Mark Zuckerberg chia sẻ về những sai lầm trong việc kiểm duyệt nội dung

Rate this post

Trong một cuộc phỏng vấn dài và hiếm hoi, Mark Zuckerberg đã nói chuyện với diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình podcast Joe Rogan về kế hoạch phát hành tai nghe thực tế ảo mới của Meta, tình yêu ban đầu của anh ấy dành cho jiu-jitsu và quyết định của công ty anh ấy trong việc giới hạn phạm vi tiếp cận của một bài báo về Hunter Biden diễn ra vào những tuần cuối cùng trước cuộc bầu cử năm 2020.

Ngoài việc thảo luận về VR, Zuckerberg cũng buộc phải hỏi về một số quyết định kiểm duyệt nội dung của công ty.  Ảnh: @AFP.

Ngoài việc thảo luận về VR, Zuckerberg cũng buộc phải hỏi về một số quyết định kiểm duyệt nội dung của công ty. Ảnh: @AFP.

Cụ thể, người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã tìm cách giải thích một số vấn đề chính sách phức tạp hơn của công ty trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình podcast Joe Rogan.

Khi Rogan tuyên bố trong podcast rằng Facebook thu lợi từ việc “khuyến khích bất đồng chính kiến” và hỏi Zuckerberg về cách công ty xử lý các chủ đề gây tranh cãi. Zuckerberg thừa nhận quá trình này có những sai sót vì mục tiêu chính của anh ấy là tạo ra công nghệ.

Zuckerberg nói: “Tôi không đi sâu vào vấn đề này để đánh giá những điều đó. Tôi làm điều này để thiết kế công nghệ giúp mọi người kết nối với nhau”.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Zuckerberg nói về “sự đánh đổi” đi kèm với việc cố gắng kiểm duyệt một nền tảng có hàng tỷ người dùng, trang và bài đăng. Ông nói, đó không phải là trách nhiệm mà Zuckerberg đã nói rằng anh ấy thích hoặc sẵn sàng đảm nhận, với tư cách là giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc., công ty sở hữu Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger. Ông cũng đưa ra quan điểm rằng công ty cố gắng cân bằng việc loại bỏ càng nhiều nội dung xấu càng tốt, nhưng đồng thời nhận ra rằng càng quyết liệt, họ càng xóa nội dung do nhầm lẫn. , Tôi đã nói.

Giờ đây, Zuckerberg thừa nhận những sai lầm đó là “kinh khủng”. Tôi chủ quan nghĩ rằng cùng một cách này có thể dẫn đến một phiên tòa hình sự, nhưng để chứng minh sự vô tội thì thật là khủng khiếp, “ông nói thêm.

Rogan đã hỏi Zuckerberg về việc Facebook xử lý một câu chuyện tin tức có khả năng gây tổn hại về con trai của Joe Biden, Hunter, ngay trước cuộc bầu cử năm 2020. Zuckerberg cho biết Facebook đang cắt giảm việc phân phối bài viết bằng cách điều chỉnh các thuật toán của bạn. Công ty làm như vậy vì nhận được cảnh báo từ FBI về tác động của sự can thiệp vào tuyên truyền của Nga. FBI nói với Facebook rằng “bạn nên cảnh giác cao độ” về một vụ đổ dữ liệu bất hợp pháp từ Nga, Zuckerberg nói.

Zuckerberg nói với Rogan rằng Facebook đã hạn chế phát hành một câu chuyện trước cuộc bầu cử năm 2020 sau khi FBI cảnh báo anh nên cẩn thận với nội dung phân cực.  Ảnh: @AFP.

Zuckerberg nói với Rogan rằng Facebook đã hạn chế phát hành một câu chuyện trước cuộc bầu cử năm 2020 sau khi FBI cảnh báo anh nên cẩn thận với nội dung phân cực. Ảnh: @AFP.

Khi bị Rogan thúc ép về ý nghĩa của việc giảm phân phối, Zuckerberg nói thêm: “Về cơ bản, xếp hạng và Newsfeed ít hơn một chút, vì vậy sẽ có ít người xem hơn là không có.” Zuckerberg cho biết anh không biết tỷ lệ phần trăm nhưng nói rằng nó “đáng kể” vào thời điểm đó.

“Chúng tôi chỉ nghĩ, này, hãy nhìn xem, nếu FBI, mà tôi vẫn coi là một tổ chức hợp pháp ở đất nước này, là một cơ quan thực thi pháp luật rất chuyên nghiệp, nếu họ đến gặp chúng tôi và nói với chúng tôi rằng chúng tôi cần phải đề phòng cho một cái gì đó thì tôi sẽ xem xét nó một cách nghiêm túc, “anh nói.

Ngoài ra, Zuckerberg đã phát trên podcast của Rogan để giúp quảng bá metaverse, tầm nhìn của anh ấy về tương lai của Internet, bao gồm một loạt thế giới ảo, nơi mọi người sẽ làm việc và chơi như những hình đại diện kỹ thuật. số (ảnh đại diện). Zuckerberg cũng nói về kế hoạch của Meta về kính thực tế tăng cường, mà anh ấy hy vọng cuối cùng sẽ là một cách chính để tương tác với metaverse. Năm ngoái, Meta đã ra mắt một cặp “kính thông minh” với Ray-Ban, nhưng chúng chưa có công nghệ thực tế tăng cường.

Trong cuộc trò chuyện kéo dài 3 giờ với podcast “The Joe Rogan Experience”, Zuckerberg đã trình bày chi tiết về kế hoạch phát hành tai nghe thực tế ảo mới của công ty vào tháng 10. Zuckerberg cho biết chiếc kính ảo sắp tới sẽ có “một vài tính năng lớn”, bao gồm theo dõi mắt và khuôn mặt để hình đại diện VR của mọi người có thể bắt chước chính xác biểu cảm khuôn mặt của họ và người dùng có thể cảm thấy như thể hình đại diện của họ đang nhìn trực tiếp vào hình đại diện của người khác trong xã hội VR.

Trong một cuộc trao đổi dài, Zuckerberg đã nói về quyết định của công ty anh trong việc giảm sự lan truyền của một bài báo trên tờ New York Post xuất bản vào tháng 10 năm 2020 đưa ra những cáo buộc về Hunter Biden.  Ảnh: @AFP.

Trong một cuộc trao đổi dài, Zuckerberg đã nói về quyết định của công ty anh trong việc giảm sự lan truyền của một bài báo trên tờ New York Post xuất bản vào tháng 10 năm 2020 đưa ra những cáo buộc về Hunter Biden. Ảnh: @AFP.

Trong cuộc trò chuyện với Rogan, Zuckerberg đã nói thêm về chiếc kính ảo mới sẽ được tiết lộ tại Connect, hội nghị nhà phát triển VR hàng năm của Meta. Công ty vẫn chưa công bố ngày tổ chức hội nghị năm nay, nhưng thường là vào mùa thu; năm ngoái, họ đã phát trực tuyến sự kiện này vào ngày 28 tháng 10.

Sau khi cuộc phỏng vấn của Zuckerberg với Rogan lan truyền trên mạng xã hội, tài khoản phương tiện truyền thông đã được xác minh của Meta trên Twitter đã trả lời các tweet liên quan đến cuộc thảo luận của Zuckerberg về câu chuyện Hunter Biden. “Mark đã làm chứng trước Thượng viện gần hai năm trước rằng trước cuộc bầu cử năm 2020, FBI đã cảnh báo về nguy cơ bị hack và rò rỉ nước ngoài”, tài khoản này viết trên Twitter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.