đúng như vậy, lạm phát sẽ giảm nhanh hơn hầu hết mọi người nhận ra. Do đó, lạm phát rất có thể bùng phát trong những tháng tới. Nó có thể xuống dưới Lãi suất quỹ của Fed hiện tại vào tháng 3 và đạt mức trước đại dịch vào tháng 7/8. Bằng cách loại bỏ lạm phát Thanh kiếm của Damoclescổ phiếu cũng như tài sản kỹ thuật số có thể sẽ hồi sinh mạnh mẽ.

QUỸ VỐN MAKE-IT (Quỹ)

Là một quỹ phòng hộ duy nhất cho danh mục đầu tư chuỗi khối/tiền điện tử toàn diện, Quỹ trao quyền cho các nhà đầu tư tham gia vào toàn bộ phổ tài sản tiền điện tử/sổ cái phân tán chỉ với một khoản đầu tư.

Quỹ do Make-It Singapore điều hành và Make-It New Zealand quản lý.

Mục tiêu chính của Quỹ là giảm rủi ro và biến động bằng cách sử dụng chiến lược 5 trụ cột độc quyền của mình.

Nó mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận trên toàn thế giới. Cấu trúc kết thúc mở với khoản đầu tư tối thiểu là 50.000 đô la.

Quỹ hoàn toàn minh bạch và luôn giao dịch ở mức NAV chính xác.

Quỹ tiếp tục hoạt động vì nó được thiết lập để hoạt động tốt hơn trong khi ít biến động hơn so với thị trường. Chúng tôi đã thiết lập các quy tắc phân bổ đơn giản và rõ ràng trong năm chiến lược trụ cột của mình. Chiến lược này đã chứng tỏ giá trị của chúng trong những thời điểm vô cùng hỗn loạn. Như Leonardo da Vinci đã nói: “Sự đơn giản là sự tinh tế tối thượng”.

Các Viện Tài chính Quốc tế ước tính rằng nợ toàn cầu vượt quá 300 nghìn tỷ đô la Mỹ hoặc 3,5 lần GDP thế giới, có nghĩa là hầu hết các quốc gia hiện nay yêu cầu nợ nhiều hơn ít nhất gấp 3 lần để tạo ra một đơn vị GDP. Điều này có bền vững không, chúng tôi tự hỏi mình?

Chúng tôi muốn lấy của Thomas Jefferson quan điểm của người đã hiểu từ 220 năm trước: “Lý thuyết hiện đại về nợ nần kéo dài đã khiến trái đất đẫm máu và đè bẹp cư dân của nó dưới những gánh nặng ngày càng chồng chất”.

Trường hợp về sự cần thiết của một đơn vị tiền tệ phi tập trung, không đáng tin cậy và không chịu trách nhiệm pháp lý của bên thứ ba, ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi thực sự biết ơn vì của Satoshi Nakamoto chớp nhoáng của thiên tài giới thiệu Bitcoin như một ngọn hải đăng toán học giữa bóng tối tài chính đang phát triển.

Cảm ơn vì đã dành thời gian và sự chú ý của bạn!

Trân trọng,

Philipp LP von Gottberg

Mới giao dịch? Hãy thử bot giao dịch tiền điện tử hoặc sao chép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *