Mất mùa từ Mỹ tới Trung Quốc, nạn cháy rừng toàn trái đất

Rate this post

Hạn hán tại châu Âu và chiến sự tại Ukraine – một trong những quốc gia xuất khẩu xuất khẩu lúa mì, ngô, lúa mạch hàng đầu, chế tạo lượng ngũ cốc trên toàn thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Theo dữ liệu dự báo mùa vụ và nguồn cung ngũ cốc, các nhà sản xuất lớn trên thế giới thu hoạch được sản xuất ít hơn so với dự kiến ​​và các lô hàng xuất khẩu quá ít, bất chấp việc xuất khẩu từ Ukraine được kết nối lại, lượng ngũ cốc dự trữ của thế giới đang ở mức thấp đáng ngại.

Thực tế, thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là nhiệt độ cao và hạn hán ở các vùng trọng điểm từ Mỹ đến Pháp và Trung Quốc đã làm giảm sản lượng ngũ cốc thu hoạch, dẫn tới lượng hàng Hiện kho thấp, làm tăng nguy cơ chậm chậm ở một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Uốn ảnh tiết kiệm thời gian

Tại Mỹ, nước sản xuất ngô hàng đầu thế giới, dự kiến ​​sẽ có sản lượng ngô thu hoạch thấp nhất trong vòng 3 năm tới. Công ty cho vay nông nghiệp Rabobank cho biết lúa mì tiếp theo của tôi cũng gặp rủi ro lớn trừ khi có mưa.

Theo Reuters, mức dự trữ lúa mì của Mỹ sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm vào mùa vụ 2022 – 2023. Tương tự, đậu nành Mỹ cũng sẽ có tỷ lệ tồn kho thấp nhất trong gần 1 thập kỷ.

Theo phân tích và chính phủ, các nhà nhập khẩu đặt niềm tin vào Nam Mỹ, nông dân Brazil dự kiến ​​sẽ sản xuất ngô và đậu tương tự vào năm 2023. Tuy nhiên, khu vực này và châu Âu cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi những buổi lễ rút lại bởi hạn hán trong mùa hè, khiến tình hình sản xuất không mấy ai có thể biết được.

Dự báo về mùa vụ ở Argentina, nước xuất khẩu ngô số 3 thế giới, đã bị thu hồi lại thời hạn. Sở giao dịch ngũ cốc Rosario dự đoán trồng ngô mới bắt đầu cho ngô 2022 – 2023 sẽ giảm 7% so với dịch vụ trước khi xuống còn 8 triệu ha vấn đề là hạn hán. Chính phủ Argentina cũng đã giới hạn xuất khẩu ngô của mùa năm nay ở mức chỉ 10 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với con số 36 triệu tấn trong vụ ngô 2021 – 2022.

Trong khi đó, nông dân ở Trung Quốc phải lộn xộn với khô hạn tình trạng, cảnh giới hạn, khi Ấn Độ xuất khẩu gạo thời tiết xấu.

Nguồn cung cấp bất định từ Ukraine

Trong khi đó, tia hi vọng được tạo ra khi xuất khẩu ngũ cốc tại Ukraine qua các cửa hàng Biển Đen được nối lại, mã như cũng rất mong manh, bất chấp các báo cáo hồi tháng 8 cho các lô hàng của Kiev. gần đạt lại mức trước chiến sự. Bởi lẽ, dù đã được khởi động lại, nhưng không thể chắc chắn Kiev có thể xuất khẩu bao nhiêu lô hàng trong thời gian tới, đặc biệt nếu chiến sự tiếp tục kéo dài.

Gary Blumenthal, người đứng đầu công ty tư vấn nông nghiệp World Perspectives có trụ sở tại Washington, cho biết: “Việc hy vọng Ukraine sẽ giúp thu hồi khoảng cách và yêu cầu hiện nay là một sai sót”.

Ukraine dự kiến ​​sẽ thu hoạch từ 25 – 27 tấn ngô vào năm 2022, giảm gần 40% so với mức 42,1 triệu tấn vào năm 2021, theo chính thức tính toán.

Kevin Hack, phó chủ tịch toàn cầu của nhà cung cấp Giải pháp Univar nguyên liệu (UNVR.N) cho biết các lô hàng lúa mì và các sản phẩm khác nhau từ Ukraine chỉ bằng một phần nhỏ so với trước chiến tranh.

“Nguồn cung cấp đến từ khu vực đó có thể cắt bất kỳ lúc nào”, ông Kevin nói.

Node gõ cửa

Theo dữ liệu từ Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế, vào cuối năm 2022 – 2023, ngô dự trữ của thế giới sẽ chỉ đủ tiêu thụ trong 80 ngày, giảm 28% so với 5 năm trước và là mức thấp nhất từ ​​tháng 11/2010. Đây là dự án thậm chí còn thấp hơn năm 2012, thời điểm thực hiện hoàn toàn quản trị.

Nhìn chung, dự trữ tất cả ngũ cốc thu hoạch trên toàn cầu sẽ đạt mức thấp nhất trong 8 năm vào cuối năm 2022 – 2023.

Dan Basse, chủ tịch công ty tư vấn AgResource, cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy rằng năm nay sẽ trở lại là một năm tiêu thụ toàn cầu vượt quá sản lượng”.

Sản xuất của dự án EU sẽ đạt mức thấp nhất trong 15 năm, sự giảm nhẹ sẽ đưa ra mức nhập khẩu từ Ukraine cho dịch vụ 2022 – 2023 tăng khoảng 30% so với năm trước, lên mức 10,4 triệu tấn, công ty tư vấn Vấn đề chiến lược Grains cho biết. Nhu cầu nhập khẩu của châu Âu lớn hơn có nghĩa là sẽ có ít ngũ cốc hơn được phân bổ cho những nơi như vùng Sừng châu Phi, nơi hơn nửa trẻ em Somali phải đối mặt với tệ nạn tệ nhất thế kỷ.

Mặc dù đã có rất nhiều tổ chức, quốc gia đưa ra các chương trình hoạt động nhằm ngăn chặn trạng thái mất an ninh lương thực toàn cầu, nhưng nếu các nút thắt “chết” về nguồn cung cấp thì không thể giải quyết được. chắc chắn sẽ phải quay lại vạch xuất phát trong cuộc chiến chống nạn đói.

Lo ngại thiếu lương thực, Nga đề nghị cung cấp lúa mì và khí quyển cho Pakistan

Toàn bộ thông tin về sự kiện: KHỦNG HOẢNG NĂNG LƯU CHÂU ÂU

Nord Stream 1, 2 cùng sự cố áp suất, nghi ngờ ‘tấn công có mục tiêu’

ECB chủ tịch: Chờ đợi ECB tăng lãi suất trong “một vài cuộc họp tiếp theo”

EU tung gói trừng phạt thứ 8 với Nga: Cấm kim cương, áp trần giá dầu có khả năng không?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *