Mẹo đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Rate this post

Mẹo đánh số trang bất kỳ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Word là công cụ soạn thảo văn bản đã quá quen thuộc với chúng ta hiện nay chắc chắn bạn đã quá thành thạo. với nó. Bạn sử dụng nó để soạn thảo tài liệu hàng ngày nhưng tài liệu của bạn chỉ dừng lại ở mức độ quản trị nên không quá khó khăn.

Một hôm, bạn được Lãnh đạo giao nhiệm vụ thiết kế một bản báo cáo tóm tắt gồm nhiều trang, mục lục, phần mở đầu và kết bài, yêu cầu bạn phải đánh số trang để phân biệt các nội dung cho dễ. dễ. Tuy nhiên, khi đánh số trang theo thông thường, hãy vào Menu Chèn > Số trang là có thể đánh số trang từ đầu đến cuối nhưng văn bản của bạn với các trang mục lục ở trang đầu tiên bạn không thể đánh được như vậy, vậy làm thế nào để giải quyết trường hợp này bây giờ?

Đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word

Thao tác đánh số trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 hay 2019 chắc hẳn đã khá quen thuộc với những ai thường xuyên làm việc trên file văn bản Word. Nhưng vấn đề là bạn muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ thay vì gõ từ đầu trang. Nhiều người không biết làm, phải dùng nhiều cách chèn số trang mới có được dòng chữ như ý muốn.

Mẹo đánh số thứ tự trang trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 từ trang nào sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn có một tài liệu gồm trang bìa, mục lục như một bài văn, luận văn hay. Nghiệp chướng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gõ số trang trong Word từ một trang bất kỳ.

Cách đánh số trang từ bất kỳ trang nào với Word 2003

Mặc dù phiên bản Word 2003 đã quá “cổ lỗ sĩ”, nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người sử dụng ứng dụng này, điển hình là các “dân công sở” văn phòng, nếu bạn là người đang sử dụng phiên bản này và muốn đánh số trang từ nào. trang, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, mở văn bản và đặt con trỏ chuột ở cuối trang mà bạn muốn tách.

Giả sử bạn muốn bỏ qua trang đầu tiên và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi, thì bạn đặt con trỏ chuột ở cuối trang thứ nhất. menu Wordbạn bấm vào Chèn > chọn Phá vỡ.

đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word

Tiếp theo, bạn chọn Trang tiếp theo và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI. Lúc này, con trỏ chuột sẽ chuyển sang trang tiếp theo. Trên thanh menu, bạn chọn Lượt xem > Đầu trang và cuối trang.

danh sách các trang bat ky trong word 1

Nếu bạn muốn chèn số trang bên dưới Footer, hãy di chuyển con trỏ chuột xuống Chân trang hoặc bấm vào Chuyển đổi giữa Đầu trang và Chân trang trên thanh công cụ Đầu trang và Chân trang, và nếu bạn muốn chèn vào Đầu trang, không cần làm gì cả.

danh sách các trang bat ky trong word 2

Tiếp theo, trên thanh công cụ Đầu trang và Chân trang, hãy nhấp vào Liên kết đến Trước đó. Bây giờ trên Footer, bạn sẽ không còn thấy chữ Giông như trươc đo lại.

danh sách các trang bat ky trong word 3

Sau đó, tiếp tục, bạn chọn Định dạng số trang.

danh sách các trang bat ky trong word 4

Hộp thoại Định dạng số trang mở, bạn chọn Bắt đầu lúc và điền vào chỗ trống với số 1 hoặc bất kỳ số nào bạn muốn bắt đầu đánh số trang rồi nhấn ĐƯỢC RỒI.

danh sách các trang bat ky trong word 5

Trên thanh công cụ Đầu trang và Chân trang, hãy chọn Chèn số trang sẽ thấy số trang bạn vừa gán hiển thị và tại đây bạn có thể điều chỉnh vị trí hiển thị của số trang theo ý mình như căn trái, căn giữa, phải.

danh sách các trang bat ky trong word 6

Okey, vậy là bạn đã thực hiện đánh số trang từ bất kỳ trang nào với Word 2003.

Cách đánh số trang từ bất kỳ trang nào với Word 2007 và 2010

Do hai phiên bản này có giao diện thiết kế giống nhau nên các thao tác cũng tương tự nhau, sau đây mình hướng dẫn các bạn thực hiện trên Word 2010.

Tương tự, trên trang bạn muốn bắt đầu đánh dấu (trang 2) bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản. Chọn Bố trí trang > Phá vỡ > Trang tiếp theo để tách văn bản thành 2 Phần khác nhau.

danh sách các trang bat ky trong word 7

Sau khi thực hiện, hãy kiểm tra xem bạn đã chia phần thành công hay chưa bằng cách theo dõi bằng cách chọn Chèn > Chân trang (hoặc chọn Tiêu đề).

danh sách các trang bat ky trong word 8

Nếu bạn thấy giữa 2 trang có 2 phần khác nhau thì không sao cả.

danh sách các trang bat ky trong word 9

Sau đó bạn tiến hành chèn số trang bằng cách chọn Chèn > Số trang bạn có thể chọn:

  • Đầu trang: chèn số trang lên đầu trang
  • Cuối trang: chèn số trang vào cuối trang
danh sách các trang bat ky trong word 11

Sau khi chèn số trang, bạn tiếp tục nhập Chèn > Số trang > Định dạng số trang. Trong phần này, bạn có thể chọn kiểu số của trang trong Định dạng số. Chọn Bắt đầu lúc được 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn. Nhấn ĐƯỢC RỒI đóng.

danh sách các trang bat ky trong word 10

Tiếp theo đến thao tác ngắt liên kết giữa hai phần để xóa số trang ở phần trước. Băng cach chọn Thiết kế > Liên kết đến Trước đó để vô hiệu hóa liên kết giữa Phần 1phần 2.

danh sách các trang bat ky trong word 12

Bạn kéo đến trang đầu tiên (trang mà bạn không muốn đánh số) để xóa số trang của phần đó bằng cách vào Chèn > Số trang > Xóa số trang.

danh sách các trang bat ky trong word 13

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đánh số trang trên word 2010 rồi đó.

Cách đánh số trang từ bất kỳ trang nào với Word 2013 trở lên

Đối với các phiên bản word 2013 trở lên, giao diện của các phiên bản này giống nhau, bạn có thể thao tác như sau:

Mở văn bản, bạn đưa con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây.

danh sách các trang bat ky trong word 14

Giả sử bạn muốn bỏ qua trang đầu tiên và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi, bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản của trang thứ 2. Trên thanh menu, nhấp vào nó. Bố trí trang > Phá vỡ > Trang tiếp theo.

danh sách các trang bat ky trong word 15

Lúc này bạn sẽ thấy 2 phần hiện ra, tiếp tục vào Chèn > Số trang > chọn vị trí và kiểu đánh số trang.

  • Đầu trang: chèn số trang lên đầu trang
  • Cuối trang: chèn số trang vào cuối trang
danh sách các trang bat ky trong word 16

Tiếp tục, bạn đặt số trang bằng cách vào Chèn > Số trang > Định dạng số trang. Bạn có thể chọn loại số trang trong Định dạng số và lựa chọn Bắt đầu lúc được 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn phân trang bắt đầu bằng. Nhấn ĐƯỢC RỒI để tạo số trang.

danh sách các trang bat ky trong word 18

Bây giờ bạn sẽ thấy số lượng trang được đánh liên tục từ Phần 1 đến cuối tất cả các Phần khác.

danh sách các trang bat ky trong word 19

Tiếp tục, sau khi đặt Mục 2 được đánh số bắt đầu từ 1, bạn chọn thẻ Thiết kế > nhấn Liên kết đến Trước đó để phá vỡ liên kết giữa 2 phần là được.

danh sách các trang bat ky trong word 20

Cuối cùng, bạn có thể xóa số trang trong phần mà bạn không muốn xuất hiện, thông thường bạn sẽ giữ nguyên số trang từ phần 2 trở đi, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào Phần 1đi vào Chèn > Số trang > Xóa số trang là được.

danh sách các trang bat ky trong word 21

Như vậy số trang ở Mục 1 đã bị xóa, chỉ còn lại số trang ở Mục 2. Sau khi đánh số trang xong, nhấp đúp chuột vào khoảng trắng trên trang Word để loại bỏ đầu trang và chân trang.

// Bạn phải làm gì nếu muốn số trang đầu tiên của Word không xuất hiện trên trang 1? Mời các bạn tham khảo cách đánh số trang trong Microsoft word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản nhất từ ​​trang 2 trở đi.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tùy theo phiên bản Word, bạn có thể tham khảo cách đánh số trang tương ứng ở trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word. Chúc bạn vui vẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *