Manga chữa lành cách sử dụng phép thuật chữa bệnh sai cách – AnimeNation Blog Tin tức Anime

Rate this post

Kugayama Reki đã làm rất tốt việc tạo ra một bộ truyện tranh chuyển thể từ light novel năm 2014 của tác giả Kurokata, Cách sai để sử dụng phép thuật chữa bệnh. Câu chuyện giới thiệu ba học sinh trung học đột ngột bị dịch chuyển đến một vương quốc giả tưởng để bảo vệ vương quốc khỏi sự tấn công của Chúa Quỷ. Tuy nhiên, chỉ có hai học sinh là mục tiêu của phép triệu hồi. Ken Usato tội nghiệp chỉ tình cờ ở cạnh họ và vô tình bị hút bởi câu thần chú. Tuy nhiên, trong khi các bạn cùng lớp Kazuki và Suzune được thấm nhuần phép thuật chiến đấu, Usato biết rằng cậu là một trường hợp ngoại lệ hiếm hoi được ban cho phép thuật chữa bệnh mạnh mẽ. Vì vậy, anh ấy thực sự bị kéo vào phục vụ trong “đội cứu hộ” của vương quốc gồm các bác sĩ chiến trường.

Cuốn tiểu thuyết gốc được cho là một bộ phim hài giả tưởng mặc dù nó giống như một cuốn tiểu thuyết điển hình hơn. isekai cuộc phiêu lưu giả tưởng bao gồm sự hài hước nhẹ nhàng. Câu chuyện không bao giờ nghiêm túc, nhưng nó cũng không bao giờ đặc biệt vui nhộn. Đáng buồn thay, hầu hết sự hài hước của nó đều sáo rỗng và dễ đoán. Ít nhất họa sĩ truyện tranh Kugayama Reki đã làm sống động văn xuôi gốc một chút bằng hình minh họa sống động và cách biên tập súc tích. Các thiết kế nhân vật ban đầu của KeG, dựa trên những mô tả tối thiểu của tác giả Kurokata, khá nhạt nhẽo. Rất may, manga đã thêm một số chi tiết hình ảnh mà văn bản gốc còn thiếu. Hình minh họa của Kugayama có cách trình bày khá điện ảnh, cố tình sử dụng bóng đổ, phối cảnh và góc nhìn để làm cho câu chuyện trần tục trở nên sinh động hơn về mặt hình ảnh. Kugayama cũng mở rộng khẩu vị thị giác, khi có thể, thỉnh thoảng thêm những trò khôi hài nền trực quan để nhấn mạnh tính hài hước của câu chuyện.

Hơn nữa, Kugayama đã khôn ngoan cắt bỏ một số phần dư thừa nhàm chán từ tiểu thuyết văn xuôi gốc, cho phép cách kể chuyện của manga có mục đích hơn. Tuy nhiên, manga không thể hoàn toàn thoát khỏi những điểm yếu trong nguồn gốc của nó. Tập truyện tranh đầu tiên dài 195 trang phỏng theo ba phần tư đầu tiên của tiểu thuyết gốc, vì vậy bộ truyện tranh phiêu lưu giả tưởng này chỉ có một cảnh hành động. Manga bao gồm các tài liệu tham khảo như Rose nói, “Tôi sẽ để bạn rời đi vào ngày thứ bảy cho đến khi tôi thấy bạn làm điều tuyệt vời,” ngoại trừ việc Usato thực sự không làm bất cứ điều gì, tuyệt vời hay cách khác. Tương tự, Usato nói, “Có lẽ tôi đã lên cấp sau tất cả những trận chiến trong rừng,” mặc dù anh ấy không chiến đấu nhiều lần trong rừng hay bất kỳ nơi nào khác vì vấn đề đó. Và hơn nữa, các nhân vật phụ Kazuki và Suzune bị đẩy xuống vị trí bên lề đến mức người đọc có thể được tha thứ vì đã quên rằng họ thậm chí còn tồn tại.

Hình minh họa tĩnh của Kugayama Reki khá hấp dẫn; tuy nhiên, hình minh họa của các cảnh hành động và chuyển động nhanh có xu hướng hơi khó hiểu.

Bản dịch tiếng Anh chính thức của manga bao gồm sáu chương đầu tiên của manga. Bản dịch giữ nguyên kính ngữ và bao gồm một số trường hợp sử dụng ngôn ngữ người lớn và một số cảnh bạo lực đẫm máu ngắn. Như điển hình với các bản dịch hiện đại, hiệu ứng âm thanh hình ảnh bằng tiếng Nhật với bản dịch tinh tế trong khung hình. Manga không chứa tình dục hay ảnh khoả thân.

Độc giả tiếp cận tập đầu tiên của cuốn sách Cách sai để sử dụng phép thuật chữa bệnh bạn đồng hành manga có thể được phục vụ tốt để biết trước rằng cuốn sách hoàn toàn là phần giới thiệu. Tập đầu tiên của manga Kugayama Reki giới thiệu dàn nhân vật chính ban đầu của câu chuyện và giới thiệu kịch bản ban đầu nhưng không có nhiều hơn thế. Là một tập duy nhất, cuốn sách đầu tiên không đặc biệt bổ ích hay thỏa mãn. Nó hơi hài hước, nhưng nó thiếu cả phiêu lưu và hành động, và hầu như không có gì đáng kể xảy ra. Nhưng cuốn sách có thể là một thiết lập chức năng cho các tập tiếp theo. Và, nếu không có gì khác, manga trông khá hấp dẫn.

Chia sẻ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *