Mayweather: ‘Khan không đủ trình độ để đấu với tôi’

Rate this post

“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather chỉ trích Amir Khan thiếu tài năng và khẳng định không mặn mà với võ sĩ người Anh.

Mayweather (trái) và Khan chưa từng đánh nhau ở đỉnh cao.

Mayweather (trái) và Khan chưa từng đánh nhau ở đỉnh cao.

Hai võ sĩ được đồn đoán sẽ có một trận đấu biểu diễn sau khi giải nghệ. Năm 2015, Mayweather đàm phán với Khan, nhưng cuối cùng lại phải đối mặt với võ sĩ người Argentina Marcos Maidana.

Khan thống nhất các đai hạng nhẹ thế giới 2009-2012, đai hạng nhẹ Khối thịnh vượng chung 2007-2008, đai hạng nhẹ WBC Silver 2014-2016. Anh giải nghệ vào tháng 5 năm 2022 với kỷ lục 34 chiến thắng trong 40 trận đấu chuyên nghiệp. Hai tuần trước khi giải nghệ, Khan cho biết anh muốn đấu với Mayweather và thề sẽ đánh bại võ sĩ người Mỹ khi cả hai đang ở đỉnh cao phong độ.

Mayweather phủ nhận khả năng giao đấu với Khan khi chê đối thủ kém cỏi, vô danh trên đất Mỹ. Mayweather cũng kể lại rằng Khan bị Canelo Alvarez hạ knock-out ở vòng 6 vào tháng 5/2016, và anh đã đánh võ sĩ người Mexico bằng trọng tài vào năm 2013.

“Thật tuyệt khi Khan nghĩ rằng anh ấy có thể đánh bại tôi. Nhưng kết quả từ cuộc đấu với Canelo đã nói lên tất cả”, Mayweather nói với tờ báo Anh. Sportmail giữa tuần này. “Khan là một võ sĩ giỏi, nhưng không ở đẳng cấp của Mayweather hay bất kỳ võ sĩ hàng đầu nào khác. Khan phải nhìn vào gương và ngừng nói những điều vô nghĩa.”

Trong khi Khan thua 6 trận, Mayweather khép lại sự nghiệp chuyên nghiệp với kỷ lục 50 trận toàn thắng, đánh bại nhiều tên tuổi hàng đầu làng võ như Ricky Hatton, Manny Pacquiao hay Conor McGregor.

Mayweather cũng xác nhận sẽ đấu với Deji Olatunji – anh trai của Youtuber KSI – trong trận đấu biểu diễn tại Dubai vào tháng 11. Tuy nhiên, “Cô đơn và bại trận” thừa nhận rằng anh không biết ngôi sao mạng xã hội này là ai. “Tôi sẽ đấu với Deji. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã gọi đúng tên của anh ấy, đó là Deji, đúng không? Chúng tôi sẽ chiến đấu tại nhà thi đấu Coca-Cola vào tháng 11”, Mayweather tiết lộ.

Sau thất bại trước Jake Paul, Vinnie Hacker, Alex Wassabi, Deji đã có trận đấu quyền anh chuyên nghiệp đầu tiên khi đánh bại Youtuber người Mỹ Yousef Erakat vào cuối tháng 8. Trước khi đấu với Deji, Mayweather sẽ đấu với Asakura tại RIZIN Fighting Federation – một giải đấu võ thuật. Môn nghệ thuật lớn nhất Nhật Bản ra đời từ năm 2015 – 25 tháng 9. Mayweather cho biết anh sẽ bỏ túi 20 triệu USD chỉ với 9 phút giao đấu tại Nhật Bản.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Sportmail, Mayweather tiết lộ rằng anh sẽ giao đấu với ngôi sao UFC Conor McGregor vào năm 2023. Hai bên đã gần đạt được thỏa thuận, với một trong những vấn đề là liệu trận tái đấu năm sau là một trận đấu chính thức hay một trận đấu biểu diễn. Sau đó, McGregor phủ nhận khi đăng ảnh đánh nhau với Mayweather năm 2017 Instagram cùng dòng trạng thái “Không quan tâm”.

Hồng Duy

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *