Mạng Ronin của Axie Infinity bị hack, thiệt hại lên tới 625 triệu USD

Rate this post

Theo thông báo, tin tặc đã khai thác các nút xác thực mạng Ronin cho công ty Sky Mavis, nhà phát hành trò chơi nổi tiếng Axie Infinity và tổ chức phi tập trung Axie (DAO). Kẻ tấn công đã sử dụng các khóa bị tấn công để thực hiện rút tiền giả từ cầu Ronin qua hai giao dịch được tìm thấy trên Etherscan.

Mặc dù sidechain Ronin có 9 trình xác thực yêu cầu 5 chữ ký để rút tiền để chống lại các loại tấn công này, bài đăng trên blog nói rằng kẻ tấn công đã giành được quyền kiểm soát bốn trình xác thực Sky Mavis Ronin và trình xác thực bên thứ ba do Axie DAO vận hành.

Ronin cho biết số tiền lấy được là 173.600 ether và 25,5 triệu USDC, hiện trị giá hơn 625 triệu USD. Công ty cho biết họ đã phát hiện ra vụ tấn công sau khi một người dùng báo cáo rằng anh ta không thể rút 5.000 ETH.

Kẻ tấn công đã sử dụng một địa chỉ Ethereum mới để chuyển ETH từ sàn giao dịch Binance trước đó một tuần. Hồ sơ Etherscan cho thấy cuộc tấn công diễn ra vào thứ Tư tuần trước. Phần lớn số tiền vẫn nằm trong địa chỉ của hacker, trong khi 6.250 ETH đã được chuyển đến nhiều địa chỉ khác.

Mạng Ronin của Axie Infinity bị hack, thiệt hại lên tới 625 triệu USD - Ảnh 1

Axie Infinity là game NFT đang thu hút đông đảo người chơi trên thế giới

\N

Ronin Bridge và Automated Market Maker Katana (AMM) đều đã bị tạm dừng để điều tra. Bài đăng trên blog cho biết Ronin đang làm việc với các tổ chức chính phủ để tìm ra thủ phạm và thảo luận với Axie Infinity / Sky Mavis về cách tiến hành và đảm bảo tiền của người dùng không bị mất.

Thông tin này gây chấn động bởi số tiền mà hacker chiếm đoạt được là rất lớn. Vào tháng 8 năm 2021, một hacker đã giành được 611 triệu đô la bằng cách khai thác giao thức tài chính phi tập trung chuỗi chéo (DeFi) Poly Network. Tuy nhiên hầu hết số tiền đã được trả lại. Theo dõi CoinGeckogiá RON – mã thông báo gốc của mạng Ronin, đã giảm 27% sau tin tức này.

Sky Mavis là một công ty của Singapore với phần lớn đội ngũ là người Việt Nam. Tổng giám đốc của công ty là anh Nguyễn Thành Trung, 30 tuổi. Axie Infinity là một trò chơi NFT được phát triển bởi Sky Mavis, được biết đến với nền kinh tế trong trò chơi sử dụng tiền điện tử dựa trên Ethereum.

Người chơi Axie Infinity thu thập và đúc các NFT đại diện cho các nhân vật được gọi là Axies. Theo số liệu vào tháng 10 năm 2021, trò chơi Axie Infinity có 2 triệu người chơi trên toàn thế giới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.